Mỹ Anh ra mắt MV hát nhạc Trịnh

Manh Đăng lúc: Chủ nhật, 05/06/2022 21:00 (GMT +7)
Mỹ Anh làm mới ca khúc "Nhìn những mùa thu đi" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Hashtag #Sao Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, nữ ca sĩ Mỹ Anh - con gái diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân - đã phát hành MV Nhìn những mùa thu đi. Đây là sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ năm 1963, khi cố nhạc sĩ là chàng sinh viên đa sầu đa cảm ở tuổi 24.

Được biết, bản phối mới do Mỹ Anh thể hiện thuộc dự án “Gen Z & Trịnh” của Universal Music Vietnam, lấy cảm hứng từ hai bộ phim Trịnh Công Sơn, Em và Trịnh. Được biết, trong dự án “Gen Z & Trịnh”, còn nhiều giọng ca trẻ thể hiện những ca khúc của Trịnh Công Sơn như Hoàng Dũng, Juky San, Hoàng Duyên, Obito, Kiên...

Mỹ Anh ra mắt MV hát nhạc Trịnh  - Ảnh 1
Mỹ Anh ra mắt MV hát nhạc Trịnh.
Mỹ Anh ra mắt MV hát nhạc Trịnh.

Khi viết ca khúc Nhìn những mùa thu đi, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia thành 3 phần rõ rệt: phần đầu là tâm sự của cô gái, phần cuối tâm sự của chàng trai, phần điệp khúc ở giữa giống như lời người dẫn chuyện. Dù cô gái và chàng trai không còn giữ liên lạc nhưng đều ôm tâm tư về mối tình tan vỡ trong quá khứ. Nhac phẩm da diết này từng được danh ca Khánh Ly thể hiện thành công và nhiều ca sĩ cover lại. 

Là một người trẻ tự tin thể hiện hát nhạc Trịnh, Mỹ Anh chia sẻ: “Ngay từ lúc bé khi theo chân mẹ đi diễn, tôi đã được nghe nhạc Trịnh, nhớ không lầm đó là ca khúc Em là hoa hồng nhỏ - một bài thiếu nhi rất nổi tiếng. Bố mẹ tôi rất thích nghe nhạc Trịnh, âm nhạc của cố nhạc sĩ đi theo tôi xuyên suốt những buổi diễn của bố mẹ.

Cho đến năm ngoái, khi được nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn mời tham dự một chương trình truyền hình trực tuyến, tôi đã có dịp lần đầu thể hiện ca khúc của cố nhạc sĩ trước công chúng với ca khúc Hãy yêu nhau đi và Nối vòng tay lớn. Lời hát truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều!”.

Những giọng ca trẻ trong dự án “Gen Z & Trịnh”.
Những giọng ca trẻ trong dự án “Gen Z & Trịnh”.

Trương Mỹ Anh sinh năm 2002, cô gia nhập làng giải trí từ năm 2020. Mỹ Anh thực sự trở nên nổi tiếng khi thành Á quân chương trình The Heroes. Con gái út của diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân được đánh giá cao không chỉ bởi giọng hát ấn tượng mà còn còn khả năng sáng tác, hòa âm.

Mỹ Anh thành thạo tiếng Anh và thường xuyên cho ra mắt những ca khúc bằng tiếng Anh, với phong cách hiện đại, đậm chất Âu Mỹ. Tuy nhiên, khi thể hiện những sáng tác truyền thống, giọng ca trẻ vẫn nhận được không ít lời khen ngợi, cổ vũ. 

Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp