Nguyễn Văn Chung nói về lùm xùm giữa Khắc Việt và Cao Thái Sơn: "Mới vào nghề, bị ép là điều đương nhiên"

Hải Linh Đăng lúc: Thứ sáu, 02/07/2021 17:31 (GMT +7)
Trong khi lùm xùm giữa Khắc Việt và Cao Thái Sơn còn chưa kịp lắng xuống, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lại góp thêm "dưa cà mắm muối".
Hashtag #Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung #Cao Thái Sơn #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Theo đó, ngay sau khi Cao Thái Sơn lên tiếng về việc bản thân không sai khi trình diễn 2 ca khúc "Bình yên nhé" và "Yêu thương quay về" được Nathan Lee mua độc quyền, nhạc sĩ Khắc Việt đã ngay lập tức bày tỏ thái độ bức xúc. Không chỉ tố giọng ca "Con đường mưa" "hát chùa" sáng tác của mình trong nhiều năm mà anh còn cho biết từng bị Cao Thái Sơn ép giá ca khúc từ 1 triệu xuống còn 500 ngàn vào thời điểm nam ca sĩ đã là ngôi sao còn anh thì ăn mì tôm sống qua ngày. 

Bài viết của nhạc sĩ Khắc Việt, bày tỏ thái độ gay gắt cũng như 'tố ngược' Cao Thái Sơn giả tạo, ép giá anh
Bài viết của nhạc sĩ Khắc Việt, bày tỏ thái độ gay gắt cũng như "tố ngược" Cao Thái Sơn giả tạo, ép giá anh

Đứng trước ồn ào này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, cũng là 1 người bán 4 ca khúc từng gắn liền với tên tuổi Cao Thái Sơn cho Nathan Lee đã lên tiếng chia sẻ quan điểm. Theo đó, anh khẳng định khi mới chập chững bước vào nghề với nhiều thiếu xót trong kinh nghiệm, anh cảm thấy biết ơn những người đã "ép mình". Bởi đối với bản thân mình, tại thời điểm bắt đầu sự nghiệp, cơ hội đáng giá hơn tiền bạc. Tuy nhiên, anh không đồng tình với quan điểm những người ép mình trong quá khứ tiếp tục cư xử như người ban ơn mình ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, cách làm việc cũng cần rõ ràng và hợp lý thay vì tiếp tục chịu đựng như thời điểm mới vào nghề.

Bài viết của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ trên trang cá nhân, được cho là có liên quan đến lùm xùm của Khắc Việt và Cao Thái Sơn
Bài viết của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ trên trang cá nhân, được cho là có liên quan đến lùm xùm của Khắc Việt và Cao Thái Sơn

Cụ thể, Nguyễn Văn Chung viết: "Lúc mới vào nghề, ai cũng từng bị ép, điều đó là đương nhiên vì mình là người mới, mình còn non nớt, thiếu kinh nghiệm, thiếu kiến thức, thiếu quan hệ... và đó là điều phải chấp nhận. Mình cũng vậy, dù bị ép nhưng mình vẫn rất biết ơn những người đã ép mình, vì họ đã cho mình cơ hội và kinh nghiệm làm nghề, mối quan hệ trong nghề, và số tiền ít ỏi kiếm được lúc đó. Đối với mình lúc đó và thậm chí cả bây giờ, cơ hội quan trọng và đáng giá hơn tiền.

Thế nhưng biết ơn là để trong lòng và trân trọng, chứ không phải là họ được quyền tiếp tục cư xử và làm việc như người đã ban ơn cho mình. Bây giờ, khi vị trí của cả 2 đã khác thì cách làm việc và thoả thuận cũng phải khác, rõ ràng và hợp lý hơn, cái tình nó sẽ tỉ lệ nghịch với mức độ bị ép ngày xưa. Và mình rất tôn trọng những ai nghĩ và làm được như vậy. Còn nếu không, cứ theo luật mà làm".

Anh khẳng định, thời điểm bắt đầu sự nghiệp có thể 'ép' anh nhưng ở hiện tại thì không
Anh khẳng định, thời điểm bắt đầu sự nghiệp có thể "ép" anh nhưng ở hiện tại thì không

Ngoài ra, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng đưa ra lời khuyên đến những người trẻ mang đam mê trở thành nghệ sĩ. Anh nhắn nhủ: "Nhạc sĩ là 1 nghề rất bấp bênh, thoả mãn đam mê nhưng hơi mờ mịt về khả năng thành công, nên mong các bạn trẻ nếu thật sự quyết tâm thì hãy đeo đuổi, còn không cứ chọn cho mình 1 công việc an toàn hơn rồi viết nhạc vì niềm vui thôi".

Hiện tại, những ồn ào xoay quanh việc Nathan Lee liên tục mua những ca khúc từng làm nên tên tuổi 1 thời của Cao Thái Sơn từ những nhạc sĩ Khắc Việt, Nguyễn Văn Chung tiếp tục xuất hiện những diễn biến mới và kéo theo những ồn ào liên quan. Sau khi Khắc Việt và Nguyễn Văn Chung lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình, hiện, phía Cao Thái Sơn vẫn chưa có bất cứ phản hồi gì về sự việc liên quan.

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Khắc Việt bất ngờ kể chuyện bị Cao Thái Sơn ép giá bán bài giá 500 ngàn đồng vì chưa nổi tiếng, phải ăn mì tôm sống nuôi em qua ngày Khắc Việt chính thức tuyên bố bán độc quyền ca khúc, Cao Thái Sơn "hết cửa"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp