Muốn sự nghiệp thăng tiến, khi bố trí bàn làm việc hãy tuân thủ 5 yếu tố phong thủy này

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ tư, 18/05/2022 16:16 (GMT +7)
Vị trí đặt bàn làm việc là một trong những việc quan trọng trong quá trình chuẩn bị phòng làm việc, vì vậy bạn cần hết sức chú ý để không làm ảnh hưởng đến tài
Hashtag #Phong thủy nhà ở #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Góc làm việc, bàn làm việc đóng vai trò khá quan trọng trong việc thúc đẩy việc năng suất làm việc chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên ngoài việc bố trí bàn làm việc sao cho đẹp mắt, tiện nghi, bạn cũng nên chú ý đến yếu tố phong thủy để công việc thêm hanh thông, thuận lợi.

Hãy tham khảo ngay 5 yếu tố phong thủy cần biết khi sắp xếp bàn làm việc dưới đây nhé!

Muốn sự nghiệp thăng tiến, khi bố trí bàn làm việc hãy tuân thủ 5 yếu tố phong thủy này - Ảnh 1

Vị trí bàn làm việc được nguồn sáng chiếu vào

Vì nguồn sáng thường tượng trưng cho sức khoẻ và sự thăng tiến, vậy nên bạn nên đặt bàn làm việc vào vị trí được nguồn sáng chiếu vào. Những vị trí không có ánh sáng có thể mang đến âm khí, điềm xấu hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm trạng của bạn. 

Bên cạnh đó, nguồn sáng cũng tượng trưng cho sự phát triển của công, nguồn sáng chiếu vào sẽ giúp tâm trạng và động lực làm việc của bạn lên cao.

Bàn làm việc cần có nguồn sáng chiếu vào.
Bàn làm việc cần có nguồn sáng chiếu vào.

Không đặt gương trước bàn làm việc

Gương là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Gương giúp phòng rộng hơn sáng sủa hơn nhưng trong phong thủy phòng làm việc cần hết sức lưu ý. Cu thể theo phong thuỷ, bạn nên cẩn thận trong đặt gương để không làm ảnh hưởng đến vận khí.

Gương có công dụng phản chiếu, vì vậy nhiều người cho rằng nếu đặt gương trước bàn làm việc có thể khiến tiền bạc của bạn tiêu tán. Đặc biệt, nếu đặt trong thời gian dài còn có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

Ghế ở bàn làm việc phải dựa lưng vào tường

Trong phong thuỷ, việc đặt ghế của bàn làm việc dựa lưng vào tường sẽ mang ý nghĩa vững chắc, tạo cảm giác có chỗ dựa và làm việc gì cũng dễ dàng, yên tâm. Khi đặt ghế dựa lưng vào tường, bạn không cần phải đặt quá sát tường, tuy nhiên cũng không được để một khoảng trống lớn để tránh tạo ra cảm giác trống trải sau lưng. 

Dù không cần đặt ghế sát tường nhưng ghế của bàn làm việc nên đặt gần với tường để tạo cảm giác có chỗ 'dựa lưng'.
Dù không cần đặt ghế sát tường nhưng ghế của bàn làm việc nên đặt gần với tường để tạo cảm giác có chỗ "dựa lưng".

Có không gian mở trước bàn làm việc

Khi đặt vị trí bàn làm việc, bạn nên để ra một khoảng trống phía trước bàn vì theo phong thuỷ, đây là vị trí mang đến tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng. Ngược lại, nếu khu vực trước bàn làm việc chật hẹp, thiếu sinh khí thì sự may mắn cũng như sự thăng tiến trong công việc đều bị ảnh hưởng.

Bàn làm việc cần có khoảng trống phía trước.
Bàn làm việc cần có khoảng trống phía trước.

Không đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh hay phòng tắm

Phòng tắm hay nhà vệ sinh thường là nơi chứa nước thải sinh hoạt hàng ngày, vì vậy nếu đặt bàn làm việc ở gần những nơi như thế này có thể khiến bạn mất tập trung, ảnh hưởng đến vận may trong công việc hoặc nghiêm trọng hơn là gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp. Vì vậy khi chọn vị trí đặt bàn làm việc, bạn nên tránh xa khu vực nhà vệ sinh hoặc phòng tắm.

Bàn làm việc đối diện cửa sổ: Nên hay không nên theo quan niệm phong thủy? Bàn làm việc treo tường, giải pháp thông minh cho không gian hẹp 6 thiết kế tích hợp thông minh của bàn làm việc ghi điểm tuyệt đối khi dùng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp