Nắng 40 độ kéo dài: Cách tận dụng nắng nóng làm thịt ba chỉ một nắng ăn dần

Tận dụng trời nắng nóng, nhiều chị em đã chế biến món thịt ba chỉ một nắng thơm ngon. Đương nhiên chất lượng vệ sinh an toàn thì luôn đảm bảo là số một rồi.
Nắng 40 độ kéo dài: Cách tận dụng nắng nóng làm thịt ba chỉ một nắng ăn dần - thumbnail

Thời tiết nắng nóng đỉnh điểm với thời tiết 39, 40 độ kéo dài khiến ai cũng khó chịu, bực bội và chỉ muốn được ngồi ở trong nhà hay phòng điều hòa để tránh nóng mà thôi. Tuy nhiên, đối với các chị em yêu bếp và làm nội trợ đảm đang thì lại tận dụng chính những ngày nắng nóng này để chế biến cũng như phơi nắng một vài món ăn. Trong đó, đặc biệt nhất phải là món "Ba chỉ một nắng".

Gần đây, một tài khoản FB có tên là Vũ Thanh Hoan đã chia sẻ cách để làm món ba chỉ một nắng vừa ngon miệng, vừa hấp dẫn mà cách lại thì lại cực kỳ đơn giản. Hãy cudng 2Đẹp đi tìm hiểu bí quyết để làm món ăn này nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ: 1,3 kg
  • Xả băm nhuyễn: 4 củ
  • Tỏi băm nhuyễn: 4 củ
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Ớt băm nhỏ: 3 quả
  • Nước mắm: 3 thìa
  • Đường: 2 thìa
  • Dầu hào: 2 thìa
  • Hạt tiêu xay
Nắng 40 độ kéo dài: Cách tận dụng nắng nóng làm thịt ba chỉ một nắng ăn dần - Ảnh 1

2. Các bước thực hiện

- Bước đầu tiên, các bạn hãy xẻ thịt ba chỉ ra thành các dải rộng.

- Sau đó, cho toàn bộ thịt vào một chiếc âu to. Bắt đầu ướp thịt bằng các gia vị đã chuẩn bị sẵn ở phía trên. Dùng găng tay để nhào thịt và bóp đều gia vị vào từng thớ thịt. Nếu có thời gian, thì các bạn có thể ướp thịt và để trong tủ lạnh qua một đêm. Còn nếu không thì cũng có thể ướp thịt như vậy trong khoảng một tiếng đồng hồ là được.

Nắng 40 độ kéo dài: Cách tận dụng nắng nóng làm thịt ba chỉ một nắng ăn dần - Ảnh 2

- Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị, bạn hãy móc thịt vào sợi dây thép hoặc xuyên lạt qua thịt và buộc, phơi vào chỗ có ánh nắng càng to thì càng tốt.

- Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng cao điểm, thì chỉ cần phơi thịt trong một ngày là thịt đã có thể khô rồi.

Nắng 40 độ kéo dài: Cách tận dụng nắng nóng làm thịt ba chỉ một nắng ăn dần - Ảnh 3

- Nếu như những hôm nào mà trời ít nắng thì bạn có thể cần phơi thịt trong khoảng thời gian là hai ngày. Tuy nhiên, nếu như trời không có nắng thì bạn không nên phơi thịt vì có thể  sẽ làm thối thịt đấy.

- Sau khi thịt đã héo thì sẽ chuyển sang màu đậm, se và mùi thơm hơn.

Nắng 40 độ kéo dài: Cách tận dụng nắng nóng làm thịt ba chỉ một nắng ăn dần - Ảnh 4

- Sau khi đã phơi xong, các bạn hãy đem thịt vào và hoàn toàn có thể chế biến thành các món ăn như: chiên, áp chảo, nướng hoặc có thể sử dụng nồi chiên không dầu,... tùy vào nhu cầu cũng như sở thích của cả gia đình.

Nắng 40 độ kéo dài: Cách tận dụng nắng nóng làm thịt ba chỉ một nắng ăn dần - Ảnh 5

Không nhất thiết phải ăn hết phần thịt đó vì các bạn cũng hoàn toàn có thể lưu trữ thịt ba chỉ một nắng ở trong tủ lạnh ngăn đá để ăn dần.

Thành phẩm chế biến món thịt ba chỉ một nắng áp chảo thực sự rất hấp dẫn, thơm ngon và đưa cơm vô cùng. Chúc các bạn thành công với cách làm vô cùng đơn giản này nhé!