Ngắm nhìn nhan sắc thời trẻ của minh tinh Thẩm Thuý Hằng, xứng danh tuyệt đỉnh giai nhân

Đỗ Tuấn Đăng lúc: Thứ năm, 08/09/2022 09:36 (GMT +7)
Nhan sắc thời trẻ của minh tinh Thẩm Thuý Hằng từng được coi là chuẩn mực cái đẹp. Cách làm đẹp của bà cũng được phụ nữ Sài Gòn bấy giờ bắt chước theo.

Chiều ngày 7/9, thông tin diễn viên điện ảnh Thẩm Thuý Hằng qua đời khiến nhiều người hâm mộ tiếc thương. Dù đã ở ẩn suốt mấy chục năm, không còn hoạt động nghệ thuật nhưng cái tên Thẩm Thuý Hằng vẫn gợi trong lòng khán giả rất nhiều nỗi nhớ nhung và một người phụ nữ được coi là tuyệt đỉnh gia nhân, một nàng thơ của màn bạc với vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành.

Cố diễn viêm Thẩm Thuý Hằng
Cố diễn viêm Thẩm Thuý Hằng

Thẩm Thuý Hằng cùng với Thanh Nga, Kiều Trinh và Kim Cương được mệnh danh là là “Tứ đại mỹ nhân" của Sài Gòn trước năm 1975. Thẩm Thuý Hằng với những đường nét trên khuôn mặt như cằm chẻ, môi mọng hình trái tim, mũi thẳng và mắt sâu đã trở thành chuẩn mực cái đẹp của phụ nữ trong thập niên 60, 70. Phong cách thời trang và cách chăm sóc sắc đẹp của bà cũng được phái đẹp học hỏi. 

Sau bộ phim “Người đẹp Bình Dương”, tên tuổi Thẩm Thúy Hằng nổi như cồn. Mệnh danh là người đàn bà đẹp nhất lúc bấy giờ của Sài Gòn. Sau đó, Thẩm Thúy Hằng được các hãng phim lúc bấy giờ mời vào vai chính liên tục. Bà đóng rất nhiều phim (khoảng 60 phim) và trở thành minh tinh số một với tiền cát-xê một triệu đồng cho một vai diễn (tương đương một kg vàng 9999 thời bấy giờ).

Ngắm nhìn nhan sắc thời trẻ của minh tinh Thẩm Thuý Hằng, xứng danh tuyệt đỉnh giai nhân - Ảnh 2
Ngắm nhìn nhan sắc thời trẻ của minh tinh Thẩm Thuý Hằng, xứng danh tuyệt đỉnh giai nhân - Ảnh 3
Ngắm nhìn nhan sắc thời trẻ của minh tinh Thẩm Thuý Hằng, xứng danh tuyệt đỉnh giai nhân - Ảnh 4

Không chỉ nổi tiếng ở mảng điện ảnh, Thẩm Thúy Hằng còn tham gia lĩnh vực sân khấu, đóng kịch và diễn cải lương. Ban Thẩm Thúy Hằng là một trong những ban kịch được yêu thích ở Sài Gòn thời gian đó. Trong vai trò trưởng ban, bà viết kịch bản, dàn dựng và đóng vai chính. Một số vở thành công như Người mẹ già, Suối tình, Đôi mắt bằng sứ... 

Thẩm Thuý Hằng kết hôn 2 lần trong đó lần đầu là với người chồng hơn bà 2 tuổi theo sự sắp đặt của cha mẹ. Cuộc hôn nhân thứ 2 của bà là với tiến sĩ Nguyễn Trung Ánh, cả hai có với nhau 4 người con. Nhưng đáng tiếc sau đó, Thẩm Thúy Hằng chịu “tác dụng phụ” của việc can thiệp thẩm mỹ thời trẻ nên bà đã chọn cách sống ẩn dật kín tiếng,  nữ nghệ sĩ rút về ở ẩn và gần như không còn xuất hiện ở showbiz. Lúc này bà thay đổi lối sinh hoạt, chuyển sang ăn chay trường, tụng kinh và chăm chỉ làm từ thiện.

Ngắm nhìn nhan sắc thời trẻ của minh tinh Thẩm Thuý Hằng, xứng danh tuyệt đỉnh giai nhân - Ảnh 5
Ngắm nhìn nhan sắc thời trẻ của minh tinh Thẩm Thuý Hằng, xứng danh tuyệt đỉnh giai nhân - Ảnh 6
Ngắm nhìn nhan sắc thời trẻ của minh tinh Thẩm Thuý Hằng, xứng danh tuyệt đỉnh giai nhân - Ảnh 7

Thẩm Thúy Hằng (tên thật là Nguyễn Kim Phụng), sinh năm 1940 tại Hải Phòng nhưng sau đó theo cha vào An Giang sinh sống. Thẩm Thúy Hằng được xem là ngôi sao sáng nhất của điện ảnh thương mại miền Nam Việt Nam giai đoạn cuối thập niên 1950 đến cuối thập niên 1970.

Thẩm Thúy Hằng là ai? Ngôi sao điện ảnh Á Châu, tứ đại mỹ nhân của Sài Gòn Tứ đại mỹ nhân Sài Gòn thời vang bóng: Kiều Chinh đại náo Hollywood, Thẩm Thúy Hằng lừng danh Á Châu Thẩm Thúy Hằng: Đời thăng trầm của giai nhân tuyệt sắc nổi danh một thời

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp