Ngôi nhà Bạc Liêu cực ấn tượng với mặt tiền ốp gỗ

Ngôi nhà Bạc Liêu cực ấn tượng với mặt tiền ốp gỗ

Nhờ ốp gỗ và những ô cửa sổ tròn đủ kích thước mà ngôi nhà ở ngoại ô Bạc Liêu này có điểm nhấn và thu hút hơn hẳn.

Sự kiện: Thiết kế nhà ở

Ngôi nhà tọa lạc trên đường ngoại ô thành phố Bạc Liêu này là không gian sống của một gia đình trẻ. Ưa thích cuộc sống nhẹ nhàng, tiện nghi và hợp với hơi thở thời đại, họ đã quyết định xây dựng căn nhà của mình theo lối kiến trúc hiện đại.

KTS đã dựa trên những mong muốn này của gia chủ cũng như các yếu tố về lấy sáng và thông gió của nhà hướng Đông, kiến trúc sư đã đưa ra một bản thiết kế cho ngôi nhà. Để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, KTS đã sử dụng màu trắng đơn giản kết hợp với vách gỗ và những ô cửa kính tròn nhiều màu sắc, vừa cá tính, vừa sang trọng.

Empty
Ngôi nhà với mặt tiền đơn giản nhưng hiện đại.
Empty
Ô tròn lấy sáng và cầu thang nằm ngoài tạo điểm nhấn cho công trình.
Nhà Bạc Liêu đầy nắng và gió - Ảnh 1
Để thêm màu xanh cho ngôi nhà, KTS đã cây trồng thêm một hàng cây hoàng nam ở cạnh tường, đồng thời trồng cỏ xen kẽ ở khu vực sân vườn.

Mong muốn của gia chủ khi xây dựng ngôi nhà này là dù hiện đại nhưng vẫn có yếu tổ truyền thống, gần gũi với văn hóa bản địa, bởi vậy, KTS đã sử dụng khá nhiều nội thất gỗ. Đi thăm nhà, có thể dễ dàng thấy gỗ được sử dụng trong mọi không gian, từ phòng khách đến phòng ngủ, phòng thờ.

Empty
Phòng khách kết hợp đọc sách tại cửa sổ nằm ngay khu vực thông tầng tạo cảm giác rộng rãi thoáng mát, kết hợp tông màu gỗ ấm cúng.
Empty
Phòng ngủ tông gỗ nâu đơn giản hài hòa ấm cúng.
Empty
Phòng thờ ấm cúng, nghiêm trang nhờ sự kết hợp hài hòa giữa gỗ, giấy dán tường và màu gạch.

Điểm nhấn của ngôi nhà chính là khu vực thông gió, lấy sáng. Nhờ hệ lam thép cùng những ô cửa sổ tròn nhiều kích thước, mà ngôi nhà luôn đảm bảo được sự thông thoáng. Ở đây KTS cũng thiết kế hệ đèn trần pha lê làm tăng sự lãng mạn cho không gian.

Empty
Nắng len lõi vào từng khe cửa, đón gió vào nhà. Đây là điểm nhấn nổi bật của kiểu thiết kế cho nhà hướng Đông.
Empty
Đèn trần hạt pha lê bố trí tự do tạo cảm giác lãng mạn nơi phòng khách.
Empty
Toàn cảnh công trình nhìn từ trên cao
Chia sẻ facebook Phi Yến