Dạ dày lợn là một trong những phần nội tạng được nhiều người yêu thích và chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Sức hấp dẫn của nguyên liệu này chính là sự giòn, dai, sần sật, khiến cho bất kể ai khi thưởng thức cũng thích thú.
Mặc dù là như vậy, thế nhưng nhiều người lại khá ái ngại vì cách làm sạch dạ dày heo vốn khá lâu công. Dù vậy do ái ngại vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều người khi thèm quá vẫn tự mua về chế biến.
Thông thường, người ta hay dùng giấm và muối để sơ chế, làm sạch dạ dày, nhưng những nguyên liệu này vẫn khó có thể làm sạch hết mùi đặc trưng của dạ dày. Chính vì thế, hôm nay 2Đẹp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch dạ dày heo bằng 3 nguyên liệu nhé!
- Giấm, bột mì, muối
- Dạ dày lợn
2. Các bước thực hiện để làm sạch dạ dày heo
Đầu tiên, bạn cần làm sạch dạ dày heo bằng cách rửa với nước để loại bỏ bớt những tạp chất ở bên ngoài. Sử dụng dao để lọc bỏ các phần mỡ thừa còn bám ở xung quanh dạ dày heo.
Tiếp đó, dùng kéo và cắt nhẹ nhàng phần dạ dày heo rồi lộn mặt sau lại và tiếp tục loại bỏ hết những tạp chất ở phía bên trong.
Sử dụng dao để cạo sạch phần màu vàng ở trên đầu của dạ dày heo.
- Bước tiếp theo, bạn hãy lộn mặt phần bên ngoài của dạ dày heo để có phần nhẵn có thể hướng ra phía bên ngoài.
- Tuy nhiên, ở bước này bạn cần lưu ý rằng, mùi hôi từ dạ dày sẽ xuất phát từ chính chất nhày nên bạn chỉ cần làm sao loại bỏ được sạch hết các chất nhày này thì sẽ yên tâm là dạ dày không còn mùi hôi khó chịu nữa nhé.
- Bỏ dạ dày vào trong một chiếc nồi to hoặc là một cái chậu. Bạn đổ vào môt lượng bột mì vừa đủ hoặc là rắc đều bột mì lên từng phần của miếng dạ dày heo.
- Dùng tay để xoa đều bột, đặc biệt là xoa nhiều vào phần mặt trong của dạ dày heo.
- Đối với những phần nhẵn của dạ dày, bạn cũng nên rắc bột mì lên trên rồi xoa thật mạnh tay vào những phần này nhé!
- Chú ý khi bạn lộn phần mặt trong của dạ dày heo ra thì lúc rắc bột mì vào, bạn nên cho vào thêm khoảng 3 thìa canh giấm và 1 thìa canh muối vào nhé.
- Dùng tay để bóp dạ dày và để yên chừng 1 - 2 phút để muối khử trùng và bột mì khử mùi hôi.
Có thể nhiều người sẽ chưa hiểu rằng tại sao lại dùng bột mì trong công đoạn làm sạch dạ dày, Thực ra, bột mì có tác dụng hấp thụ mạnh và có thể hút được sạch những chất bẩn, chất nhờn cón dính bám ở trên dạ dày heo. Còn giấm thì lại có tác dụng khử được mùi tanh đặc trưng và muối thì lại giúp khử trùng. Chính vì thế, khi rửa dạ dày heo, bạn hãy kết hợp các nguyên liệu này để có thể yên tâm hơn nhé.
Cuối cùng, bạn chỉ cần rửa sạch dạ dày heo lại cùng với nước là hoàn thành. Vậy là bước để sơ chế dạ dày heo đã xong, bạn có thể chế biến thành những món ăn yêu thích của gia đình mình được rồi.
- Đổ các nguyên liệu muối, dấm, bột mì ra sẵn các bát nhỏ để tránh đụng tay ướt, tay bẩn vảo hộp nguyên liệu
- Trước khi đổ bột mì nên để dạ dày ráo bớt nước như vậy sẽ sẽ không cần dùng quá nhiều bột, bột cũng không bị nhão, dễ làm sạch mùi hơn
Mong rằng với mẹo làm sạch dạ dày heo này có thể sẽ giúp cho bạn yên tâm và thoải mái hơn trong việc mua, sơ chế và chế biến dạ dày heo bằng những món ăn ngon miệng cho cả gia đình của mình nhé!
Bình luận