Mẹo chọn mua thanh long tươi ngon lại có vị ngọt lịm đảm bảo trăm quả như một

Hà My Đăng lúc: Thứ sáu, 15/04/2022 12:09 (GMT +7)
Chỉ cần bỏ túi một vài mẹo chọn mua thanh long này, đảm bảo bạn sẽ lựa được những trái tươi ngon nhất khiến người bán hàng phải phục sát đất đấy nhé.
Hashtag #Mẹo vặt #Mẹo tiêu dùng thông minh #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Thanh long là loại trái cây rất giàu giá trị dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe như bổ sung chất chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Về hương vị, thanh long còn là một thức quả ngon miệng, dễ ăn vì có vị ngọt, thanh thanh, mềm mềm, nên cực được nhiều người ưa thích. Thế nhưng muốn mua thanh long ngon cũng phải biết cách, có bí kíp để chọn được những trái thanh long ngọt lịm hay chưa? Cùng tìm hiểu ngay những mẹo chọn mua thanh long mà 2Đẹp chuẩn bị mách nhỏ các bạn dưới đây nhé!

Mẹo chọn mua thanh long tươi ngon lại có vị ngọt lịm đảm bảo trăm quả như một - Ảnh 1

1. Chọn thanh long dựa vào độ dài của vảy

Thanh long ngon là những quả có phần vỏ mỏng. Bạn chỉ cần quan sát độ dài của vảy trên thân thanh long là có thể nhận biết được quả đó có vỏ mỏng hay dày. Nhìn chung, nếu thanh long chưa trưởng thành thì phần vảy thường sẽ rất dài, còn khi quả lớn và trưởng thành lên thì phần vảy sẽ ngắn lại, kéo theo phần vỏ cũng mỏng theo. Chính vì thế, bạn hãy chọn những quả thanh long có phần vảy ngắn, nghĩa là vỏ sẽ mỏng và đầy thịt hơn. 

Mẹo chọn mua thanh long tươi ngon lại có vị ngọt lịm đảm bảo trăm quả như một - Ảnh 2

2. Chọn thanh long dựa vào khoảng cách của vảy 

Thanh long là loại quả ưa nắng, nếu càng hấp thụ được nhiều nắng thì khoảng cách giữa phần vay lại càng rộng. Nếu như tinh ý, khi chọn thanh long, bạn sẽ thấy hầu hết các trái thanh long một bên sẽ có khoảng cách giữa các vảy rộng, bên còn lại thì hẹp hơn. 

Mẹo chọn mua thanh long tươi ngon lại có vị ngọt lịm đảm bảo trăm quả như một - Ảnh 3

Bên mặt nào có phần vảy cách xa nhau thì quả đó sẽ có cùi dày hơn và khi ăn cũng có vị ngọt hơn. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những quả có khoảng cách giữa các vảy được phân bố đều đặn, vì chúng được tiếp xúc đều với ánh nắng nên sẽ ngọt hơn. 

3. Chọn thanh long dựa vào phần gốc cuống 

Bạn có thể nhận ra được độ tươi của thanh long thông qua mặt cắt của phần cuống. Thanh long là một loại quả đặc biệt, hay bị mốc nếu đặt trong môi trường ẩm. Loại quả này khi có dấu hiệu hỏng, sẽ bắt đầu bị thối từ gốc trước. Chính vì thế, khi nhìn vào phần gốc cuống của quả thanh long, nếu như bạn thấy cuống khô nghĩa là thanh long vẫn còn tươi, nếu như gốc bị mốc đen nghĩa là không nên mua những quả này nhé. 

Mẹo chọn mua thanh long tươi ngon lại có vị ngọt lịm đảm bảo trăm quả như một - Ảnh 4

4. Chọn thanh long dựa vào màu sắc của vỏ 

Nhìn chung, màu sắc trên vỏ của trái thanh long sẽ có 2 màu, đó là màu đỏ và màu xanh. Nếu như màu vỏ càng sáng thì nghĩa là thanh long càng chín. Thường thì thanh long có vỏ màu đỏ tươi sẽ có chất lượng cao hơn. Thế nhưng, cũng có một vài loại thanh long có phần vỏ hơi vàng, phần màu trên vảy cũng hơi ngả vàng, đó là do thời gian bảo quản đã quá lâu, khiến cho quả bị mất nhiều nước. Những quả như vậy sẽ không còn giữ được độ tươi mới, phần cùi khi ăn sẽ thấy tương đối khô. 

Mẹo chọn mua thanh long tươi ngon lại có vị ngọt lịm đảm bảo trăm quả như một - Ảnh 5

5. Chọn thanh long dựa vào giống thanh long 

Ở trên thị trường hiện tại, có hai loại thanh long phổ biến nhất là loại thanh long ruột đỏ và thanh long ruột trắng. Thường thì thanh long ruột trắng có vảy tương đối dài và sẽ có màu xanh, nhiều thịt, nhiều nước nhưng lại không có vị ngọt đậm. Còn thanh long ruột đỏ thì thường có phần vảy ngắn, có dáng tròn hơn, phần vỏ sẫm màu hơn, thịt có nhiều nước và cũng có vị ngọt hơn là loại thanh long ruột trắng. 

Mẹo chọn mua thanh long tươi ngon lại có vị ngọt lịm đảm bảo trăm quả như một - Ảnh 6

Mong rằng với 5 mẹo nhỏ này, các bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chọn lựa thanh long để có thể mua được những trái tươi ngon lại ngọt lịm cho cả gia đình của mình. Cùng chia sẻ bài viết này đến với người thân của mình nhé

5 mẹo chọn cà rốt đơn giản đảm bảo tươi ngon, giòn, giàu dinh dưỡng 3 mẹo bóc hạt dẻ nhanh hiệu quả, chỉ vài phút là có hạt dẻ chế biến thức ăn 3 mẹo luộc rau xanh, giòn ngon giúp đĩa rau luộc nhà làm hấp dẫn như nhà hàng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp