5 ý tưởng trang trí ngoại thất đẹp mắt mà đơn giản để đón hè về

Ngoại thất ngôi nhà, từ hàng rào, cánh cửa chính, sân vườn, hiên nhà,... tất cả đều “xứng đáng” để được chủ nhân chăm chút, khoác lên mình chiếc áo mới mẻ.
5 ý tưởng trang trí ngoại thất đẹp mắt mà đơn giản để đón hè về  - thumbnail

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để chúng ta có thể trang trí ngôi nhà của mình thật xinh đẹp và rực rỡ. Chuyên mục Nhà Hay đã giới thiệu rất nhiều ý tưởng DIY (dự án tự làm) về nội thất, và hôm nay chúng ta sẽ dành thời gian để tô điểm cho khu vực ngoại thất nhé! Từ hàng rào, cánh cửa chính, sân vườn, hiên nhà,... tất cả đều “xứng đáng” để được chủ nhân chăm chút, khoác lên mình chiếc áo mới mẻ. Dưới đây là 5 ý tưởng đơn giản, dễ dàng thực hiện để bạn có thể tham khảo:

1. Sơn hàng rào theo cách của bạn

Chiếc hàng rào nhỏ xinh của bạn đã bao lâu rồi chưa được tân trang lại? Đối với những ngôi nhà có hàng rào kiểu truyền thống như thế này thì nó sẽ là ấn tượng đầu tiên khi ai đó đến thăm nhà. Hãy dành ra khoảng 30 phút thôi là bạn đã có thể sơn mới nó lại, đặc biệt là dùng nhiều màu sơn khác nhau xen kẽ để tạo sự độc đáo, không đụng hàng với bất cứ nhà nào nhé!

Chiếc hàng rào nhỏ xinh của bạn đã bao lâu rồi chưa được tân trang lại?
Chiếc hàng rào nhỏ xinh của bạn đã bao lâu rồi chưa được tân trang lại?

2. “Khoác áo mới” cho cánh cửa ra vào

Cửa ra vào cũng là vị trí quan trọng, thể hiện cá tính và phong cách thẩm mỹ của gia chủ. Tương tự như hàng rào, sơn mới cánh cửa có thể mất nhiều thời gian hơn một chút nhưng chắc chắn sẽ tạo điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà hay căn hộ. Màu sơn của cửa ra vào cũng cần được lựa chọn sao cho phù hợp. Bạn hãy tham khảo bài viết “Thiết kế cửa chính vào nhà cần lưu ý gì để tốt cho phong thủy” để có thêm thông tin hữu ích.

Cửa ra vào cũng là vị trí quan trọng, thể hiện cá tính và phong cách thẩm mỹ của gia chủ.
Cửa ra vào cũng là vị trí quan trọng, thể hiện cá tính và phong cách thẩm mỹ của gia chủ.

3. Làm tấm bảng chỉ dẫn vào sân vườn

Dự án nho nhỏ tiếp theo mà bạn chỉ cần bỏ ra một nửa buổi chiều là có thể hoàn tất, đó chính là làm các tấm bảng chỉ dẫn vào sân vườn một cách ấn tượng. Những gì chúng ta cần là sử dụng bảng gỗ, cưa theo hình mũi tên và sơn chữ lên bề mặt, dùng đinh đóng chúng lên một chiếc cột gỗ nhỏ và cố định làm chậu cây hay mặt đất là đã hoàn thành rồi!

Dự án nho nhỏ tiếp theo chính là làm các tấm bảng chỉ dẫn vào sân vườn một cách ấn tượng.
Dự án nho nhỏ tiếp theo chính là làm các tấm bảng chỉ dẫn vào sân vườn một cách ấn tượng.

4. Biến chiếc tủ có ngăn kéo thành chậu trồng cây 

Bạn sẽ làm gì với với những chiếc tủ có ngăn kéo từ lâu bị xếp xó trong nhà kho? Hãy "tái sinh" nó một lần nữa với ý tưởng trồng cây trong ngăn kéo. Chẳng hạn như với bức hình này, bạn có thể thấy chủ nhân đã sơn lại món nội thất cũ thành màu hồng phấn điệu đà. Mỗi ngăn kéo được cho đất trồng và sắp xếp 2-3 loại cây/hoa khác nhau. Mặt trên cùng tận dụng để trang trí các lọ hoa đẹp mắt, rất ý nghĩa trong việc tận dụng đồ cũ đúng không nào?

Hãy 'tái sinh' chiếc tủ có ngăn kéo một lần nữa với ý tưởng trồng cây trong ngăn kéo
Hãy "tái sinh" chiếc tủ có ngăn kéo một lần nữa với ý tưởng trồng cây trong ngăn kéo

5. Góc thư giãn xinh yêu bằng gỗ pallet 

Bạn có muốn những trưa hè yên ả được đắm mình trong làn gió mát lành, tiếng chim kêu ríu rít cùng hương thơm thoang thoảng của hoa và cây cảnh trong sân vườn? Nếu không có giường hay võng nghỉ, bạn có thể bắt tay vào thực hiện dự án DIY với gỗ pallet. Ý tưởng này cực kỳ đơn giản mà lại không mất nhiều thời gian hay khó khăn, các chị em cũng có thể tự thực hiện dễ dàng. Gỗ pallet có thể giữ nguyên màu hoặc sơn mới nếu thích, thêm vào tấm bạt che nắng có hoa văn và họa tiết ưa nhìn là bạn đã sở hữu góc thư giãn thi vị rồi.

Nếu không có giường hay võng nghỉ, bạn có thể bắt tay vào thực hiện dự án DIY với gỗ pallet.
Nếu không có giường hay võng nghỉ, bạn có thể bắt tay vào thực hiện dự án DIY với gỗ pallet.