Cách làm kem trà xanh ăn thì thanh mà giải nhiệt thì thật đã!

Bun Bun Đăng lúc: Thứ năm, 03/06/2021 12:09 (GMT +7)
Kem trà xanh (matcha) là vị kem phổ biến của Nhật Bản và hoàn hảo như một món tráng miệng ngọt ngào và sảng khoái sau bữa ăn truyền thống của Nhật Bản.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #Món giải nhiệt #Món ăn mùa hè #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Cái tên "kem trà xanh" hơi bị lừa, vì bản thân kem không được làm từ trà, mà là từ bột matcha. Đôi khi, tên "kem trà xanh" và "kem matcha" được sử dụng thay thế cho nhau ở phương Tây, nhưng ở Nhật Bản "kem trà xanh" hầu như luôn được gọi là "kem matcha."

Bột matcha là một loại bột mịn có màu xanh sáng của lá trà xanh đặc biệt đã được xay nhỏ. Về cơ bản, matcha là lá trà xanh. Bột matcha khác với trà xanh vì trong thực phẩm sử dụng matcha có chứa chính lá trà thực tế, nhưng thực phẩm tẩm trà xanh chỉ đơn giản là nước có hương liệu vị trà xanh mà thôi.

Cách làm kem trà xanh ăn thì thanh mà giải nhiệt thì thật đã! - Ảnh 1

Để làm kem trà xanh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 thìa súp bột matcha trà xanh 

- 3 thìa súp nước nóng

- 2 lòng đỏ trứng

- 5 thìa súp đường trắng

- 180ml sữa tươi nguyên kem không đường

- 180ml heavy cream

Cách làm kem trà xanh ăn thì thanh mà giải nhiệt thì thật đã! - Ảnh 2

Cách làm kem trà xanh

- Bước 1:

Trong một bát nhỏ, đánh bông nước nóng và bột trà matcha với nhau rồi để sang một bên.

Cách làm kem trà xanh ăn thì thanh mà giải nhiệt thì thật đã! - Ảnh 3

Bước 2:

Cho lòng đỏ trứng vào nồi cỡ vừa, đánh bông nhẹ cho lòng đỏ trứng tan. 

Cách làm kem trà xanh ăn thì thanh mà giải nhiệt thì thật đã! - Ảnh 4

Thêm đường vào nồi và trộn đường với lòng đỏ trứng cho đến khi kết hợp tốt.

Cách làm kem trà xanh ăn thì thanh mà giải nhiệt thì thật đã! - Ảnh 5

Cho dần sữa tươi vào hỗn hợp trứng và đường rồi trộn đều.

Cách làm kem trà xanh ăn thì thanh mà giải nhiệt thì thật đã! - Ảnh 6

Bước 3:

Đặt nồi lên bếp, để lửa nhỏ và đun nóng hỗn hợp trứng, khuấy liên tục để đảm bảo trứng không bị cháy hay vón cục. Khi hỗn hợp hơi đặc lại, nhấc nồi ra khỏi bếp và ngâm nồi trong nước đá để giúp hỗn hợp trứng nguội.

Cách làm kem trà xanh ăn thì thanh mà giải nhiệt thì thật đã! - Ảnh 7

Cho hỗn hợp bột matcha và nước vào hỗn hợp trứng rồi trộn đều. Tiếp tục làm lạnh hỗn hợp trong nước đá.

Cách làm kem trà xanh ăn thì thanh mà giải nhiệt thì thật đã! - Ảnh 8

Bước 4:

Dùng máy đánh trứng, đánh cho heavy cream bông lên. Không cần đánh kem tươi thành bông cứng. 

Cách làm kem trà xanh ăn thì thanh mà giải nhiệt thì thật đã! - Ảnh 9

Sau đó cho phần kem vừa đánh bông vào phần hỗn hợp kem matcha ở trên, trộn đều. 

Cách làm kem trà xanh ăn thì thanh mà giải nhiệt thì thật đã! - Ảnh 10

Đổ hỗn hợp kem vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn của máy làm kem.

Cách làm kem trà xanh ăn thì thanh mà giải nhiệt thì thật đã! - Ảnh 11

Sau đó đổ hỗn hợp vào hộp đựng thực phẩm đậy nắp rồi đặt vào tủ đông trong 8 giờ hoặc lâu hơn trước khi dùng.

Cách làm kem trà xanh ăn thì thanh mà giải nhiệt thì thật đã! - Ảnh 12

Nếu bạn không có máy làm kem bạn vẫn có thể làm kem nhé. Bạn cho kem vào hộp đựng thực phẩm, rồi đặt lên ngăn đông. Cứ 1 tiếng bạn mang ngoài, dùng dĩa chọc đều khắp hộp kem để giúp kem không bị dăm đá. Thực hiện khoảng 4 – 5 lần sau đó rồi để kem đông lại trước khi thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Cách làm kem không cần máy mà vẫn không bị đá dăm Cách làm món kem chuối tuổi thơ đơn giản, mà ngon không kém ngoài hàng Giải nhiệt ngày hè với 2 cách món kem cà phê dẻo mịn, dễ làm Cách làm kem cam tại nhà nhưng ai cũng mê cho ngày hè nóng nực
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp