Ngày mưa Sài Gòn "hít hà" mì ốc hến dì Lan làm ấm bụng cho buổi xế chiều

Hồng Khánh Đăng lúc: Thứ bảy, 09/01/2021 22:24 (GMT +7)
Các món mì lạ vị thường khiến giới trẻ Sài thành mê tít. Mì ốc hến dì Lan cũng là một trong số đó, đặc biệt trong những ngày mưa lạnh.
Hashtag #Món ngon sài gòn #Quán ăn ngon Sài Gòn #Ẩm thực Sài Gòn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Một cách kết hợp khá lạ nhưng lại cự kỳ "ăn rơ" từ món mì ốc hến "làm mưa làm gió" một thời trên bản đồ ẩm thực TP.HCM. Mì ốc hến gồm có mì gói chín vừa, ốc móng tay, hến, bạch tuộc, tôm... cùng với nước dùng đậm đà, tỏi phi và rau thơm. Cách chế biến đơn giản nhưng độ ngon thì thật sự khó cưỡng. Team của món mì ốc chua cay này thì chắc không thể không biết tiệm mì ốc hến dì Lan nổi tiếng một thời đúng không nào?

Bí quyết hút khách ở tiệm mì dì Lan là từ nước lèo được nấu rất thơm ngon, đậm đà, chua chua cay cay. Phải nói húp miếng nước lèo thôi là đã thấy tê tê cả đầu lưỡi rồi, nhất là hội mê những món có vị chua cay thì chắc chắc sẽ phát cuồng cho mà xem.

Tiệm mì ốc 4 chi nhánh - quán 'ruột' của nhiều giới trẻ Sài thành.
Tiệm mì ốc 4 chi nhánh - quán "ruột" của nhiều giới trẻ Sài thành.

Thêm một điểm cộng cho món mì ốc hến của dì Lan nữa là ốc ở đây khá tươi, đồ ăn kèm cũng đa dạng như: ốc móng tay, ốc giác, hến, bạch tuộc, tôm sú, ốc bươu, mực,... Hải sản ở quán được làm rất kỹ, không bị hôi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ốc của quán khá to, chấm thêm nước sốt me chua ngọt nữa là ngon khỏi bàn.

Sợi mì dai, ngon, không quá mềm lại không hề bị nhão hay đứt vụn. Còn có cả rau trụng phía trên cùng để ăn kèm nữa đấy. Rắc thêm chút tỏi phi, chút ngò cho thơm nữa là hoàn hảo. Nước súp chan lên nóng hổi, mùi thơm bốc lên nghi ngút, kẹp sợi mì cùng với miếng ốc thấm vị cho vào miệng. Nước dùng chua chua cay cay ấm hết cả bụng, thịt ốc thì dai dai, sựt sựt, rau muống thì tươi ngon.

Ảnh: ruahaman
Ảnh: ruahaman

Ngoài món mì ốc hến truyền thống, tiệm mì dì Lan còn sáng tạo thêm khi thay đổi sợi mì thành sợi phở nếu lỡ như có những vị khách đã quá ngán với mì.  Ngoài ra, quán còn có thêm món mì trộn ốc hến cũng khá hấp dẫn.

Và nếu ăn chưa đã thèm, bạn có thể gọi thêm một chén ốc, chén hến, chén bạch tuộc hoặc "mix" các loại với nhau đều được nhé. Mức giá trung bình ở đây dao động từ 25.000 - 36.000 đồng/tô chất lượng, phù hợp túi tiền với mọi khách hàng.

Ảnh: @momenttoffood
Ảnh: @momenttoffood

Mà đã nhất là tiệm mì ốc hến của dì có đến tận 4 chi nhánh rải khắp Sài Gòn, dù có ở xa cũng không lo là không được thưởng thức mì ốc hến dì Lan rồi.  Tuy nhiên, nước lèo của tiệm hơi ngọt do nấu theo kiểu miền Nam, nên những bạn không thích ngọt thì nên cân nhắc khi đến ăn nhé!

Địa chỉ:

  • CN1: 2/4 Ngô Văn Sở, Q.4
  • CN2: 1A Cư Xá Đồng Tiến, Thành Thái, Q.10
  • CN3: 2A Đường Số 1, Thống Nhất, Q.Gò Vấp
  • CN4: 43/34 Cộng Hoà, P.4, Q. Tân bình
  • Thời gian: 8h30 - 20h00
Gánh bánh trôi, bánh chay hơn 40 năm đã trở thành một phần của Hải Phòng Mulled wine - ly vang nóng sóng sánh sinh ra để sưởi ấm và đón chào năm mới Cách chưng yến chuẩn nhất để yến vừa ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp