Một người bị xử phạt khi xúc phạm tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

Ber Đăng lúc: Thứ tư, 13/10/2021 12:31 (GMT +7)
Tài khoản mạng xã hội đã bị xử phạt do có bình luận xúc phạm tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.
Hashtag #Thủy Tiên từ thiện miền Trung #Thủy Tiên - Công Vinh #Ca sĩ Thủy Tiên #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Tối ngày 12/10, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh đã phối hợp với Thanh tra Sở thông tin và truyền thông vừa ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng với Trần Văn Hậu (sinh năm 1993, trú tại xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Nguyên do bởi người này đã có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự cá nhân.

Theo đó, vào ngày 9/10, dưới bài viết được một trang Facebook đăng tải với tiêu đề: "Thêm một tỉnh xác nhận số tiền Thủy Tiên đã hỗ trợ", người tên Trần Văn Hậu đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên "Trân Hâu" để lại bình luận: "Không biết đã đút lót cho tỉnh Hà Tĩnh mấy chục tỷ rồi". Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã yêu cầu người này lên làm việc.

Bình luận xúc phạm tỉnh Hà Tĩnh của Trần Văn Hậu
Bình luận xúc phạm tỉnh Hà Tĩnh của Trần Văn Hậu

Tại cơ quan công an, người này đã thừa nhận thong tin đăng tải bình luận là sai sự thật, không có căn cứ và cam kết gỡ bỏ nội dung trước đó. Bên cạnh đó, người này hứa không tái phạm và xin chấp hành các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật. Sau khi xác định hành vi đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm nghiêm trọng tới uy tín, danh dự các tổ chức, cá nhân, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến việc xác nhận hoạt động cứu trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn tỉnh vào năm 2020. Sau khi xác minh, phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh đã phối hợp với Thanh tra Sở thông tin và truyền thông đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng với Trần Văn Hậu về hành vi nói trên. 

Hình ảnh Trần Văn Hậu lên làm việc với cơ quan chức năng về bình luận nói trên
Hình ảnh Trần Văn Hậu lên làm việc với cơ quan chức năng về bình luận nói trên

Về phía ca sĩ Thủy Tiên, sau khi Bộ công an gửi công văn đến 7 tỉnh miền Trung, yêu cầu rà soát hoạt động từ thiện của nữ ca sĩ trên địa bàn các tỉnh này vào năm 2020, cả 7 địa phương đã lên tiếng xác nhận về sự việc này. Hiện quá trình xác minh, lập danh sách liên quan đến số tiền cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên đang được các các tỉnh thực hiện. Những ngày qua, sự việc này đã trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của cư dân mạng và xuất hiện không ít ý kiến trái chiều. 

Video Thủy Tiên cứu trợ miền Trung vào năm 2020:

Tây Giang - Quảng Nam xác nhận tiền từ thiện của Thủy Tiên đúng như công bố 2 tỉnh đầu tiên báo cáo việc từ thiện của Thủy Tiên lên Bộ Công an, số liệu có khớp với Thủy Tiên công bố? Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ từng cảnh báo Thủy Tiên về chuyện từ thiện
Copy URL
Ca sĩ Thủy Tiên
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp