Nam giới có cần sử dụng kem chống nắng?

Blink Đăng lúc: Thứ hai, 20/11/2023 13:03 (GMT +7)
Nhiều người cho rằng làn da của nam giới khỏe mạnh hơn da nữ giới nên không cần sử dụng kem chống nắng, điều này liệu có đúng?

Kem chống nắng là món đồ khá phổ biến dành cho những người quan tâm đến nhan sắc và sức khỏe của làn da.

Tác dụng của kem chống nắng

Là món đồ phổ biến trong tủ đồ làm đẹp, chăm sóc nhan sắc của nhiều người, kem chống nắng được cho là thứ "không thể thiếu" vì những tác dụng sau:

- Bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV: Ánh nắng mặt trời phát ra tia UV gây tổn thương da, thậm chí có thể dẫn đến ung thư da. Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên sẽ giúp ngăn chặn tác hại của tia UVA, UVB đối với làn da.

- Giảm nguy cơ cháy nắng: Da tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời sẽ dễ bị cháy nắng gây khó chịu, mất thẩm mỹ. Kem chống nắng sẽ giúp giảm tình trạng cháy nắng, sạm da một cách hiệu quả.

- Hạn chế sự lão hóa trên da: Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ khiến làn da nhanh bị lão hóa, xuất hiện nhiều đốm nâu, sạm da... Nếu sử dụng kem chống nắng thường xuyên, chúng ta có thể hạn chế các dấu hiệu này.

Kem chống nắng bảo vệ da trước tác động của tia UV.
Kem chống nắng bảo vệ da trước tác động của tia UV.

Nam giới có cần sử dụng kem chống nắng?

Mặc dù tác dụng của kem chống nắng với làn da đã được phổ biến rất nhiều nhưng thực tế chị em phụ nữ là những người quan tâm và chú trọng tới việc sử dụng kem chống nắng nhiều hơn nam giới.

Thậm chí, còn có người cho rằng làn da của nam giới khỏe mạnh hơn so với da phụ nữ nên không cần sử dụng kem chống nắng.

Nam giới có cần sử dụng kem chống nắng?
Nam giới có cần sử dụng kem chống nắng?

Việc da của nam giới khỏe mạnh hơn da của nữ giới là không sai, tuy nhiên nếu tiếp xúc lâu và thường xuyên dưới nắng gắt, nam giới vẫn nên sử dụng kem chống nắng.

Tuy nhiên, do đặc trưng da của nam giới thường nhiều dầu hơn da của nữ giới nên khi sử dụng kem chống nắng, chúng ta nên lựa chọn loại kem dành cho da dầu để tránh nguy cơ mọc mụn, kích ứng cho da.

Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp