Bên cạnh skincare và nội tiết tố, nguyên nhân da xấu đi một phần xuất phát từ việc thời tiết thay đổi đột ngột, những cơn gió lạnh ùa về kèm theo không khí khô khiến da không cân bằng về độ ẩm, dẫn đến xỉn màu, kém săn chắc.
Sau đây là những thực phẩm “vàng” để làn da không bị khô ngứa vào mùa đông mà nàng có thể đưa vào thực đơn hàng ngày, góp phần mang đến một làn da khỏe đẹp.
Trong các loại rau có rất nhiều các vitamin. Đặc biệt vitamin C có tính chất chống oxy hoá, làm lành vết nứt của da, nối liền các mạch máu nhỏ. Nhiều loại rau có hàm lượng vitamin C cao, thậm chí bằng hàm lượng có trong các loại trái cây có múi. Với thời tiết khô hanh của mùa đông, nên ăn nhiều các loại rau của quả như cải bắp, bông cải xanh, cà chua, cà rốt.
Ngoài những loại trái cây có múi như cam, chanh, quýt, nàng cần bổ sung thêm trái cây giàu nước, đặc biệt các loại quả như dâu tây, dưa hấu, anh đào, cam, bưởi, nho, thơm,… sẽ rất tốt cho làn da trong mùa đông này. Nó giúp dưỡng ẩm và cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho da.
Trong Socola đen giàu flavanol nên sẽ thúc đẩy hydrat hóa thông qua quá trình lưu thông máu đi khắp cơ thể, đây là hợp chất thực vật có tính chất chống oxy hóa giúp giữ độ ẩm và cải thiện tuần hoàn và giảm bớt quá trình lão hóa sớm.
Đồng thời sử dụng socola đen với hàm lượng flavanol có thể giúp làn da của bạn giảm đi các ảnh hưởng nghiêm trọng của ánh sáng mặt trời. Có thể thêm loại thực phẩm này vào các món sinh tố, các chất dinh dưỡng có trong socola đen giúp ngăn ngừa và cải thiện làn da.
Trong ngũ cốc có nhiều chất xơ, với lượng vừa phải có tác dụng tốt cho da: Ngăn ngừa táo bón để ngăn sự tích tụ chất chuyển hóa trong ruột, ảnh hưởng đến tình trạng da. Hạt khô cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, và thậm chí rất nhiều thành phần chống oxy hóa có thể ngăn ngừa lão hóa da, giảm nếp nhăn, khô da.
Những chất có trong ngũ cốc không những chỉ cung cấp vitamin cùng độ ẩm cho da mà còn nuôi dưỡng da hồng hào, căng mịn.
Đây là một loại thực phẩm tuyệt vời cho làn da của bạn vào mùa đông với thời tiết se lạnh. Khoai lang được coi là loại củ vừa ngon lại vừa chứa gấp đôi các chất dinh dưỡng bảo vệ da, đặc biệt là vitamin A và beta carotene. Vitamin A có tác dụng tái tạo làn da, còn beta carotene hỗ trợ bảo vệ và dưỡng ẩm cho da ngay từ bên trong.
Bên cạnh đó, loại củ này rất giàu vitamin A, C và E có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm nên giúp quản lý các vấn đề da như mụn trứng cá và giúp vêt thương nhanh lành. Không chỉ vậy, nước ép từ khoai lang có tác dụng làm sáng da vô cùng hiệu quả.
Các bác sĩ cho rằng, trong trứng có hàng loạt các loại vitamin có lợi cho da như: Vitamin A bổ sung dinh dưỡng cho da, vitamin E có trong lòng đỏ trứng có chức năng chống oxy hóa và bảo vệ độ đàn hồi cho da, vitamin B5... Ngoài ra, trứng còn có nhiềuvitamin D và Omega 3.
Vitamin D là chất chống viêm hiệu quả tránh ngứa còn Omega 3 giúp làn da sáng khoẻ, rạng ngời. Tuy trứng rất tốt nhưng bạn không nên ăn quá nhiều vì dễ gây đâu bụng và khó tiêu.
Trong dưa chuột chứa nhiều nước và silica, cấp ẩm cho da và tăng độ đàn hồi. Bên cạnh đó dưa chuột có nhiều vitamin E giúp trung hòa độ pH của da, chống oxy hóa thúc đẩy tái tạo tế bào. Bạn còn có thể sử dụng dưa chuột bằng cách ép nước hoặc sinh tố để có làn da sạch, sáng mịn và căng bóng.
Đậụ tương là loại thực phẩm giàu protein, chất xơ, vitamin B1 và sắt, đặc biệt bổ dưỡng, chứa ít chất béo, giúp làn da trở nên đẹp và sáng. Tinh chất estrogen thực vật có trong đậu tương bổ sung lượng estrogen trong cơ thể làm cho da hồng hào, căng mịn. Bên cạnh đó đậu tương cũng có vai trò tương tự như hoocmon nữ, làm trắng, chống oxy hóa mạnh, cải thiện các triệu chứng mãn kinh.
Bình luận