Mới lên sóng được vài tập nhưng "Thiên Long Bát Bộ 2021" đã bị đánh giá là ứng cử viên giải "phim tệ nhất năm" vì những lý do sau

Mới lên sóng được vài tập nhưng 'Thiên Long Bát Bộ 2021' đã bị đánh giá là ứng cử viên giải 'phim tệ nhất năm' vì những lý do sau
Dự án "Thiên Long Bát Bộ" bản mới đã lên sóng gần đây sau thời gian dài "quy ẩn", thế nhưng phim nhanh chóng gây thất vọng tràn trề với khán giả.

Điểm số trên Douban thấp lẹt đẹt, còn tệ hơn cả Hữu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh

Mới đây, "Thiên long bát bộ" 2021 đã có điểm Douban đầu tiên và đó là số điểm thấp "vô đối" trong tất cả các phiên bản với 3,5/10 điểm với hơn 1 nửa khán giả chấm 1 và 2 sao. Trước đó, bản 1997 của TVB nhận điểm 9,0, bản 2003 của Lưu Diệc Phi nhận 8,4, ngay cả phiên bản bị đánh giá tệ hại năm 2013 của Chung Hán Lương trước đây còn được chấm 4,5 điểm.

Mới lên sóng được vài tập nhưng

Nhiều khán giả cho rằng "Thiên long bát bộ" 2021 sẽ "nối đuôi" Hữu Phỉ của Triệu Lệ Dĩnh thành "bom xịt" truyền hình năm nay. Trên Douban, Hữu Phỉ được 5,6/10 điểm. Lượng chấm 1 sao chiếm gần 30%. Thậm chí, truyền thông Trung Quốc còn xếp Hữu Phỉ vào top 10 phim truyền hình Trung Quốc dở nhất năm. Thế nhưng hiện tại thì xem ra Hữu Phỉ sẽ thoát danh hiệu không mấy vui vẻ này nhờ sự xuất hiện của "Thiên Long Bát Bộ 2021".

Những điểm khiến Thiên Long Bát Bộ 2021 từ được kỳ vọng thành nỗi thất vọng tràn trề

Dàn diễn viên bị chê bai nhan sắc

Phim có sự tham gia của Dương Hựu Ninh (vai Kiều Phong), Bạch Chú (vai Đoàn Dự), Trương Thiên Dương (vai Hư Trúc), Văn Vịnh San (vai Vương Ngữ Yên), Tô Thanh (vai  A Châu), Hà Hoằng San (vai A Tử)....

Nhân vật trung tâm của phim là bộ ba Kiều Phong - Đoàn Dự - Hư Trúc, trong đó vai diễn bang chủ cái bang "Đầu đội trời chân đạp đất" Kiều Phong được giao cho Dương Hựu Ninh, nam diễn viên có ngoại hình không đến nỗi nào, song bị đánh giá là không làm toát lên được khí phách anh hùng, ngang tàng của "Kiều bang chủ".

Mới lên sóng được vài tập nhưng
Kiều Phong của Dương Hựu Ninh trong hơi "quê mùa".

Nhân vật Đoàn Dự của Bạch Chú thì lại quá "ẻo lả", nét diễn phô trương quá đà và kém sắc hơn nếu đặt lên bàn cân so với các "tượng đài" như Lâm Chí Dĩnh hay Trần Hạo Dân. Hư Trúc thì nhạt nhòa và không mấy đặc biệt.

Mới lên sóng được vài tập nhưng
Bạch Chú trong vai Đoàn Dự bị chê ẻo lả, diễn xuất "lố".

Dàn diễn viên nữ thì bị "chê tơi tả" về mặt nhan sắc khi mà Vương Ngữ Yên của Văn Vịnh San bị coi là không hợp tạo hình cổ trang, không thể làm nổi lên sự trong sáng, thanh thuần của một trong những mỹ  nhân đẹp nhất truyện Kim Dung. Tất nhiên là "không có cửa" so với các đàn chị như Lưu Diệc Phi hay Lý Nhược Đồng. A Châu của Tô Thanh thì đường nét "bình bình", tạo hình lại lúc xanh lúc đỏ kém  nổi bật. Chung Linh quá già còn Mộc Uyển Thanh thì lại khá đơ và cứng. Duy nhất có sự xuất hiện của A Tử (Hà Hoằng San) là chiếm được cảm tình của khán giả nhờ nhan sắc xinh đẹp cùng nét diễn tinh quái, cuốn hút.

Mới lên sóng được vài tập nhưng
Viên Vịnh San quả thật khó so sánh lại các nàng Vương Ngữ Yên kinh điển của Lưu Diệc Phi và Lý Nhược Đồng.
Mới lên sóng được vài tập nhưng
A Tử của Hà Hoằng San được khen.
Mới lên sóng được vài tập nhưng
Trong khi A Châu của Tô Thanh lại bị chê kém sắc.

Màu phim tăm tối, nhợt nhạt, kỹ xảo "3 xu" và võ thuật như "tập dưỡng sinh"

Kỳ lạ là phim được quay gần đây nhưng màu phim tối tăm và nhợt nhạt như thể được đặt một lớp màn lọc trước ống kính máy quay, điều này làm rất nhiều khán giả khó chịu. Ngoài ra, phim dù quay từ 2019 nhưng vẫn có phần kỹ xảo và hậu kỳ dở tệ, nhiều cảnh còn dùng phông xanh ghép ngoại cảnh như những năm 90 của thế kỷ trước. Thiên Long Bát Bộ cũng lạm dụng khá nhiều các cảnh quay chậm, động tác slowmotion khi các nhân vật giao đấu hay tập luyện khiến phần võ thuật trong phim như đang "tập dưỡng sinh" và không hề "giả trân".

Mới lên sóng được vài tập nhưng
Màu phim tối om, xỉn và động tác võ thuật nhàm chán.
Mới lên sóng được vài tập nhưng
Phim quay năm 2019 vẫn xài kỹ xảo phông xanh "giả trân".

Những cải biên, thêm thắt "ngớ ngẩn" gây phản ứng ngược cho khán giả

Thiên Long Bát Bộ sở hữu loạt "cải tiến" không được lòng khán giả và các fan hâm mộ bộ truyện cũng như các tác phẩm truyền hình đã ra đời trước đó. 

Đầu tiên, việc đạo diễn tiết lộ chi tiết cuối phim Kiều Phong sẽ không chết vì tự tử mà chết dưới tay hai người anh em là Đoàn Dự và Hư Trúc đã khiến rất nhiều fan phản đối bởi việc Kiều Phong tự vẫn là tình tiết đắt giá thể hiện sự bi tráng, số phận trắc trở và bi kịch của Kiều bang chủ khi phải giằng xé giữa đạo nghĩa và trách nhiệm của hai quê hương Đại Tống và Đại Liêu. Khán giả khó có thể tưởng tượng ra vì sao Kiều Phong lại chết dưới tay hai huynh đệ kết nghĩa của mình.

Mới lên sóng được vài tập nhưng
Những cải biên của Thiên Long Bát Bộ không được lòng khán giả.

Chi tiết Khang Mẫn yêu Kiều Phong nhưng không được đám trả rồi chuyển từ yêu thành hận được khán giản cho là chấp nhận được nhưng khi phim lên sóng một số tập thì những cải biên có phần "thô thiển" của đội ngũ biên kịch đã làm người xem khó hiều và thấy phản cảm. Đỉnh điểm là chi tiết Đoàn Dự "tè dầm" khi lần đầu gặp Vương Ngữ Yên trong tập mới nhất đã làm dấy lên sự phản đối mạnh mẽ của những người yêu mến tác phẩm của Kim Lão gia.

Mới lên sóng được vài tập nhưng
Cảnh phim bị cho là thô thiển và phản cảm.

Hiện tại, Thiên Long Bát Bộ 2021 vẫn tiếp tục lên sóng các tập kế tiếp, hi vọng phim sẽ có sự khởi sắc hơn ở phần sau của câu chuyện và không phải nhận về danh xưng "rác phẩm truyền hình" của năm 2021.

 

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Alex