Mẹo phong thủy phòng tắm cơ bản, dễ áp dụng ai cũng nên biết

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ ba, 16/02/2021 22:42 (GMT +7)
Đóng cửa phòng tắm cả khi không có ai sử dụng, đậy nắp bồn cầu, đóng nắp cống khi không sử dụng để tránh tiền tài bị trôi đi theo quan niệm phong thủy.
Hashtag #Phong thủy nhà ở #Thiết kế phòng tắm #Mẹo vặt #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Bạn có biết, phòng tắm thường mang "tiếng xấu"' trong phong thủy, bởi nó là nơi có nước và cống rãnh, tất cả đều liên quan đến tiền tài và cảm xúc của gia chủ. Bạn có thể đã nghe qua thành ngữ "ném tiền xuống cống", giải thích mối quan hệ giữa phòng tắm và tài chính trong phong thủy. Nếu bạn chăm sóc tốt nguồn năng lượng trong phòng tắm thì điều này không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách, nó có thể trở nên phức tạp hơn.

Một phòng tắm sạch sẽ, thông thoáng, vật dụng sắp xếp gọn gàng sẽ tạo nên cảm hứng và suy nghĩ sáng suốt cho gia chủ.
Một phòng tắm sạch sẽ, thông thoáng, vật dụng sắp xếp gọn gàng sẽ tạo nên cảm hứng và suy nghĩ sáng suốt cho gia chủ.

Vị trí của phòng tắm đóng vai trò thể hiện ý nghĩa trên Bát quái - bản đồ phong thủy trong ngôi nhà của bạn. Mỗi khu vực trên bản đồ này sẽ thể hiện một khía cạnh nhau trong cuộc sống, chẳng hạn như gia đình, hạnh phúc, sự nghiệp, sức khỏe, tiền tài, danh vọng,... Cho dù phòng tắm hiện tại nằm ở vị trí nào trên Bát quái thì nó cần phải giữa được nguồn năng lượng tích cực và đặc biệt là không lộn xộn, bẩn thỉu. Một phòng tắm sạch sẽ, thông thoáng, vật dụng sắp xếp gọn gàng sẽ tạo nên cảm hứng và suy nghĩ sáng suốt cho gia chủ.

“Đóng” phòng tắm để giữ tiền tài

Để giữ năng lượng tích cực và cải thiện phong thủy trong phòng tắm, bạn nhất định phải luôn "đóng" một số thứ. Mẹo phong thủy truyền thống lưu ý bạn luôn đóng cửa phòng tắm ngay cả khi không có ai sử dụng nó. Ngoài ra, hãy đậy nắp bồn cầu sau khi sử dụng. Nếu có thể, hãy đóng nắp cống khi chưa dùng đến để tránh tiền tài bị trôi đi theo quan niệm phong thủy.

Mẹo phong thủy truyền thống lưu ý bạn luôn đóng cửa phòng tắm, nắp bồn cầu sau khi sử dụng.
Mẹo phong thủy truyền thống lưu ý bạn luôn đóng cửa phòng tắm, nắp bồn cầu sau khi sử dụng.

Cân bằng các yếu tố Ngũ hành

Để tạo phong thủy tốt cho phòng tắm, bạn cần phải cần bằng các yếu tố ngũ hành trong không gian này. 

Khi nước gặp kim loại (Thủy gặp Kim)

Năng lượng chủ yếu của phòng tắm là Thủy, điều này làm suy yếu yếu tố Kim. Nếu phòng tắm của bạn nằm ở khu vực Tây hoặc Tây Bắc của Bát quái, bạn phải cân bằng 2 yếu tố nước và kim loại bằng cách tăng cường năng lượng Kim, suy yếu năng lượng Thủy. Các yếu tố Thổ (đất) sẽ giúp bạn, vì Thổ sinh Kim và làm suy yếu Thủy trong mối quan hệ Ngũ hành. Hãy sử dụng màu sắc phong thủy của Thổ và Kim trong phòng tắm hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Các yếu tố Thổ (đất) sẽ giúp bạn, vì Thổ sinh Kim và làm suy yếu Thủy trong mối quan hệ Ngũ hành.
Các yếu tố Thổ (đất) sẽ giúp bạn, vì Thổ sinh Kim và làm suy yếu Thủy trong mối quan hệ Ngũ hành.

- Sử dụng màu vàng nhạt hoặc nâu đất cho hành Thổ hoặc màu trắng và xám cho hành Kim.

- Hạn chế các màu thuộc hành Thủy là xanh lam, đen.

- Thêm nhiều chi tiết màu trắng, vừa tốt cho phong thủy vừa giúp căn phòng tươi sáng, sạch sẽ.

- Thêm màu xanh lá cây (hoặc chậu cảnh) để biểu thị sự khởi đầu và phát triển.

- Hạn chế đặt gương kích thước quá lớn vì gương mang năng lượng Thủy.

Hạn chế đặt gương kích thước quá lớn vì gương mang năng lượng Thủy.
Hạn chế đặt gương kích thước quá lớn vì gương mang năng lượng Thủy.

Khi nước gặp lửa (Thủy gặp Hỏa)

Nếu phòng tắm của bạn ở phía Nam hoặc Đông Nam trên bản đồ Bát quái trong nhà, tượng trưng cho nguyên tố Hỏa và Thủy, tài chính hoặc danh tiếng của bạn có thể bị "chết đuối". Cách khắc phục nhanh chóng là thêm 9 cây nến đỏ trong phòng tắm của bạn. Số 9 tượng trưng cho danh vọng, màu đỏ tượng trưng cho lửa để khắc chế nước. Hoặc bạn có thể trồng thêm chậu tre, trúc cảnh, thuộc hành Mộc, để tăng cường sự giàu có, thịnh vượng.

Bạn có thể trồng thêm chậu tre, trúc cảnh, thuộc hành Mộc, để tăng cường sự giàu có, thịnh vượng.
Bạn có thể trồng thêm chậu tre, trúc cảnh, thuộc hành Mộc, để tăng cường sự giàu có, thịnh vượng.

Hãy nhớ, việc tạo nên sự hiện diện mạnh mẽ của các yếu tố phong thủy trong ngũ hành cần có một kế hoạch cụ thể để trang trí sao cho tinh tế và hài hòa với phòng tắm, không phải "bạ đâu đặt đấy" sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn phòng. Năng lượng tốt trong phòng tắm sẽ giúp bạn thành công trong cuộc sống, vì thế hãy xem xét và ứng dụng các mẹo khắc phục trên để giải quyết những yếu tố năng lượng xấu trong phòng tắm của mình.

Mẹo phong thủy giúp bạn xử lý giường ngủ nằm đối diện cửa ra vào Cách chọn gương hợp phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ 8 điều kiêng kị trong phong thủy phòng ngủ, số 5 rất nhiều người mắc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp