Nghệ sĩ và Cầu thủ đội tuyển Việt Nam kêu gọi ủng hộ máy thở cho tuyến đầu chống dịch

Hải Linh Đăng lúc: Chủ nhật, 18/07/2021 11:27 (GMT +7)
Trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, nghệ sĩ các các Cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã chung tay kêu gọi ủng hộ máy thở cho tuyến đầu.
Hashtag #Cầu thủ bóng đá #Sao Việt #COVID-19 #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Trước tình cảnh cả nước đang gồng mình trước những diễn biến của dịch Covid-19, bên cạnh việc ủng hộ nhu yếu phẩm cho người dân thì các thiết bị y tế, đặc biệt là máy thở cũng đang là vấn đề cấp thiết. Theo đó, hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam như: Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, Nam Trung, Tóc Tiên, Đồng Ánh Quỳnh, Ninh Dương Lan Ngọc... Các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam như: Quang Hải - Bùi Tiến Dũng - Hà Đức Chinh - Đoàn Văn Hậu...đã phối hợp cùng tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) thành lập quỹ "Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp Thở Việt Nam" nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay ủng hộ quỹ từ thiện lần này, giúp tăng số lượng máy thở tại các tuyến đầu chống dịch.

Nhiều nghệ sĩ và cầu thủ Việt Nam cùng chung tay kêu gọi ủng hộ máy thở cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch
Nhiều nghệ sĩ và cầu thủ Việt Nam cùng chung tay kêu gọi ủng hộ máy thở cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch

Quỹ vinh dự phối hợp với Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP. HCM để phân bổ thiết bị y tế tới các bệnh viện điều trị Covid-19. Ngay khi khởi động dự án, VCF đã nhận được nguồn tài trợ cho 05 máy thở Newport e360 Ventilator được sản xuất tại Mỹ. Là 1 trong những nghệ sĩ đứng ra kêu gọi quỹ "Vì nhịp thở Việt Nam", Ngô Thanh Vân cho biết: "Mình mong muốn được cùng các anh chị em nghệ sĩ và VCF góp một phần công sức bé nhỏ trong công tác chống dịch của cả nước và hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, sức khỏe của mọi người được đảm bảo và quay trở lại cuộc sống bình thường".

Hiện tại, đã có 5 máy thở được ủng hộ đến quỹ 'Vì nhịp thở Việt Nam'
Hiện tại, đã có 5 máy thở được ủng hộ đến quỹ "Vì nhịp thở Việt Nam"

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ và cầu thủ Việt Nam đều bày tỏ hy vọng có thể giúp quỹ kêu gọi thêm nhiều máy thở cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch và giúp các bệnh nhân mau chóng phục hồi sức khỏe. Ngoài ra, nếu số tiền ủng hộ mua máy thở vượt ngoài dự kiến, số tiền còn lại sẽ được tiếp tục sử dụng để mua trang thiết bị y tế cho các y bác sĩ, các đội tình nguyện viên chống dịch trang phục bảo hộ để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch. 

 

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Trạng Tí bị tẩy chay, Ngô Thanh Vân đăng tâm thư "xin đừng so sánh truyện với phim" Ngô Thanh Vân, Minh Hằng, Victor Vũ nói gì khi rạp chiếu phim ở TP.HCM phải đóng cửa vì Covid-19?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp