Michelle Obama: Hôn nhân khó khăn không có nghĩa là nên li dị

VV Đăng lúc: Chủ nhật, 13/09/2020 13:13 (GMT +7)
Hôn nhân cũng giống như chọn đồng đội trong đội bóng rổ, luôn đòi hỏi rất nhiều nỗ lực từ hai phía. Đó là lời khuyên của cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama.
Hashtag #Hôn nhân - Gia đình #NEWS #Tin tiêu điểm

Cuộc hôn nhân sắp tròn 28 năm của vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng không giống như hình dung của công chúng về một cặp vợ chồng lý tưởng, bà Michelle Obama tiết lộ rằng, cuộc hôn nhân của bà với Tổng thống Mỹ cũng đầy trắc trở và thử thách. Nhưng thay vì bỏ đi thay mới, bà và chồng đã chọn cách cùng sửa chữa.

Trong một chương trình trò chuyện mới đây, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã khuyên giới trẻ rằng, đừng vội bỏ cuộc khi hôn nhân gặp chướng ngại.

"Từng có những lúc tôi muốn đẩy Barack ra khỏi cửa sổ. Nói như vậy để bạn biết mối quan hệ của chúng tôi từng căng thẳng như thế nào. Tình trạng ấy thậm chí kéo dài nhiều năm. Nhưng khó khăn không đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ cuộc", bà Michelle thổ lộ.

Cuộc hôn nhân của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sắp tròn 28 năm.
Cuộc hôn nhân của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sắp tròn 28 năm.

Cũng theo bà Michelle, tỷ lệ ly hôn trong giới trẻ sở dĩ ngày càng cao vì khi gặp trở ngại trong hôn nhân, họ luôn chọn phương án bỏ cuộc. Trước mỗi khó khăn, người trẻ thường suy nghĩ rằng hôn nhân của họ không có cách nào để hàn gắn, dù thực tế họ có thể cùng nhau cố gắng để hàn gắn. Cũng vì không cùng nhau cố gắng nên nhiều người trẻ không có cơ hội để cảm nhận tình nghĩa vợ chồng sâu đậm trong hoạn nạn.

Bà Michelle chia sẻ: "Nếu cứ gặp thử thách là tan vỡ thì Barack và tôi đã tan vỡ không biết bao nhiêu lần. Nhưng chúng tôi có một cuộc hôn nhân bền chặt".

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ cũng đưa ra lời khuyên cho người trẻ về cách chọn bạn đời: "Chọn người kết hôn cũng như chọn đồng đội trong đội bóng rổ vậy, sẵn sàng vì nhau làm mọi thứ cho một kết quả tốt nhất. Bạn muốn chiến thắng cùng người đó và muốn cả hai cùng trở nên mạnh mẽ. Chỉ có thế, bạn mới có cuộc hôn nhân tốt đẹp hơn."

Ông bà Obama thời hẹn hò.
Ông bà Obama thời hẹn hò.

Cuối cùng, bà Michelle nhấn mạnh: "Hôn nhân luôn đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, đặc biệt là trung thực với bản thân và với bạn đời".

Bà Michelle gặp ông Barack Obama vào năm 1989, khi ông đến thực tập tại hãng luật ở Chicago, nơi mà bà Michelle đang làm việc. Từ tình đồng nghiệp, họ chuyển sang tình bạn và cuối cùng là tình yêu. Năm 1992, cặp đôi kết hôn và đón hai cô con gái chào đời vào năm 1998 và năm 2001. Gia đình của cựu Tổng thống Mỹ là một biểu tượng đáng ngưỡng mộ của người dân xứ cờ hoa.

Xã hội Mỹ thay đổi toàn diện trước tác động của Covid-19
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp