Ngôi nhà 6,5 tầng hiện đại, riêng nội thất gỗ đã lên tới 1,8 tỷ ở Hà Nội

Ngôi nhà 6,5 tầng hiện đại, riêng nội thất gỗ đã lên tới 1,8 tỷ ở Hà Nội
Hướng đến một không gian sống ấm cúng, chủ nhân ngôi nhà này đã dùng gỗ sồi và gỗ óc chó cho hầu hết các tầng nhà. Chi phí nội thất gỗ lên tới 1,8 tỷ đồng.

Nhà phố là loại hình bất động sản được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt những ngôi nhà có mặt phố hoặc mặt ngõ lớn ở khu vực trung tâm bởi ở vị trí này, ngôi nhà vừa có thể để ở, vừa có thể dùng để kinh doanh. Cũng bởi thế, vấn đề được đặt ra cho những ngôi nhà phố chính là chọn được thiết kế phù hợp, dễ biến đổi công năng như làm mặt bằng kinh doanh, văn phòng khi cần thiết.

Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 80m² nằm trong một con ngõ rộng, ô tô có thể đỗ cửa ở khu vực Nguyên Hồng – Huỳnh Thúc Kháng (Đống Đa – Hà Nội) cũng là trường hợp như thế. Khi bắt tay vào xây dựng, gia chủ đã tính đến trường hợp cho thuê mặt bằng tầng trệt anh nên tầng trệt không bố trí công năng như đa phần nhà phố mà chỉ ốp đá, bố trí cửa cuốn và tạm được sử dụng làm gara. Còn lại các không gian sinh hoạt của gia đình sẽ được bố trí ở tầng trên.

Nhà phố đẳng cấp chi phí xây dựng 4 tỉ đồng - Ảnh 1
Ngôi nhà có mặt tiền khá rộng trong con ngõ lớn ở Nguyên Hồng.

Mong muốn một không gian sống ấm cúng và hiện đại, gia chủ và KTS quyết định sử dụng chất liệu gỗ sồi cho nhiều không gian sống trong nhà. Được biết, ngôi nhà cao tới 6,5 tầng với tổng diện tích xây dựng là 595m², chỉ riêng chi phí nội thất gỗ đã rơi vào 1,8 tỷ, trong khi đó tổng chi phí xây dựng là 4 tỷ đồng.

Nhà phố đẳng cấp chi phí xây dựng 4 tỉ đồng - Ảnh 11
Với diện tích đủ lớn nên bếp và khu tiếp khách được tích hợp trong cùng một mặt sàn. Toàn bộ sàn gỗ, đồ gỗ, gỗ ốp tường cho toàn bộ căn nhà là gỗ sồi và gỗ óc chó Mỹ.
Nhà phố đẳng cấp chi phí xây dựng 4 tỉ đồng - Ảnh 10
Để đảm bảo sự hiện đại nhưng nhẹ nhàng cho không gian sống, tone nâu của gỗ được KTS phối hợp với màu trắng của nền tường. Và quả thực các màu sắc nấu - trắng - đen trung tính đã rất thành công trong việc tô đậm nét hiện đại cho không gian.
Nhà phố đẳng cấp chi phí xây dựng 4 tỉ đồng - Ảnh 1
Góc nhìn từ bàn ăn vào bếp. Nội thất đi theo hướng tối giản, đảm bảo công năng nhưng cũng đủ sự sang trọng. Tùy theo yêu cầu chủ nhà, kiến trúc sư bố trí phương án nội thất.
Nhà phố đẳng cấp chi phí xây dựng 4 tỉ đồng - Ảnh 5
Khu bếp không quá lớn nhưng rất tiện nghi. Kiểu bếp chữ L rất hợp lý để phân khu khô ướt, đồng thời cặp màu trắng - nâu vẫn đảm bảo được sự hiện đại cho không gian.
Nhà phố đẳng cấp chi phí xây dựng 4 tỉ đồng - Ảnh 6
Ngôi nhà có thêm một phòng khách khác, rộng rãi, riêng tư. lịch sự hơn cho nhu cầu cần tiếp đón nhiều đối tác, bạn bè của chủ nhà.
Nhà phố đẳng cấp chi phí xây dựng 4 tỉ đồng - Ảnh 8
Phòng ngủ cũng đi theo hướng tối giản, đề cao công năng sử dụng. Kiểu nội thất âm tường, nội thất thông minh giúp các phòng ngủ trông rộng rãi và gọn gàng hơn.
Nhà phố đẳng cấp chi phí xây dựng 4 tỉ đồng - Ảnh 1
Hệ thống kệ tủ gọn gàng trong 1 phòng ngủ khác, tính tiện dụng được đề cao. Tại căn phòng này, KTS còn thêm một hệ ghế nghỉ ở cửa sổ để tăng công năng và tiện nghi cho gia chủ.
Nhà phố đẳng cấp chi phí xây dựng 4 tỉ đồng - Ảnh 9
Nhà vệ sinh không quá lớn cũng không nhỏ, bệ rửa ốp đá, vách tắm kính. Gạch lát phòng vệ sinh đảm bảo không trơn trượt, chống thấm tốt.

Với chi phí xây dựng và hoàn thiện nội thất lên tới 4 tỷ đồng, điều khiến gia chủ ưng ý nhất ở căn nhà này là đã hoàn thành được ngôi nhà phố không quá phô trương nhưng hợp lý và tiện dụng.

Thông tin công trình

Diện tích đất: 80m² 
Diện tích xây dựng: 595m² 
Vị trí: Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
KTS thiết kế: Đặng Quốc Tuấn
Công ty thiết kế: Nhà mới pro

Chia sẻ facebook Copy URL
Bảo Nam