Ngắm 15 mẫu thảm trải sàn cho cầu thang để mùa Thu - Đông thêm ấm áp

Ngắm 15 mẫu thảm trải sàn cho cầu thang để mùa Thu - Đông thêm ấm áp

15 mẫu thảm trải sàn cho cầu thang này là 15 phong cách khác nhau, từ đơn giản đến hiện đại, sang trọng đến lãng mạn và rất ấm áp khi tiết trời trở lạnh.

Thảm trải sàn vừa đóng vai trò giữ vệ sinh, chống trơn trượt, vừa tạo thêm sự ấm áp cho nội thất trong nhà. Khu vực cầu thang thường ít được chúng ta quan tâm nên đôi khi còn mang dáng vẻ khá cứng nhắc và có phần lạnh lẽo. Tiết trời đã trở lạnh, vậy tại sao bạn không thử khoác thêm cho những bậc cầu thang một tấm áo mới, đó chính là thảm trải sàn? Chẳng mấy chốc khu vực này sẽ trở nên ấm áp từ thị giác cho đến xúc giác đấy!

Mời bạn cùng chúng tôi ngắm nhìn 15 mẫu thảm trải sàn cầu thang cực kỳ thanh lịch và thời thượng dưới đây nhé!

Ngắm 15 mẫu thảm trải sàn cầu thang cho mùa Thu - Đông thêm ấm áp - Ảnh 1
Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách tối giản với sắc trắng chủ đạo, nhờ tấm thảm trải sàn nơi cầu thang mà không gian có vẻ ấm áp hẳn lên.
Ngắm 15 mẫu thảm trải sàn cầu thang cho mùa Thu - Đông thêm ấm áp - Ảnh 2
Thảm trải cầu thang bọc da màu trắng kem siêu cao cấp với họa tiết vân nổi sang trọng và tạo ma sát cho từng bước chân của gia chủ.
Ngắm 15 mẫu thảm trải sàn cầu thang cho mùa Thu - Đông thêm ấm áp - Ảnh 3
Cầu thang dẫn lối lên phòng ngủ sử dụng tấm thảm màu nâu mang đến cái nhìn mộc mạc cũng như họa tiết sọc dọc như “kéo dài” chiều cao của nó.
Ngắm 15 mẫu thảm trải sàn cầu thang cho mùa Thu - Đông thêm ấm áp - Ảnh 4
Họa tiết kẻ sọc rất được ưa chuộng để tạo cho ngôi nhà cái nhìn cao rộng hơn so với thực tế. Màu trắng kem sọc dọc cũng giúp tấm thảm nổi bật hơn trên cầu thang màu đen chủ đạo.
Ngắm 15 mẫu thảm trải sàn cầu thang cho mùa Thu - Đông thêm ấm áp - Ảnh 5
Giữa gạch lát sàn và hoa văn của thảm trải cầu thang có một sự đồng điệu nhất định cho cái nhìn hài hòa đẹp mắt.
Ngắm 15 mẫu thảm trải sàn cầu thang cho mùa Thu - Đông thêm ấm áp - Ảnh 6
Chủ nhân của ngôi nhà này đã lựa chọn sự xuyên suốt về màu sắc của sơn tường và thảm trải sàn sắc xám trung tính cực kỳ thanh lịch.
Ngắm 15 mẫu thảm trải sàn cầu thang cho mùa Thu - Đông thêm ấm áp - Ảnh 7
Đứng trước khu vực mà thảm trải sàn cầu thang được lựa chọn kỹ lưỡng như thế này, chúng tôi có cảm giác như đang chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật vậy.
Ngắm 15 mẫu thảm trải sàn cầu thang cho mùa Thu - Đông thêm ấm áp - Ảnh 8
Nếu bạn là người có cá tính mạnh mẽ thì việc trải nghiệm tấm thảm trải họa tiết da động vật như hổ, báo hay ngựa vằn (trong hình),.. sẽ kích thích thị giác hơn nhiều.
Ngắm 15 mẫu thảm trải sàn cầu thang cho mùa Thu - Đông thêm ấm áp - Ảnh 9
Tấm thảm trải sàn cầu thang được thiết kế giống như hàng vạn vì tinh tú lấp lánh trên bầu trời xanh cho cảm giác vô cùng dễ chịu và tràn đầy năng lượng tích cực.
Ngắm 15 mẫu thảm trải sàn cầu thang cho mùa Thu - Đông thêm ấm áp - Ảnh 10
Chúng ta đang sống trong những ngày Thu với tiết trời se lạnh, tấm thảm tông màu đỏ trầm ấm áp như thế này là lựa chọn thông minh cho cả thị giác và xúc giác.
Ngắm 15 mẫu thảm trải sàn cầu thang cho mùa Thu - Đông thêm ấm áp - Ảnh 11
Cầu thang hình dạng xoắn ốc kết hợp với tấm trải trải sàn kẻ hình thoi màu trắng xám khiến sàn gỗ mộc mạc của ngôi nhà trở nên bí ẩn và lôi cuốn hơn.
Ngắm 15 mẫu thảm trải sàn cầu thang cho mùa Thu - Đông thêm ấm áp - Ảnh 12
Không gian ngôi nhà như bừng sáng lên bởi màn “song kiếm hợp bích” về màu sắc giữa tấm thảm trải sàn khổ lớn và nơi cầu thang cực kỳ trang nhã.
Ngắm 15 mẫu thảm trải sàn cầu thang cho mùa Thu - Đông thêm ấm áp - Ảnh 13
Thảm trải sàn hoa văn hình chữ H - mẫu hoa văn đang được ưa chuộng cả trong thiết kế gạch lát sàn lẫn gạch ốp tường, và giờ là thảm trải cầu thang.
Ngắm 15 mẫu thảm trải sàn cầu thang cho mùa Thu - Đông thêm ấm áp - Ảnh 14
Nếu sàn nhà và cầu thang lựa chọn gỗ làm vật liệu chủ đạo thì càng cần thêm sự có mặt của thảm trải để bảo quản bề mặt gỗ không bị trầy xước theo thời gian sử dụng.
Ngắm 15 mẫu thảm trải sàn cầu thang cho mùa Thu - Đông thêm ấm áp - Ảnh 15
Và cuối cùng, những ai yêu phong cách vintage cổ điển chắc chắn sẽ không thể rời mắt bởi tấm thảm trải sàn hoa lá dịu dàng, xinh xắn và lãng mạn như thế này.
Chia sẻ facebook Thùy Linh