10 mẫu thiết kế lan can cầu thang tuyệt đẹp cho nhà có thêm điểm nhấn

10 mẫu thiết kế lan can cầu thang tuyệt đẹp cho nhà có thêm điểm nhấn
Bộ sưu tập 10 mẫu thiết kế lan can hiện đại, thời thượng để bạn có thể tham khảo và ứng dụng cho khu vực cầu thang của ngôi nhà thêm bắt mắt.

Lan can cầu thang đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho chủ nhân khi di chuyển lên tầng trên của ngôi nhà hay căn hộ. Không những thế, nó còn góp phần tạo nên yếu tố thẩm mỹ cho không gian sống. Thay vì những mẫu lan can truyền thống có phần thô cứng và nặng nề, các thiết kế hiện đại ngày nay đã cho ra đời những kiểu dáng lan can mới, nhẹ nhàng, thanh thoát và đa dạng hơn hẳn. 

Chuyên mục Nhà Hay đã tìm kiếm và giới thiệu đến các bạn bộ sưu tập 12 mẫu thiết kế lan can hiện đại, thời thượng để bạn có thể tham khảo và ứng dụng cho khu vực cầu thang của ngôi nhà thêm bắt mắt.

Ngắm 12 mẫu thiết kế lan can cầu thang tuyệt đẹp cho ngôi nhà thêm cuốn hút - Ảnh 2
Trong dự án tu sửa phòng bếp của ngôi nhà, chiếc cầu thang bằng gỗ với lan can bằng thép sơn đen quả thực rất thành công. Những thanh thép mảnh nhưng được bổ sung thêm những sợi cáp mảnh cũng góp phần xóa đi sự cứng nhắc của chất liệu thép.
Ngắm 12 mẫu thiết kế lan can cầu thang tuyệt đẹp cho ngôi nhà thêm cuốn hút - Ảnh 3
Lan can bằng sắt có thiết kế siêu đơn giản. Thay vì thanh chắn lan can song song với độ dốc của cầu thang, KTS dùng các thanh thép mảnh gắn theo chiều dọc. Kiểu lan can này ngoài nhiệm vụ đảm bảo được an toàn cho người sử dụng còn là vách ngăn đẹp mắt, hợp với nhà nhỏ.
Ngắm 12 mẫu thiết kế lan can cầu thang tuyệt đẹp cho ngôi nhà thêm cuốn hút - Ảnh 4
Trong không gian ngập tràn ánh sáng, lan can màu trắng nguyên sơ thanh mảnh khiến nó như được dấu đi, khiến mọi ánh nhìn tập trung vào nội thất phòng khách. Chỉ trắng và trắng, thẳng và thắng, hệ lan can này rất hợp cho người thích phong cách tối giản.
Ngắm 12 mẫu thiết kế lan can cầu thang tuyệt đẹp cho ngôi nhà thêm cuốn hút - Ảnh 6
Sự kết hợp giữa tam cấp cầu thang làm bằng vật liệu gỗ óc chó ấm áp với phần lan can bằng kính trong suốt mang đến cảm giác phóng khoáng, thoải mái đầy chào đón.
Ngắm 12 mẫu thiết kế lan can cầu thang tuyệt đẹp cho ngôi nhà thêm cuốn hút - Ảnh 7
Tầng trên của một công trình cải tạo nhà phố ở London (Anh) đã sử dụng hệ thống lưới mắt cáo để bao bọc toàn bộ khu vực cầu thang cho cái nhìn hiện đại và ấn tượng.
Ngắm 12 mẫu thiết kế lan can cầu thang tuyệt đẹp cho ngôi nhà thêm cuốn hút - Ảnh 8
Khi lan can được biến thành vách ngăn với cách hàn vô cùng nghệ thuật, bạn sẽ có thêm cả khu vực trưng bày sách và phụ kiện trang trí để tận dụng không gian vào mục đích lưu trữ.
Ngắm 12 mẫu thiết kế lan can cầu thang tuyệt đẹp cho ngôi nhà thêm cuốn hút - Ảnh 9
Tạm quên đi những thiết kế nặng nề của lan can truyền thống, ý tưởng này cho phép các tam cấp gỗ kết nối với nhau bằng dây căn kim loại để tạo sự thoáng sáng cho không gian.
Ngắm 12 mẫu thiết kế lan can cầu thang tuyệt đẹp cho ngôi nhà thêm cuốn hút - Ảnh 10
Không gian nổi bật nhờ đường nét uyển chuyển mảnh mai của lan can với điểm nhấn bên dưới chân cầu thang hiện đại kết hợp với chiếc bàn phong cách cổ điển bên cạnh.
Ngắm 12 mẫu thiết kế lan can cầu thang tuyệt đẹp cho ngôi nhà thêm cuốn hút - Ảnh 11
Tông màu gỗ ấm áp của lan can cầu thang không biết vô tình hay hữu ý mà khi kết hợp cùng chiếc ghế sofa màu cam lại khiến cho phòng khách trở nên hài hòa và lôi cuốn bất ngờ. Đặc biệt lan can này còn là kiêm thêm công dụng vách ngăn giữa không gian cầu thang và không gian sử dụng chung của tầng 1.
Ngắm 12 mẫu thiết kế lan can cầu thang tuyệt đẹp cho ngôi nhà thêm cuốn hút - Ảnh 12
Lan can cầu thang lấy cảm hứng Art Deco này là thiết kế “có một không hai” bởi nó được sáng tạo nên từ ý tưởng của nhà thiết kế nội thất Michelle Salz-Smith và được làm hoàn toàn thủ công từ người thợ lành nghề. Vẫn những thanh thép nhưng nhờ các khớp hàn khéo léo và mềm mại mà lan can không hề bị cứng nhắc.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh