Mưa lớn ở Bắc Bộ kéo dài tới bao giờ?

Mai Uyên Đăng lúc: Thứ sáu, 12/08/2022 13:37 (GMT +7)
Bão số 2 hiện đã tan nhưng tàn dư của bão cùng với gió Đông Nam đưa ẩm từ biển vào đất liền vẫn còn gây mưa diện rộng trong ngày 12/8.
Hashtag #Dự báo thời tiết #Bạnbiếtgìchưa

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 2 hiện đã tan nhưng tàn dư của bão cùng với gió Đông Nam đưa ẩm từ biển vào đất liền nên Bắc Bộ vẫn còn mưa diện rộng trong ngày 12/8. Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20 - 50mm, có nơi trên 80mm.

Mưa lớn ở Bắc Bộ kéo dài tới bao giờ? - Ảnh 1

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay (12.8), có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20 - 50mm, có nơi trên 80mm. Từ đêm nay, mưa cũng có xu hướng giảm. Do mưa vẫn còn duy trì nên nền nhiệt toàn miền Bắc vẫn duy trì mát mẻ với nhiệt độ từ 27-30 độ. Sang đến 2 ngày cuối tuần mưa sẽ giảm bớt, trưa chiều nắng ráo thuận lợi hơn cho sinh hoạt của người dân.

Cập nhật tình hình lũ trên một số con sông lớn ở miền Bắc, trên báo Lao Động đưa tin, mực nước trên sông  Thao (Yên Bái), sông Hoàng Long (Ninh Bình), sông Bưởi, sông Mã (Thanh Hóa) đang lên. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo trong 12-24 giờ tới, lũ trên các con sông này có khả năng lên mức báo động 1. Hạ lưu sông Bưởi tại Kim Tân có khả năng chạm mức báo động 2, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt cục bộ tại vùng trũng thấp tại các tỉnh khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Mưa lớn ở Bắc Bộ kéo dài tới bao giờ? - Ảnh 2

Ở khu vực miền Trung mưa vẫn xuất hiện ở các tỉnh phía Bắc miền Trung như Thanh Hóa và Nghệ An, mưa tập trung chủ yếu vào thời điểm cuối ngày. Nhiệt độ vì thế cũng mát mẻ hơn chỉ từ 29-31 độ. Khu vực Hà Tĩnh trở vào đến Bình Thuận, trưa chiều trời nắng nên nhiệt độ cao từ 32-34 độ.

Với các tỉnh phía Nam, bão số 2 đã tan, đới gió Tây Nam hoạt động yếu nên tại Tây Nguyên và Nam Bộ trong khoảng thời gian sáng trưa và đầu giờ chiều trời có nắng. Nền nhiệt cao nhất trong ngày tại Tây Nguyên tăng lên xấp xỉ 30 độ, còn khu vực Nam Bộ nhiệt độ cử 31-33 độ

 

Mưa lớn từ đêm tới sáng, người Hà Nội vất vả đi làm ngày Rằm tháng Bảy Hà Nội mưa lớn đúng giờ tan tầm, dân công sở người chết máy vì ngập, người chôn chân tại công ty Hà Nội lại ngập nước chỉ sau 5 phút mưa lớn

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp