"Nàng hổ" giống Bengal quý hiếm được thay răng giả bằng vàng "xịn sò"

'Nàng hổ' giống Bengal quý hiếm được thay răng giả bằng vàng 'xịn sò'
Một chú hổ tên Cara thuộc giống Bengal quý hiếm đã bị nứt răng nanh khi nhai đồ chơi và người ta đã thay cho chú một cái răng giả bằng vàng "cực chơi".

Cara là một con hổ cái giống Bengal 5 tuổi, nặng khoảng hơn 60kg đã bất ngờ bị nứt nghiêm trọng chiếc răng nanh của mình khi nhai đồ chơi tại một trung tâm cứu hộ ở thị trấn Massweiler, CH liên bang Đức. Ngay sau đó, một nhóm chuyên gia gồm các nha sĩ người Đan Mạch đã phải thực hiện hai chuyến đi để có thể đến nơi trú ẩn của cô hổ. Lần đầu tiên là để lấy khuôn chiếc răng nanh và lần thứ hai là để lắp nó vào hàm cho Cara.

Chú hổ giống Bengal quý hiếm được thay răng giả bằng vàng
Quá trình phẫu thuật lắp răng cho cô hổ Cara.

Đội ngũ nha sĩ Đan Mạch đã phải mất gần 4 giờ thực hiện phẫu thuật để lắp chiếc răng giả cho cô hổ nghịch ngợm. Được biết, các nha sĩ đã tạo ra một lớp bao quanh bằng vàng lên chiếc răng bị tổn thương của Cara, sau đó dùng keo đặc biệt và đèn chiếu tia UV để khóa cố định lại.

Chú hổ giống Bengal quý hiếm được thay răng giả bằng vàng
Ca phẫu thuật kéo dài tới gần 4 giờ đồng hồ.

Ba tuần sau ca phẫu thuật, Cara hiện đã hoàn toàn quen với chiếc răng mới và đang sử dụng nó bình thường. Tất nhiên là cô nàng vẫn nghịch y như cũ khiến các nhân viên tại trạm cứu hộ đành thay những đồ chơi yêu thích của Cara bằng loại mềm hơn để đề phòng trường hợp xấu xảy ra một lần nữa.

Nha sĩ thú y người Đan Mạch - Jens Ruhnau và bác sĩ Johanna Painer từ Đại học Thú y Vienna cho hay: "Khi chúng tôi nhìn thấy trên phim chụp X-quang thì các rãnh trên răng của con hổ đã đi ngược trở lại ống tủy. Nếu chiếc răng bị gãy, Cara sẽ đau đớn tột cùng và có nguy cơ sốt cao và mất mạng. May mắn là ca phẫu thuật không có bất kỳ biến chứng nào và chiếc răng mới hoàn toàn phù hợp ngay từ đầu, chúng tôi rất vui vì Cara có thể "cắn xé" trở lại bình thường".

Chú hổ giống Bengal quý hiếm được thay răng giả bằng vàng
Chiếc răng vàng "hàng thửa" của cô hổ Cara.

Cara được phát hiện đang được nuôi nhốt tại một trang trại tư nhân ở tỉnh Mugnano nước Ý vào năm 2013 và bị chính quyền tịch thu trước khi cô được chuyển đến trại hổ Tierart ở Massweiler, Đức vào năm 2015.

Chia sẻ facebook Copy URL
Alex