Nathan Lee nổi hứng mua, Nguyễn Văn Chung chưa bán vô thời hạn các ca khúc từng được Cao Thái Sơn thể hiện

Hải Linh Đăng lúc: Thứ sáu, 21/05/2021 16:00 (GMT +7)
Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Nathan Lee đã chia sẻ về lý do về "kẻ mua - người bán" những ca khúc đã làm nên tên tuổi của Cao Thái Sơn thời gian qua.
Hashtag #Nathan Lee #Cao Thái Sơn #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Vừa qua, cư dân mạng xôn xao về việc Nathan Lee "mua đứt" hàng loạt những ca khúc đã làm nên tên tuổi của Cao Thái Sơn trên thị trường âm nhạc Việt Nam. Không ít người cho rằng hành động "tốn kém" này của anh nhằm "chặn đường" hoạt động âm nhạc của đàn em khi dám "khẩu chiến" với mình thời gian qua. Bởi lẽ, nếu từ nay, Cao Thái Sơn muốn trình diễn nhưng ca khúc này, anh chàng và xin phép và phải có sự đồng ý của Nathan Lee.

Không chỉ ồn ào riêng giữa bộ đôi nam ca sĩ này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng bị lôi vào cuộc chiến bởi những ca khúc được Nathan Lee mua độc quyền đều là những sáng tác của anh. Bên cạnh những đồn đoán anh đã nhận được số tiền "khủng" để trang trải "nợ nần", nhiều người cũng cho rằng anh đã bán những ca khúc này cho Nathan Lee vô thời hạn.

Nathan Lee và Cao Thái Sơn đã trở thành kẻ thù 'không đội trời chung', hết đôi co qua lại đến những hành động thể hiện thái độ ra mặt
Nathan Lee và Cao Thái Sơn đã trở thành kẻ thù "không đội trời chung", hết đôi co qua lại đến những hành động thể hiện thái độ ra mặt

Chia sẻ độc quyền trên Tiin.vn, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã phủ nhận thông tin này, anh cho biết mới chỉ bán cho Nathan Lee những ca khúc này trong thời hạn 1 năm. Cụ thể: "Nói vô thời hạn là chưa chính xác rồi. Tôi mới bán bản quyền biểu diễn thời hạn 1 năm cho Nathan Lee. Nathan Lee có ngỏ ý mua vô thời hạn nhưng với những sáng tác của mình, hiện tại tôi chưa có ý định sẽ bán bản quyền vô thời hạn. Thứ nhất là vì chi phí sẽ phải rất cao, thứ hai là tôi còn phải xem xét xem nghệ sỹ có thể phát triển với sản phẩm của mình đến đâu đã".

Nguyễn Văn Chung phủ nhận việc bán độc quyền sáng tác của mình cho Nathan Lee vô thời hạn
Nguyễn Văn Chung phủ nhận việc bán độc quyền sáng tác của mình cho Nathan Lee vô thời hạn

Nói về lý do anh đồng ý bán những ca khúc đã được Cao Thái Sơn trình diễn trước đó cho Nathnan Lee, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết: "Thứ nhất, Nathan Lee có khả năng ca hát tốt, điều đó không ai có thể phủ nhận được, nên tôi rất yên tâm để bàn giao ca khúc mình sáng tác cho nam ca sĩ có thực lực như vậy. Thứ hai, Nathan Lee có tiềm lực tài chính, sẽ đầu tư sản xuất được MV chất lượng, truyền thông cho sản phẩm bài bản và từ đó tiếp cận được nhiều khán giả yêu mến.

Thứ ba, những ca khúc này đã ra đời và rất thành công 10 năm rồi, đến bây giờ cũng đã hết hạn độc quyền với ca sĩ đã mua bản quyền sử dụng trước đó. Về cơ sở pháp lý, giờ đây tôi hoàn toàn có thể giao dịch với một nghệ sỹ khác mà không có vi phạm gì cả.

Thứ tư, giữa tôi và Nathan Lee từ trước tới nay chưa có sự hợp tác nào trong âm nhạc, đây sẽ là một cơ hội tốt để những sáng tác của tôi được tiếp tục "sống" trong lòng khán giả theo một cách mới mẻ hơn. Với tư cách là "cha đẻ" của những "đứa con tinh thần" tâm huyết ấy thì Nguyễn Văn Chung cảm thấy rất hạnh phúc vì điều đó". 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết bản thân không quan tâm đến hiềm khích của 2 năm ca sĩ, chỉ tập trung vào việc sáng tác.
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết bản thân không quan tâm đến hiềm khích của 2 năm ca sĩ, chỉ tập trung vào việc sáng tác.

Đề cập đến những nghi vấn về việc nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trả hết được nợ do Nathan Lee đã chi tiến mua 1 lúc 4 ca khúc của Cao Thái Sơn, anh cho biết: "Nhân đây tôi cũng muốn đính chính khi thấy sự việc bị đẩy đi quá xa. Nhiều thông tin cho rằng nhờ vào số tiền trên mà tôi trả hết nợ. Tôi xin đính chính: số nợ của tôi là do tôi tự trả từ cách đây 2 ngày và không liên quan gì đến việc này cả. Số tiền trên cũng tương đối lớn nhưng không lớn đến mức có thể giúp tôi trả nợ hay mua nhà được. Về cơ bản, mọi chuyện chỉ là một thương vụ mua bán bình thường, chỉ vậy thôi.

Tôi hi vọng dư luận và người hâm mộ nên tôn trọng sự thật này. Nhiều người chỉ trích tôi rằng việc làm này không hợp tình là rất vô lý. Việc này không liên quan gì đến việc hợp tình hay không hợp tình cả. Đã là nghệ sĩ thì phải cư xử một cách chuyên nghiệp".

Nam nhạc sĩ khẳng định việc trả hết nợ 2 ngày trước không liên quan gì đến số tiền Nathan Lee bỏ ra mua sáng tác từ anh
Nam nhạc sĩ khẳng định việc trả hết nợ 2 ngày trước không liên quan gì đến số tiền Nathan Lee bỏ ra mua sáng tác từ anh

Cuối cùng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định trong thời gian Nathan Lee mua độc quyền những ca khúc của mình, sẽ không có bất cứ ca sĩ nào, kể cả Cao Thái Sơn có thể trình diễn những ca khúc đó mà không có sự đồng ý của Nathan Lee. Nhắc đến hiềm khích cũng như những cuộc đôi co qua lại của Nathan Lee và Cao Thái Sơn thời gian qua, nhạc sĩ Nguyên Văn Chung cũng đã gửi lời nhắn nhủ với vị trí là người trung lập.

Anh cho biết: "Đây là chuyện riêng của hai người, cách giải quyết như thế nào là quyền của cả hai miễn sao không vi phạm pháp luật, không vi phạm đạo đức nghề nghiệp là được. Nghề này rất nhỏ, việc mâu thuẫn khó tránh nhưng tôi nghĩ vẫn nên hạn chế để giữ tình đồng nghiệp, dù có thể là bằng mặt không bằng lòng. Không nên quá gay gắt vì điều ấy sẽ tạo nên những năng lượng tiêu cực khiến bản thân bị cuốn vào những chuyện đó. Thay vì thế, tôi nghĩ nên tập trung làm các dự án mới thì tốt hơn".

Nhạc sĩ Nguyên Văn Chung cũng nói về mâu thuẫn giữa Nathan Lee và Cao Thái Sơn
Nhạc sĩ Nguyên Văn Chung cũng nói về mâu thuẫn giữa Nathan Lee và Cao Thái Sơn

Về phía Nathan Lee, anh gây bất ngờ khi cho biết bản thân chưa bao giờ nghe qua những ca khúc mà anh vừa bỏ tiền túi ra để mua độc quyền. Nguyên do được anh tiết lộ là cảm thấy hứng thú nên mua. Anh cho biết thêm, bản thân anh trước giờ không mua bài của người khác mà chỉ thể hiện những ca khúc do chính mình sáng tác.

Cụ thể, nam ca sĩ thẳng thắn: "Các sản phẩm của tôi thì đa phần là do tôi tự sáng tác, nên tôi cũng chẳng sợ ai mua lại các bài hát của mình, trừ khi mình muốn. Tôi cũng muốn nói rõ ràng một lần nữa, những bài hát này là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung mà tôi là chủ sở hữu độc quyền chứ không phải hát lại của bất cứ ai".

 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tuyên bố hết nợ nần sau khi bán đứt cho Nathan Lee loạt ca khúc từng gắn liền với tên tuổi Cao Thái Sơn Buổi đấu giá của Nathan Lee: Đôi dép giá khởi điểm 1 ngàn đồng nhưng phải trả 2 tỷ mới chịu bán Nathan Lee bán toàn bộ đồ trong nhà đồng giá khởi điểm... 1 ngàn đồng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp