Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đi đâu: Hãy đến vườn quốc gia Cúc Phương săn bươm bướm

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đi đâu: Hãy đến vườn quốc gia Cúc Phương săn bươm bướm

Với hàng ngàn cánh bướm bay rợp trời cùng không gian chill hết nấc, rừng Cúc Phương là một trong những địa điểm du lịch bạn nên thử trong dịp lễ 30/4 này

Nghỉ lễ 30/4 sắp đến, đi đâu vừa thoáng đãng, vắng vẻ, mát mẻ mà lại không quá đắt đỏ là sự băn khoăn của rất nhiều gia đình. Rừng quốc gia Cúc Phương sẽ là một địa điểm lý tưởng cho những ai chưa tìm được địa điểm nghỉ dưỡng trong dịp lễ này, nhất là trong thời điểm hiện tại cho những ai muốn đi săn bướm vì đang là “chính vụ”.

Nghỉ lễ đi đâu: bạn đã thử săn bướm vườn quốc gia Cúc Phương? - Ảnh 4
Tháng 4 là thời điểm đẹp nhất đề săn bướm tại rừng Cúc Phương

1. Cách di chuyển đến rừng Cúc Phương

Từ Hà Nội đến cổng thu vé của vườn quốc gia Cúc Phương khoảng 110km, bạn đi thêm 15km nữa là đến khu cắm trại. Đường vô cùng, chỉ cần đi theo đường quốc lộ 1A là được. Thêm vào đó vì ½ chặng là đường cao tốc nên chỉ lái xe tầm 2h đồng hồ. 

Nghỉ lễ đi đâu: bạn đã thử săn bướm vườn quốc gia Cúc Phương? - Ảnh 5

2. Chi phí đi Cúc Phương

Ngoài các chi phí chuẩn bị đồ ăn, nước uống khi đi picnic thì vé vào cổng sẽ là 60 ngàn/ người lớn, 20 ngàn là phí vào ô tô còn trẻ em sẽ được miễn vé. Bình thường sẽ chỉ mất các khoản phí này thôi nên nếu bạn nào bị thu thêm thì nhớ hỏi rõ trước khi trả tiền nhé. 

Nghỉ lễ đi đâu: bạn đã thử săn bướm vườn quốc gia Cúc Phương? - Ảnh 3

3. Có gì trong rừng Cúc Phương

Tháng 4 này đang là mùa bướm tại Cúc Phương, rất đa dạng và nhiều màu sắc. Vào những ngày nắng đẹp, bướm thường tụ thành đàn lớn và họa thành bước tranh thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp. Càng vào sâu trong rừng thì bướm càng nhiều và đây là cơ hội để các du khách có thể chụp được những bức hình đẹp. 

Nghỉ lễ đi đâu: bạn đã thử săn bướm vườn quốc gia Cúc Phương? - Ảnh 1
Bươm bướm sẽ xuất hiện nhiều vào trời nắng.
Nghỉ lễ đi đâu: bạn đã thử săn bướm vườn quốc gia Cúc Phương? - Ảnh 6

Không chỉ có bướm, rừng Cúc Phương là rừng nguyên sinh nên không khí ở đây vô cùng mát mẻ, thi thoảng ở bãi cắm trại bạn còn có thể thấy những con công xinh đẹp. Nếu thấy thì cũng chỉ ngắm thôi, đừng làm gì chúng nhé. Ngoài phong cảnh nên thơ, vườn quốc gia Cúc Phương còn có khu bảo tồn động vật cho các bé có thể tham quan và khám phá.

Nghỉ lễ đi đâu: bạn đã thử săn bướm vườn quốc gia Cúc Phương? - Ảnh 4
Cúc Phương là rừng nguyên sinh là hệ động vật, thực vật rất phong phú.

Kinh nghiệm săn bướm Cúc Phương:

- Bươm bướm sẽ bay ra nhiều vào lúc có nắng. Do đó, nếu định đi săn bươm bướm ở Cúc Phương hãy xem thời tiết thật kĩ nhé. 

- Nên đi từ sớm để canh được nhiều khoảng khắc đẹp.

- Lưu ý là mùa bướm Cúc Phương cũng là lúc rừng rất nhiều sâu, do đó bạn hãy chuẩn bị tinh thần trước nhé.

Ngủ lại Cúc Phương

Đi về trong ngày Cúc Phương tùy hoàn toàn có thể được nhưng khá mệt, do đó nếu có điều kiện, bạn có thể ở lại rừng Cúc Phương. Cụ thể khu Hồ Mạc có nhà sàn, phòng riêng, chỗ cắm trại khá tiện.

Ngoài ra Xóm Bống ở cách cổng vào khoảng 20km - điểm cuối cùng trong tuyến đường xuyên rừng Cúc Phương cũng có đẩy đủ dịch vụ lưu trú, ăn uống. Trong này cũng có đầy đủ các dịch vụ ăn ngủ lưu trú, tuy nhiên khu vực này không có điện mà chỉ có máy phát được chạy khoảng 4 tiếng mỗi tối, mà ít khách quá thì họ cũng không chạy máy phát đâu.

Nghỉ lễ đi đâu: bạn đã thử săn bướm vườn quốc gia Cúc Phương? - Ảnh 2
Bãi cắm trại trong rừng Cúc Phương để bạn và gia đình có thể dựng lều.

Nếu muốn cắm trại dừng chân qua đêm ở rừng Cúc Phương, khu vực xóm Bống khá phù hợp, tuy nhiên khu vực này chỉ chạy máy phát điện và không có dịch vụ cho thuê lều trại, do đó hãy chủ động mang theo nhé. Ngoài ra hãy chuẩn bị đầy đủ sạc dự phòng, đồ chống muỗi, côn trùng vì buổi tối xuống, trong rừng khá nhiều muỗi, côn trùng.

Nghỉ lễ đi đâu: bạn đã thử săn bướm vườn quốc gia Cúc Phương? - Ảnh 1
Gần rừng Cúc Phương có cả resort, tuy nhiên bạn phải đặt trước để đảm bảo có chỗ cho chuyến du lịch 30/4.

Ngoài ra, bạn có thể lưu trú tại resort gần cồng vào như Cuc Phuong Resort And Spa. Tuy nhiên đường từ cổng và đến trong rừng khá xa, do đó bạn cần tính đến phương tiện di chuyển. Ngoài ra, nhớ book phòng trước nếu đến chơi vào dịp lễ 30/4 nhé. 

Chia sẻ facebook Quỳnh Anh