Mẹo luộc tôm đông lạnh thơm ngọt, chắc thịt không kém tôm tươi, lại tiết kiệm tiền chợ

Hải Đặng Đăng lúc: Thứ năm, 23/03/2023 11:00 (GMT +7)
Với mẹo luộc tôm đông lạnh này, bạn sẽ luôn có món tôm chắc thịt, đậm vị và ngon không kém gì tôm tươi.
Hashtag #Mẹo sơ chế thực phẩm #Mẹo bảo quản thực phẩm #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Tôm luộc, món hải sản đơn giản mà luôn ngon

Tôm là một trong những loại hải sản được ưa chuộng bậc nhất. Dù có nhiều cách chế biến nhưng tôm luộc vẫn là món ăn được ưa thích vì dễ ăn. Tôm luộc rất quan trọng nguyên liệu, theo đó tôm càng tươi thì tôm luộc càng dễ ngon. Không ít người cho rằng tôm đông lạnh khi luộc thường có phần thịt bị bở, nhạt và khá tanh. Tuy nhiên với mẹo luộc tôm dưới đây, món tôm đông lạnh luộc sẽ luôn hấp dẫn không kém tôm vừa mua ngoài chợ nhé. Hãy học cách luộc tôm đông lạnh ngon ngọt như tôm tươi.

Bước 1: Rã đông tôm 

- Nên rã đông tôm bằng cách rã đông tự nhiên mà không nên sử dụng nước vì nếu dùng nước, tôm sẽ bị nát, thịt bở và không giữ được độ tươi khi luộc.

- Vì vậy nếu định luộc tôm đông lạnh, bạn nên lấy tôm từ ngăn đá tủ lạnh từ tối hôm trước hoặc trước khi luộc ít nhất vài tiếng.

Nên rã đông tôm bằng cách tự nhiên.
Nên rã đông tôm bằng cách tự nhiên.

Bước 2: Ướp tôm

- Sau khi tôm đã được rã đông đá, bạn cần rửa lại với nước sạch rồi ướp tôm cùng gừng băm, rượu nấu ăn trong khoảng 10 phút để khử mùi tanh. 

Bước 3: Luộc tôm

- Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi. Tiếp đó, cho gừng thái lát, sả đập dập và hành lá vào nồi luộc tôm vì các nguyên liệu này giúp khử mùi tanh hải sản hiệu quả.

- Khi luộc, bạn cần thêm vào một chút dầu ăn để giúp tôm “bóng bẩy”, đẹp mắt hơn. Bên cạnh đó, cần thêm vào nồi luộc tôm một chút muối để tôm đông lạnh mềm và không bị bở sau khi luộc. 

- Chờ cho nước nóng già thì bỏ tôm vào luộc. Không luộc tôm bằng nước lạnh vì sẽ làm món ăn bị tanh. 

- Sau khi thấy vỏ tôm chuyển sang màu đỏ hồng thì vớt tôm ra. Thông thường, với tôm nhỏ cần luộc từ 2 đến 3 phút còn tôm to thì khoảng 5 phút. 

Mặc dù là tôm đông lạnh nhưng tôm vẫn chắc thịt và ngọt.
Mặc dù là tôm đông lạnh nhưng tôm vẫn chắc thịt và ngọt.

Lưu ý khi luộc tôm đông lạnh

- Sau khi tôm chín, cần vớt ngay tôm ra vì nếu để quá lâu, tôm sẽ bị chín quá và ăn không ngon.

- Không nên ăn tôm khi nguội mà phải ăn ngay khi còn nóng để tránh tôm bị tanh.

- Vì tôm là một thực phẩm tiết ra nước trong quá trình luộc, thế nên khi luộc tôm, bạn không nên cho quá nhiều nước vì có thể khiến tôm bị nhạt.

Không nên bảo quản tôm trong tủ đá lâu.
Không nên bảo quản tôm trong tủ đá lâu.

Cách bảo quản tôm hiệu quả

- Tôm sau khi mua về sẽ được mang đi rửa sạch rồi để ráo nước. Cho tôm vào một hộp có nắp đậy rồi thêm vào 1 thìa cà phê muối. 

- Đậy nắp hộp và lắc sao cho tôm thấm đều muối. Tiếp đó, bỏ hộp tôm vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. 

- Mặc dù cách làm này sẽ giúp bạn bảo quản tôm từ 2 đến 3 tuần mà vẫn đảm bảo tươi ngon, thế nhưng bạn không nên để quá lâu vì tôm có thể bị ngấm muối và có vị mặn chát.

 

Cách làm bún đậu mắm tôm tại nhà chất lượng như 5 sao mà giá bình dân Đậu rồng xào với gì thì ngon? Học ngay cách làm đậu rồng xào tôm dưới đây cho bữa cơm ngọt miệng Cách làm bầu xào tôm khô lạ miệng, hao cơm chỉ với một đĩa xào
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp