Nghe Trấn Thành hát tại Ca Sĩ Mặt Nạ, netizen can: "Thôi anh khóc còn hơn"

Mai Uyên Đăng lúc: Thứ ba, 06/09/2022 06:10 (GMT +7)
Giọng hát Trấn Thành bị đánh giá là "như ca sĩ hội chợ".
Hashtag #Trấn Thành #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Tối ngày 3/9, tập 8 của Chương trình Ca sĩ Mặt Nạ đã lên sóng, bên cạnh những lời khen về màn thể hiện đã mắt đã tai của các ca sĩ ẩn sau lớp mặt nạ thì Trấn Thành cũng là người nhận được sự quan tâm nhiều hơn cả. Chuyện xuất phát từ những màn “thị phạm” của danh hài dành cho các ca sĩ đứng trên sân khấu. Và trong tập mới nhất anh lại tiếp màn chỉ dạy của mình dành cho O Sen, thậm chí là Lady Mây cũng không ngoại lệ.

Trấn Thành bị chê làm lố trong Ca Sĩ Mặt Nạ
Trấn Thành bị chê làm lố trong Ca Sĩ Mặt Nạ

Dù khi “thị phạm" Trấn Thành hát đúng cao độ và trường độ nhưng những đoạn hát của anh vẫn khiến người hâm mộ khó chịu. Ngay khi chương trình phát sóng, trên các trang MXH, cái tên Trấn Thành đã được cộng đồng mạng réo tên. Dưới đây là một số ý kiến của người xem khi thấy nam diễn viên Bố Già liên tục dạy hát cho các ca sĩ trên sân khấu. 

- “Anh thị phạm cho cả O Sen và THẬT BẤT NGỜ! Đoạn luyến của anh nó HOÀN TOÀN TRỚT QUỚT. Page không biết anh sau khi về nhà, bật TV lên nghe lại có ngại không nhưng anh yên tâm là rất nhiều người sẽ ngại giùm anh. Đồng ý là kiến thức của anh về trường độ luyến cho ra chất Bolero của Tố My là đúng, nhưng việc anh thị phạm nó lại rất là sai trái. Mỗi lần anh "ra vẻ" là một lần The Masked Singer lại bớt hay và hề lên trông thấy. Mong là những tập sau sẽ không được nghe anh thị phạm nữa, nói thì gây nghiệp nhưng nó quá ghê, ghê không chịu được anh Thành ạ”. 

- “Thị phạm như dở mà vẫn thị phạm hoài, cái giọng hát the thé như ca sĩ hội chợ. Lúc nào cũng khóc lóc và đưa ra cái dự đoán chẳng đâu vào đâu”.

- “Nói không phải khen, chứ TT đã thị phạm một cách hiệu quả cho thấy khoảng cách hữu hình giữa lý thuyết và thực hành”. 

- “Anh Trấn Thành chỉ nên khóc cho vui nhà vui cửa. Mong anh đừng thị phạm hát nữa! Chân trọng cảm ơn a!”

“Khi bạn không ngại khi hát thì người ngại sẽ là người nghe”

- “Phải nói hát chán, nhưng mà ham thể hiện cứ như mình là dân chuyên nghiệp nhận xét này kia. Thấy ổng hợp làm MC rồi khóc thì được hơn”. 

Trấn Thành nhiều lần rơi nước mắt trong chương trình
Trấn Thành nhiều lần rơi nước mắt trong chương trình

Trên thực tế, Trấn Thành đang làm rất tốt vai trò cố vấn khi tham gia Ca Sĩ Mặt Nạ. Theo như phía BTC công bố các cố vấn sẽ thưởng thức những màn trình diễn âm nhạc đỉnh cao và đưa ra những nhận xét, phân tích về trận “đọ mic” đó. Ngoại trừ những màn thị phạm thì những phân thích mà Trấn Thành đưa ra phần lớn nhiều cái đúng, vì tất cả đều nằm ở mức tiêu chuẩn. Dù không đúng hết 100% nhu nhận xét của giảng viên thanh nhạc nhưng phần lớn vẫn rất hợp lý và chấp nhận được. 

cũng là Fan của các Diva nên anh cũng rất chịu khó tìm hiểu đủ các thể loại học thuật, trau dồi kiến thức âm nhạc. Vì vậy, nói Trấn Thành chẳng biết gì là có phần quy chụp bởi cho đến hiện tại, hầu hết các nhận xét của anh về những Nghệ sĩ đeo Mascot đều khá hợp lý. Ví dụ như khi khen O Sen sở hữu giọng ca chuyên nghiệp, đẳng cấp và kỹ thuật hát siêu đỉnh thì đây là ý kiến chuẩn không cần bàn cãi.

Một lần khác anh lại lập luận Bướm Mặt Trăng hát giọng mái và có cho ra âm sắc của 1 nữ trầm. Nhận xét này cũng khá chuẩn vì Bướm trong vòng đầu hát giọng mái bằng Heady Mix khá nhiều. Chưa hết Trấn Thành còn tung hê Phượng Hoàng Lửa là một giọng ca xuất sắc với những Note cao tuyệt vời, nhận xét này không thể phản bác vì cả 2 vòng Phượng Hoàng Lửa đều làm rất tốt. 

Trấn Thành đưa ra nhiều nhận xét chính xác trong chương trình
Trấn Thành đưa ra nhiều nhận xét chính xác trong chương trình

Trấn Thành vốn là nghệ sĩ tài năng và có hiểu biết khá rộng về nghệ thuật là điều không bàn cãi. Tuy nhiên với tư cách là nghệ sĩ cố vấn đề đoán khách mời có lẽ Trấn Thành chỉ nên nói thôi chứ đừng hát. Vì giọng hát của Trấn Thành so với các nghệ sĩ trong The Masked Singer khó có thể so bằng.

chưa tốt và chưa hiểu được cốt lõi của các phương thức thực hiện kỹ thuật mà anh mô tả nên mỗi lần anh cất giọng không đúng như lời anh mô tả, người nghe .  Không chỉ sai trái về mặt kỹ thuật thanh nhạc mà chất lượng âm thanh cũng vô chán chường. Nếu khắc phục được điều đó kèm việc tiết chế nhận xét học thuật lại thì sự có mặt của Trấn Thành trong 1 Show giải trí như The Masked Singer Vietnam là hoàn toàn chấp nhận được chứ không quá tệ như mọi người vẫn đang hô hào.

Cố vấn Trấn Thành trong Ca Sĩ Mặt Nạ
Cố vấn Trấn Thành trong Ca Sĩ Mặt Nạ

 

 

 

Loạt triết lý tình yêu của Trấn Thành: Giới trẻ nghe xong phải suy ngẫm! Trấn Thành và những màn đùa kém duyên: Khuyên bỏ chồng, mối lái đồng nghiệp cho Minh Béo Trấn Thành than thở nỗi buồn khi đi cùng Hari Won, hội có vợ gật gù đồng cảm
Trấn Thành
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp