Miệt thị fan Đông Nam Á, fan Lisa BLACKPINK yêu cầu báo Hàn phải xin lỗi

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ bảy, 10/07/2021 11:09 (GMT +7)
Cộng đồng fan Đông Nam Á cuả Lisa đang vô cùng phẫn nộ khi một trang báo mạng của giới Kpop Hàn Quốc có xu hướng miệt thị họ
Hashtag #Lisa BLACKPINK #Sao Hàn #BLACKPINK #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Trong ngành công nghiệp thần tượng Kpop, bên cạnh những người hâm mộ tử tế và biết lý lẽ, ủng hộ các thành viên nhóm nhạc họ yêu quý một cách hợp lý và công bằng, đồng thời tôn trọng những thành viên khác trong nhóm, thì ngược lại có một số người lại xem việc chỉ ủng hộ duy nhất thành viên yêu thích của họ là cực đoan, không khác gì anti-fan. 

Trong tiếng Hàn, những người hâm mộ thuộc dạng này được gọi là "akgae". Và dĩ nhiên akgae là vấn đề đang khiến nhiều fandom Kpop phải "đau đầu". Lấy ví dụ điển hình là nhóm nhạc đình đám BLACKPINK, kể từ khi ra mắt cho đến nay, nhóm nhạc idol này có rất nhiều fan only/akgae hơn là fan chung của cả nhóm, họ áp đảo hoàn toàn và khiến nội bộ fandom xảy ra lục đục, gay ra nhiều mâu thuẫn khi fan của các thành viên liên tục đấu đá lẫn nhau.

Miệt thị fan Đông Nam Á, fan Lisa BLACKPINK yêu cầu báo Hàn phải xin lỗi - Ảnh 1

Mới đây, một tình huống tương tự như vậy cũng đã xảy ra và nhanh chóng lan truyền được lan truyền rộng rãi trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, khiến cư dân mạng nước này vô cùng phẫn nộ trước những hành động quá khích của các fan Lisa.

Cư dân mạng nước này còn đăng tải một loạt ảnh chụp màn hình những bình luận ác ý được để lại từ akgae trên Instagram của các thành viên khác. Ngay cả dưới những bài đăng của Jennie hay Rosé, các akgae cũng comment đòi album solo của Lisa hay thậm chí còn đặt ra câu hỏi vì sao họ được đi du lịch trong khi Lisa lại không được gặp bố mẹ.

Miệt thị fan Đông Nam Á, fan Lisa BLACKPINK yêu cầu báo Hàn phải xin lỗi - Ảnh 2

Những bình luận ác ý nhắm vào các thành viên khác khiến cộng đồng fan Lisa bị netizen Hàn chỉ trích dữ dội. Không những vậy, hành động quá khích này của các akgae còn ảnh hưởng xấu đến chính hình ảnh của Lisa.

Miệt thị fan Đông Nam Á, fan Lisa BLACKPINK yêu cầu báo Hàn phải xin lỗi - Ảnh 3
Loạt bình luận ác ý của các fan quá khích tấn công những thành viên khác.
Loạt bình luận ác ý của các fan quá khích tấn công những thành viên khác.

Đáng chú ý, sau đó, một trang tin showbiz Hàn Allkpop đã đăng tải một bài báo với tiêu đề "Fan cuồng ở Đông Nam Á của Lisa bị chỉ trích vì tấn công MXH của các thành viên khác". Và theo như bình luận của một số cư dân mạng Hàn thì họ lại có xu hướng miệt thị fan Đông Nam Á, nhất là cộng đồng fan của Lisa (BLACKPINK) tại khu vực này.

Miệt thị fan Đông Nam Á, fan Lisa BLACKPINK yêu cầu báo Hàn phải xin lỗi - Ảnh 5

Trước sự việc trên, nhiều người hâm mộ tỏ ra vô cùng giận dữ bởi nội dung trong bài, đặc biệt là sau khi đồng sở hữu của Allkpop phản hồi về vụ việc: "Sao đây lại là phân biệt chủng tộc được? Nó chỉ là một post dịch các bình luận top đầu bởi cư dân mạng trên diễn đàn thôi mà?". Ngay sau đó, các fan bắt đầu đẩy trend hashtag "AllkpopRacist" trên Twitter để yêu cầu Allkpop xin lỗi.

Miệt thị fan Đông Nam Á, fan Lisa BLACKPINK yêu cầu báo Hàn phải xin lỗi - Ảnh 6

Liên quan đến vụ viêc, hiện phía Allkpop chỉ mới đưa ra phản hồi sau: "Chúng tôi hy vọng việc đem những sự việc như vậy ra ánh sáng có thể giúp tất cả mọi fandom Kpop đoàn kết với nhau để ngừng những chia rẽ, thù hằn với fan quốc tế và tất cả có thể tiếp tục sẻ chia, yêu thương và tận hưởng Kpop. Âm nhạc là ngôn ngữ không có biên giới, và chúng tôi hy vọng mọi người có thể trở thành một thể thông qua tình yêu với nhạc Kpop."

Hiện vụ việc vẫn đang gây rúng động trong cộng đồng fan BLACKPINK toàn cầu.

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Suboi sắp comeback hợp tác cùng sao quốc tế, fan gọi tên Lisa (BLACKPINK) Thiên thần Victoria's Secret "thả tim" khen nhan sắc Lisa BLACKPINK
BLACKPINK
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp