Nguyên mẫu tội phạm ấu dâm phim Hope được nhận 25 triệu đồng tiền trợ cấp mỗi tháng

Hải Linh Đăng lúc: Thứ ba, 02/02/2021 17:21 (GMT +7)
Rất nhiều đã phẫn nộ khi đơn xin trợ cấp của tên tội phạm Jo Doo Soon - nguyên mẫu của kẻ ấu dâm trong phim Hope được phê duyệt.
Hashtag #Ấu dâm #Xâm hại tình dục #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Theo thông tin từ tờ Chosun, vợ chồng Cho Doo Soon (tên tội phạm nguyên mẫu phim Hope) sẽ nhận được khoảng 1,2 triệu won tiền trợ cấp mỗi tháng.

Cụ thể, ngày 17 tháng 12 năm 2020, 5 ngày sau khi ra tù, vợ chồng Cho Doo Soon đã nộp đơn xin trợ cấp phí sinh hoạt, đồng thời muốn nhận được lương cơ bản cho người già trên 65 tuổi. Qua quá trình xem xét, xét thấy Cho Doo Soon đã quá 65 tuổi, vợ Cho tuy chưa đến 65 tuổi song gặp khó khăn khi tìm việc làm do bị bệnh mãn tính và ảnh hưởng tiếng xấu của chồng nên đơn của cặp vợ chồng này đã được chính quyền thành phố Ansan phê duyệt.

Như vậy, từ cuối tháng 1 năm 2020, mỗi tháng vợ chồng Cho Doo Soon đã nhận được tổng cộng khoảng 1,2 triệu won (~25 triệu) tiền trợ cấp phúc lợi hàng tháng, bao gồm 300.000 won (~6 triệu) tiền lương cơ bản, 620,000 won (~13 triệu) tiền trợ cấp sinh hoạt và 260.000 (~5 triệu) won tiền trợ cấp nhà ở. 

Người dân Hàn Quốc đã từng biểu tình, đập phá để phản đối tên tội phạm này ra tù
Người dân Hàn Quốc đã từng biểu tình, đập phá để phản đối tên tội phạm này ra tù

Điều này khiến người người dân Hàn Quốc tỏ ra bất bình bởi trước đó nhiều người dân Hàn Quốc đã gửi đơn kiến nghị chính phủ không cho Cho được hưởng phúc lợi. Theo họ, Choo đã dùng tiền thuế của nhà nước suốt thời gian ngồi tù, hiện tại lại được hưởng phúc lợi là điều sỉ nhục với nạn nhân. 

Phản hồi về vấn đề trên, chính quyền thành phố Ansan cho biết chương trình an ninh sinh kế cơ bản là một hệ thống phúc lợi được thực hiện trên cơ sở nhân đạo, áp dụng cho toàn thể người dân. Hiện tại, Cho Doo Soon đã ra tù và là một công dân Hàn Quốc nên sẽ được hưởng các quyền lợi bình đẳng như mọi người. Chính quyền địa phương cũng khẳng định, họ dựa theo chính sách của nhà nước để làm việc.

Trong khi những tội nhân khác phải tự mình về thì riêng Cho Doo Soon được xe cảnh sát hộ tống về tận nhà
Trong khi những tội nhân khác phải tự mình về thì riêng Cho Doo Soon được xe cảnh sát hộ tống về tận nhà

Năm 2008, vụ án Cho Doo Soon bắt cóc bé và cưỡng hiếp Na Young 8 tuổi trong nhà vệ sinh công cộng ở Ansan, tỉnh Gyeonggi gây rúng động Hàn Quốc. Cho Doo Soon đã cưỡng hiếp, đánh đập, nhốt, rồi bỏ mặc Na Young trong tình trạng chấn thương nghiêm trọng. Tuy Na Young may mắn thoát chết, nhưng bị tổn thương nghiêm trọng về thể chất lẫn tinh thần và phải đeo hậu môn ngoài cả phần đời còn lại.

Tuy nhiên, với lý do say rượu, Cho Doo Soon chỉ phải chịu án tù 12 năm, gây nên sự phẫn nộ lớn. Vào ngày 12/12 năm ngoái sau 12 năm ngồi tù, Cho Doo Soon đã được trả tự do. Đáng nói hơn, ngôi nhà của hắn ở chỉ cách nhà Na Young khoảng 1km.

Để giữ an toàn cho bé Na Young, tránh sự tổn thương cho cô bé, cả nhà Na Young đã phải chuyển đi nơi khác. Hiện Cho Doo Soon phải đeo vòng chân điện tử để theo dõi hoạt động trong 7 năm và bị một nhân viên quản chế kiểm soát trực tiếp. Các thông tin cá nhân của Cho, bao gồm cả nơi ở, cũng sẽ được công khai. Bên cạnh đó, tên này sẽ bị hạn chế uống rượu cũng như đến các cơ sở dành cho trẻ em. 

Sau Cho Doo Soon, tên tội phạm hiếp dâm 11 nữ sinh Hàn Quốc sắp ra tù Hành động gây sợ hãi của tên tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon trước khi ra tù Cô bé nguyên bản của bộ phim Hope hiện đã trở thành sinh viên Đại học
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp