Nước ép cà chua
Cà chua luôn được biết đến là một "gương mặt sáng giá" trong danh sách các thực phẩm giúp giảm cân, thải độc, cực kì an toàn và hiệu quả. Một quả cà chua có chứa rất nhiều loại vitamin, bao gồm vitamin A,B,C,K, bên cạnh đó hàm lượng chất xơ cũng rất cao, giúp người ăn cảm thấy mau no, trong khi lượng calo hấp thụ vào cơ thể thấp. Các loại vitamin có trong cà chua còn có tác dụng thải độc, giảm lượng đường và cholesterol trong máu, đồng thời còn giúp cho làn da của bạn thêm căng mọng, trắng hồng.
Để đạt được hiệu quả tốt nhất, mỗi ngày, bạn nên dùng từ 1-2 ly sinh tố cà chua cho bữa sáng và bữa ăn phụ.
Nước ép dưa leo
Theo nhiều nghiên cứu, dưa leo chứa một hàm lượng lớn chất xơ, nước, axit, đặc biệt là pectin...có lợi cho quá trình trao đổi chất, tạo ra các lợi khuẩn tốt cho việc tiêu hóa, đồng thời còn làm tiêu tan lượng mỡ trong cơ thể một cách hiệu quả. Không những vậy, nhờ vào lượng chất xơ lớn và calo không quá cao (chỉ chiếm 16%), cơ thể khi hấp thụ sẽ được cung cấp vừa đủ những năng lượng cần thiết mà không gây quá tải lượng calo, tích tụ mỡ thừa.
Để làm một cốc nước ép dưa leo rất đơn giản, nguyên liệu cần có là từ 1-2 quả dưa leo, ngâm nước muối và rửa sạch, sau đó bỏ vào máy xay cùng một lượng nước lọc vừa đủ, có thể cho thêm đường tùy thích. Liều lượng dùng mỗi ngày có thể là từ 1-2 cốc, uống vào buổi sáng và buổi chiều.
Nước ép khổ qua
Khổ qua thường được biết đến là một loại thực phẩm được dùng phổ biến trong các bữa ăn. Tuy vậy, nó được coi là một "chiếc chìa khóa vàng" cho những ai đang loay hoay, chật vật trong việc giảm cân, cũng như muốn cải thiện làn da, nhan sắc và sức khỏe. Sự hữu hiệu của khổ qua trong việc giảm cân được thể hiện nhờ vào lượng lớn các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như vitamin C, protein, lipit, kali, cacbon hidrat, sắt...cùng với đó là tính mát giúp thanh lọc cơ thể, giảm nóng trong, cải thiện làn da và vóc dáng.
Dùng để ép lấy nước hoặc làm trà là hai cách phổ biến được nhiều người áp dụng với khổ qua. Nếu sử dụng để làm nước ép, tương tự như các loại quả khác, chúng ta chỉ việc thái lát mỏng và cho vào máy xay với lượng nước cân đối. Còn nếu dùng để làm trà, sau khi thái lát cần phải hong khô dưới nắng hoặc rang bằng chảo đến khi đã khô thì bỏ vào lọ, đậy nắp kín và để nơi khô ráo, khi dùng thì lấy ra hãm với nước sôi như trà.
Nước ép cà rốt
Tương tự như các loại quả ở trên, cà rốt là một loại rau củ, thực phẩm "nhẵn mặt" trong các món ăn trên mâm cơm hàng ngày, tuy vậy nó cũng làm rất tốt vai trò của mình khi là một loại nước ép hoa quả. Cà rốt vốn rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều loại vitamin A, B,C, D, K, E cùng các loại khoáng chất như kali, phốt pho, canxi và đặc biệt, chất xơ có trong cà rốt tạo thuận lợi cho việc tiêu hóa, cũng như giảm thiểu được lượng mỡ thừa trên cơ thể, đặc biệt là ở các vùng đùi và bụng. Không những vậy, cà rốt còn giúp giải độc gan, ổn định huyết áp và tăng cường thị lực.
Nước ép cà rốt sẽ tối đa hóa khả năng giúp bạn giảm cân và cải thiện vóc dáng khi bạn sử dụng với một lượng vừa đủ trong ngày, nếu không sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ nguy hiểm cho cơ thể, đặc biệt là đối với phái nữ sẽ gây rối loạn kinh nguyệt, thay đổi nội tiết tố. Có thể kết hợp cà rốt với một số loại hoa quả khác như cam, táo...để có hương vị ngon hơn.
Bình luận