Ngắm 9 phòng ngủ nhỏ nhưng thu hút nhờ cách phân vùng và trang trí nội thất khéo léo

Ngắm 9 phòng ngủ nhỏ nhưng thu hút nhờ cách phân vùng và trang trí nội thất khéo léo
Chúng ta có thể khắc phục nhược điểm không gian phòng ngủ nhỏ bằng cách lựa chọn giải pháp phân vùng thông minh và trang trí nội thất khéo léo.

Nếu diện tích ngôi nhà hay căn hộ của bạn không đủ lớn để dành nhiều không gian cho phòng ngủ thì chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách lựa chọn giải pháp phân vùng thông minh và trang trí nội thất khéo léo. Đó có thể là một phòng ngủ thiết kế mở trong căn hộ studio được phân vùng bằng rèm che hay cửa kính trong suốt, có thể đơn giản chỉ là một góc nghỉ ngơi tận dụng trong... hốc tường. Mọi bài toán khó đều có cách để giải đúng không nào?

Và bây giờ, mời bạn cùng ngắm nhìn 9 phòng ngủ mà chuyên mục Nhà Hay thu thập dưới đây để có thêm ý tưởng ứng dụng vào không gian nghỉ ngơi thư giãn của mình nhé!

Ngắm 9 phòng ngủ nhỏ nhưng thu hút nhờ cách phân vùng và trang trí nội thất khéo léo - Ảnh 1
Dự án cải tạo căn hộ tại Moscow (Nga) do NTK nội thất Svetlana Shaldybina thực hiện. Phòng ngủ bố trí ngay góc phải của phòng khách, ngăn cách bằng tấm rèm che chất liệu nhẹ nhàng, nhìn thôi cũng cảm giác vô cùng mịn mượt.
Ngắm 9 phòng ngủ nhỏ nhưng thu hút nhờ cách phân vùng và trang trí nội thất khéo léo - Ảnh 2
Căn hộ siêu nhỏ do Geometrium Design Studio thiết kế với phòng ngủ bố trí trong một hốc tường và sử dụng cửa kính trong suốt. Sự liên kết giữa gỗ lát sàn và gỗ ốp tường họa tiết xương cá tạo cái nhìn hài hòa đẹp mắt.
Ngắm 9 phòng ngủ nhỏ nhưng thu hút nhờ cách phân vùng và trang trí nội thất khéo léo - Ảnh 3
NTK Gonzalo Pardo và Ana Torres đã thiết kế căn hộ tại Madrid (Tây Ban Nha) với phong cách trẻ trung nhờ gam màu đỏ quyến rũ trong phòng ngủ và sắc vàng rực rỡ bên ngoài. Tất cả tạo nên bức tranh sống động trên phông nền màu trắng sạch sẽ.
Ngắm 9 phòng ngủ nhỏ nhưng thu hút nhờ cách phân vùng và trang trí nội thất khéo léo - Ảnh 4
Phòng ngủ trong căn hộ tại Paris (Pháp) được thiết kế dành riêng cho khách đến thăm nhà nghỉ lại. Chiếc giường được đặt thiết kế và gia công theo yêu cầu, ngăn cách với không gian bên ngoài bằng rèm vải dày dặn.
Ngắm 9 phòng ngủ nhỏ nhưng thu hút nhờ cách phân vùng và trang trí nội thất khéo léo - Ảnh 5
Dự án của NTK nội thất Elena Simkina, cũng với cách sử dụng rèm che để phân vùng nhưng bố trí thêm một tấm gương kiểu bình phong ngay góc phòng. Ý tưởng này vừa giúp nhân đôi không gian vừa tăng thêm ánh sáng cho phòng ngủ.
Ngắm 9 phòng ngủ nhỏ nhưng thu hút nhờ cách phân vùng và trang trí nội thất khéo léo - Ảnh 6
Căn hộ thiết kế bởi VAE Design studio với phòng ngủ ấn tượng, không chỉ nhờ tận dụng hốc tường mà còn sử dụng màu xanh ngọc lục bảo thời thượng. Một chút nhấn nhá từ sắc cam gạch ở khu vực đầu giường cho phòng ngủ nhỏ càng nổi bật.
Ngắm 9 phòng ngủ nhỏ nhưng thu hút nhờ cách phân vùng và trang trí nội thất khéo léo - Ảnh 7
Phòng ngủ được thiết kế độc đáo với mặt bên kết hợp kệ đựng tivi đối diện sofa phòng khách. Thiết kế nâng sàn tích hợp hệ thống lưu trữ bên trong cùng tủ quần áo ở góc phải giúp tối ưu hóa không gian nhà nhỏ.
Ngắm 9 phòng ngủ nhỏ nhưng thu hút nhờ cách phân vùng và trang trí nội thất khéo léo - Ảnh 8
NTK nội thất Dina Vafina đã "đóng khung" phòng ngủ nhỏ gọn này bằng cửa kính khung màu đen cổ điển. Thêm vào đó, sự kết hợp màu xám sang trọng với màu xanh lam yên tĩnh cùng chậu cây cảnh tươi xanh cho phòng ngủ thêm thư giãn.
Ngắm 9 phòng ngủ nhỏ nhưng thu hút nhờ cách phân vùng và trang trí nội thất khéo léo - Ảnh 9
Phòng ngủ sử dụng vách ngăn cửa trượt trong suốt để phân vùng giúp đón ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Phần khung giường vững chắc, đầu giường gỗ gắn liền với táp nhỏ gọn và hệ thống kệ mở sát tường cho chủ nhân thêm không gian lưu trữ.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh