Nguyễn Văn Chung nói gì về việc được cho là xuất hiện trong group Nghệ sĩ Việt?

Hải Linh Đăng lúc: Thứ sáu, 18/06/2021 02:01 (GMT +7)
Giữa thời điểm nhạy cảm khi bị cho là thành viên của nhóm chat Nghệ sĩ Việt, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã ngay lập tức phủ nhận.
Hashtag #Bà Phương Hằng vợ 'Dũng Lò Vôi' #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Tối 17/6, cộng đồng mạng "dậy sóng" khi xuất hiện thông tin hàng loạt nghệ sĩ đình đám trong showbiz Việt đã lập 1 group chat mang tên Nghệ sĩ Việt với nội dung nhạy cảm liên quan đến bà Phương Hằng sau loạt ồn ào thời gian vừa qua. Trong group tồn tại nhiều cái tên đình đám trong làng giả trí Việt như Trang Trần, Trịnh Kim Chi, diễn viên Hòa Hiệp, ca sĩ Hàn Thái Tú, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Chi Dân, hoa hậu Đàm Lưu Ly...

Nhiều người trong số những cái tên kể trên đã có phản ứng mạnh mẽ về thông tin mình chính là thành viên của nhóm chat Nghệ sĩ Việt. Cụ thể là ca sĩ Phương Thanh đã lên tiếng tố rằng có người giả mạo cô trắng trợn. Tiếp đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng đã có câu trả lời đanh thép đáp trả dư luận khi tên của anh xuất hiện trong một câu chat có nội dung: "Em không phải nội gián đâu nha anh".

Nhạc sĩ của Vầng Trăng Khó đã có bài đăng dài trên FB cá nhân chia sẻ quan điểm về thông tin này. Theo đó, anh đưa ra những lý lẽ phản biện về nghi vấn xuất hiện trong group chat khiến bản thân vướng phải thị phi không đáng có.

 Đoạn tin nhắn được cho là của nhiều nghệ sĩ Việt cũng như có dòng bình luận của tài khoản mang tên nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung
 Đoạn tin nhắn được cho là của nhiều nghệ sĩ Việt cũng như có dòng bình luận của tài khoản mang tên nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

Theo những chia sẻ trên trang cá nhân, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết: "Tôi nói thẳng với các bạn, các bạn đi spam cái hình này vào Facebook tôi rồi chửi bới, các bạn thật sự quá tào lao. Bạn có thể add bất kỳ ai vào 1 group trong Viber hoặc Facebook, bất kỳ ai có trong danh bạ của các bạn.

Sao các bạn nghĩ những tấm hình đang lan truyền là thật? Ai làm chứng những tấm đó là thật hay là 1 sản phẩm photoshop? Vì với khả năng photoshop của tôi, tôi có thể làm được như vậy và còn hơn thế nữa. Nhưng avatar của tôi là ảnh thật, không có photoshop!

Và nếu có ai cam đoan là thật vì hack được, thì ai cho phép người đó làm hành vi đó? Pháp luật nào cho phép 1 hacker có thể đột nhập vào điện thoại hoặc tài khoản cá nhân rồi tung những thông tin riêng tư lên mạng xã hội để mọi người phán xét?

Các bạn không có quyền phê phán ai trong 1 group nào đó, vì đó là quyền riêng tư của mỗi người! Bản thân chính các bạn cũng đã và đang ở trong 1 group nào đó, các bạn có muốn thông tin riêng tư của các bạn bị công khai trước mọi người hay không?

Trước khi các bạn phê phán hay chửi ai, các bạn hãy xem người ta đã nói gì sai, làm gì sai mà để cho các bạn chửi? Tôi đã nói gì, làm gì sai với các bạn để các bạn chửi? "Thất vọng", "giả tạo", "không tử tế"... ở chỗ nào? Chỉ ra xem! Muốn nói chữ thì phải có lý lẽ.

Mọi chuyện, mọi sự lừa đảo, mọi sự gian lận hoặc hành vi phạm pháp, sỉ nhục người khác, xâm phạm quyền riêng tư của người khác... đều sẽ được pháp luật giải quyết, và chúng ta hãy chờ phán quyết của tòa án chứ không thể tự tuyên án trên mạng xã hội".

Bài đăng dài của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trên trang cá nhân
Bài đăng dài của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trên trang cá nhân

Theo đó, anh khẳng định cư dân mạng chưa thể có những bằng chứng xác nhận đoạn tin nhắn này là thật. Đồng thởi khẳng định đây là hành vi vi phạm pháp luật vì xâm phạm đời tư của người khác. Sau cùng, anh cho biết bản thân không can thiệp hay làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bất kỳ ai nên anh yêu cầu mọi người có cái nhìn công tâm hơn về những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung kết luận: "Tôi không can thiệp vào mâu thuẫn của bất kỳ ai và đứng về phía ai trong xã hội này! Tôi sống và làm việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không chửi bới lăng mạ ai, không hack thông tin riêng tư ai, cũng không lừa đảo ai hoặc đe doạ làm hại đến ai! Cái nào ảnh hưởng đến cuộc sống, gia đình, danh dự, hình ảnh và quyền lợi của tôi, thì tôi sẽ lên tiếng và dùng mọi cách hợp pháp để đòi lại công bằng cho tôi".

Theo đó, cư dân mạng tràn vào trang Facebook của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung để bày tỏ sự thất vọng
Theo đó, cư dân mạng tràn vào trang Facebook của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung để bày tỏ sự thất vọng

 Đến nay, những dòng tin nhắn nghi vấn trên vẫn tràn lan trên mạng xã hội mặc dù nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng phủ nhận. Tuy nhiên, sự việc vẫn thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận. Những hình ảnh được cho là nhóm chat của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã được cư dân mạng truyền tay nhau nhanh chóng.

Đáng nói, nội dung của nhóm chat này có liên quan đến những phát ngôn của bà Phương Hằng thời gian qua, làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của không ít nghệ sĩ. Cũng trong nhóm chat mang tên Nghệ sĩ Việt, tài khoản được cho là của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khẳng định đang nắm trong tay nhiều bằng chứng để phản biện bà Phương Hằng cũng như nhờ Hiệp hội của NSND Thanh Hoa lên tiếng bảo vệ.

Những thói quen không tốt khiến chị em phải đến gặp bác sĩ nhãn khoa Nguyễn Văn Chung cho biết Cao Thái Sơn đợi Nathan Lee hết hạn độc quyền ca khúc để thỏa thuận Cao Thái Sơn không được Nguyễn Văn Chung hỏi ý kiến khi bán ca khúc cho Nathan Lee
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp