Mẹo trang trí phòng tắm đẹp và gọn gàng chỉ từ 5 thay đổi nhỏ

Mẹo trang trí phòng tắm đẹp và gọn gàng chỉ từ 5 thay đổi nhỏ

5 thay đổi nhỏ dưới đây sẽ giúp trang trí phòng tắm quen thuộc của bạn trông đẹp mắt và gọn gàng hơn hẳn.

Cùng với phòng ngủ, phòng tắm là nơi mà bạn dành thời gian để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì thế khu vực này phải được sắp xếp gọn gàng và trang trí định kỳ để tạo thêm nguồn cảm hứng cho gia chủ. Có những thay đổi nhỏ không tốn quá nhiều thời gian và chi phí đầu tư nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Cùng chúng tôi tham khảo nhé!

1. Thay rèm che trong suốt

Nếu bỏ qua yếu tố riêng tư (trên thực tế bạn vẫn đóng cửa khi tắm mà!) thì thay đổi tấm rèm phòng tắm thành loại trong suốt sẽ vô cùng hiệu quả. Chiếc rèm làm bằng chất liệu nhựa PVC nên cực kỳ đơn giản trong việc làm sạch mỗi tuần. Chẳng có sự che giấu bụi bẩn nào trên đó, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện vết dơ và làm sạch ngay tức khắc. Thêm vào đó, rèm trong suốt sẽ giúp không gian rộng thoáng hơn nhiều.

Mẹo trang trí phòng tắm đẹp và gọn gàng chỉ từ 5 thay đổi nhỏ - Ảnh 1
Rèm trong suốt sẽ giúp không gian rộng thoáng hơn nhiều.

2. Tận dụng không gian dưới bồn rửa

Đừng lãng phí không gian bên dưới bồn rửa của bạn vì đó là nơi tốt nhất để lưu trữ đồ đạc mà không gây lộn xộn khi nhìn vào. Bạn có thể sử dụng tủ kín hoặc kệ mở, hoặc tận dụng chiếc kệ giày 2 tầng để cất giữ vật dụng phòng tắm cũng là ý tưởng hay. Đây sẽ là nơi bạn để các loại khăn tắm và một vài đồ đạc cá nhân để khi cần có thể tiện tay lấy mà không mất thời gian tìm kiếm.

Mẹo trang trí phòng tắm đẹp và gọn gàng chỉ từ 5 thay đổi nhỏ - Ảnh 2
Đừng lãng phí không gian bên dưới bồn rửa của bạn vì đó là nơi tốt nhất để lưu trữ đồ đạc.

3. Xem xét một thanh treo rèm cong

Có vẻ là một thay đổi nhỏ nhưng thanh treo rèm cong lại là ý tưởng tuyệt vời để phòng tắm của bạn trông rộng hơn so với thực tế. Khi bước vào khu vực thử đồ của các cửa hàng thời trang, bạn sẽ thấy những shop nhỏ thường sử dụng thanh treo rèm dạng cong thay vì thẳng, như vậy trông sẽ riêng tư và tiết kiệm không gian hơn. Đôi khi tất cả những gì bạn cần làm cho phòng tắm chỉ là “đánh lừa thị giác” để nó trông thoáng đãng hơn mà thôi.

Mẹo trang trí phòng tắm đẹp và gọn gàng chỉ từ 5 thay đổi nhỏ - Ảnh 3
Thanh treo rèm cong là ý tưởng tuyệt vời để phòng tắm trông rộng hơn so với thực tế.

4. Chút quyến rũ từ đèn thả trần

Ý tưởng treo một chiếc đèn thả trần ngay trên khu vực bồn tắm nghe thật xa xỉ nhưng lại là cách để bạn tự tạo cho mình một không gian quyến rũ và một rung cảm vô cùng lãng mạn. Hãy thử lựa chọn những mẫu đèn bằng mây tre đan, trông nó sẽ nhẹ nhàng và gần gũi với thiên nhiên hơn là sử dụng những vật liệu công nghiệp hiện đại. Chỉ cần bỏ ra một ít chi phí là bạn đã sở hữu phòng tắm đẹp không thua gì các spa rồi!

Mẹo trang trí phòng tắm đẹp và gọn gàng chỉ từ 5 thay đổi nhỏ - Ảnh 4
Ý tưởng treo một chiếc đèn thả trần ngay trên khu vực bồn tắm tạo nên một rung cảm lãng mạn.

5. Mua khăn tắm mới

Làm cho phòng tắm của bạn trông đẹp hơn không phải lúc nào cũng đòi hỏi những thay đổi lớn từ sàn nhà hay bức tường. Đôi khi những việc đơn giản như vứt bỏ (hoặc tái chế) những chiếc khăn tắm cũ và thay mới hoàn toàn lại cực kỳ hiệu quả. Những chiếc khăn không chỉ làm nhiệm vụ lau khô mà khi treo lên bức tường cũng trở thành điểm nhấn xinh xắn.

Mẹo trang trí phòng tắm đẹp và gọn gàng chỉ từ 5 thay đổi nhỏ - Ảnh 5
Những chiếc khăn tắm mới và sạch sẽ cũng trở thành điểm nhấn xinh xắn.