Cách sơ chế rong nho nhanh, đảm bảo ăn không tanh và giữ được độ giòn

Hà My Đăng lúc: Thứ tư, 25/08/2021 17:17 (GMT +7)
Cách sơ chế rong nho vừa nhanh gọn mà lại vừa khử sạch được mùi tanh và vị mặn thực ra không quá khó. Hãy bỏ túi ngay mẹo sơ chế rong nho dưới đây nhé!
Hashtag #Mẹo sơ chế thực phẩm #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Rong nho là loại rong màu xanh nhạt, trên sợi đầy những chùm li ti trong như quả nho. Rong nho bổ, có nhiều dưỡng chất, có thể ăn thay rau. Đặc biệt, ngoài rong nho tươi, trên thị trường còn có rong nho đóng gói (rong nho tách nước), chỉ cần ngâm nước, sơ chế qua là loại thành chùm rong căng phồng, tươi rói như rong tươi, rất tiện dụng.

Cách sơ chế rong nho nhanh, đảm bảo ăn không tanh và giữ được độ giòn  - Ảnh 1

Có điều như mọi loại rong, tảo, rong như rất tanh, do đó, việc sơ chế cần đúng cách thì mới khử khử được vị tanh, vị mặn. Vậy mẹo sơ chế rong nho ra sao để nhanh gọn, hợp vệ sinh, đến khi thưởng thức vẫn giữ được độ giòn sật tự nhiên. Cùng 2Dep đi khám phá cách sơ chế rong nho qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cách sơ chế loại rong nho tươi

Sau khi thu hoạch rong nho tươi, người ta sẽ đem rửa sạch lại bằng nước biển để có thể loại bỏ hết những chất bẩn và bùn nhớt còn bám ở trên thân. Tiếp đó, người ta sẽ sục khí rong nho 24h và phải có ánh sáng rọi vào để làm lành những vết cắt. Sau cùng, người ta sẽ vớt rong nho lên và để cho ráo. Bảo quản rong ở nhiệt độ thường, đặt trong những thùng xốp và đậy thật kín lại. 

Cách sơ chế rong nho nhanh, đảm bảo ăn không tanh và giữ được độ giòn  - Ảnh 2

Rong nho tươi có một điểm trừ là rất tanh và vị thì lại rất mặn. Chính vì thế, đầu tiên, bạn cần phải ngâm rong nho trong nước sạch chừng 5 - 10 phút. Sau đó, vớt rong nho ra và rửa lại với nước nhiều lần để loại bỏ được độ nhớt và vị mặn.

Tiếp theo, bạn hãy chuẩn bị thau nước đá để ngâm rong nho trong đó. Đợi vài phút rồi lại rửa đi rửa lại rong nhiều lần trong thau nước này. Đây là cách sẽ giúp cho rong nho giảm được độ tanh và tăng thêm độ giòn cho rong. Bước cuối cùng, bạn xếp một vài viên đá lên đĩa rồi đặt rong nho lên trên là được.

2. Cách sơ chế rong nho tách nước

Rong nho khô còn có tên gọi là rong nho tách nước nữa đó. Loại rong này thường được làm sạch và đóng trong các túi nhựa và hút chân không. Dù trông rong nho khô có vẻ sạch sẽ thế nhưng khi mua về, bạn vẫn cần phải sơ chế, làm sạch lại như bình thường đó nhé.

Cách sơ chế rong nho nhanh, đảm bảo ăn không tanh và giữ được độ giòn  - Ảnh 3

Ngâm rong nho khô ở trong một bát nước lạnh chừng 3 - 5 phút đến khi rong được nở hết ra. Tiếp đó, bạn rửa sạch lại rong nho khô cùng với nước sạch chừng 2 - 3 lần. Khoắng tay liên tục để cho rong khô có thể giảm được độ mặn. 

Tiếp theo, bạn chuẩn bị sẵn một chậu đá lạnh rồi ngâm rong khô vào đó khoảng 5 - 10 cho khử sạch mùi tanh cùng như giảm bớt được độ mặn. Đồng thời, rong nho khô khi ngâm trong đá cũng sẽ giòn và ngon hơn nhiều.

Cuối cùng, bạn vớt toàn bộ rong nho khô ra đĩa, bỏ thêm một vài viên đá vào để rong được giòn hơn. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.

Trên đây là 2 cách sơ chế rong nho cực nhanh gọn mà lại đảm bảo không bị tanh, bị mặn. Chúc các bạn áp dụng cách làm thành công. 

Bí quyết để ăn rong nho ngon

- Hãy để ý kĩ về lượng nên chế biến đâu đâu ăn hết ngay đến đây vì rong nho để lâu sẽ không ngon.

- Có thể ăn kèm kem nho rong với sốt mè để dễ ăn hơn

- Có thể trộn rong nho với salad để tăng vị hấp dẫn

- Với rong nho tách nước ở trên bao bì có hạn sử dụng, nhớ để ý kĩ.

- Nếu lần đầu tiên ăn rong nho, hãy mua và ăn thử ít một để tránh làm nhiều rồi bỏ đi vì không hợp vị.

Cách làm sạch dạ dày heo nhanh bằng những nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp Bí quyết làm sạch cát của ốc móng tay để ăn không bị sạn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp