Nhà sản xuất bộ phim “Cậu Vàng” xin lỗi vì xúc phạm khán giả

Nhà sản xuất bộ phim “Cậu Vàng” xin lỗi vì xúc phạm khán giả
Đại diện nhà sản xuất bộ phim “Cậu Vàng” đã gửi lỗi xin lỗi khán giả trên trang chính thức.

Kể từ khi ra mắt đoạn first-look (sơ lược) của bộ phim “Cậu Vàng”, đoàn làm phim đã vướng phải nhiều tranh cãi. Có nhiều khán giả bình luận gay gắt, cho rằng đạo diễn Trần Vũ Thủy đã thiếu tôn trọng văn hóa dân tộc và sai lệch về lịch sử khi chọn chú chó giống Shiba Inu của Nhật Bản để vào vai Cậu Vàng. Hơn thế, truyện "Lão Hạc" mô tả cuộc sống tủi nhục của người dân thì trong phim, phong cảnh lại vô cùng trù phú và trông có phần hiện đại quá.

Nhà sản xuất bộ phim “Cậu Vàng” xin lỗi vì xúc phạm khán giả
Phiên bản "Cậu Vàng" trong phim đã gây nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, đội ngũ truyền thông của đoàn làm phim bất ngờ đáp lại luồng chỉ trích của khán giả bằng nhiều ngôn từ mang tính đả kích cao như "ngu dốt", "thất học"... Thậm chí, tài khoản còn yêu cầu một vài độc giả "ngậm miệng". Động thái này của đoàn làm phim đã khiến bộ phim càng thêm mất điểm trong mắt khán giả mặc dù chưa ra mắt chính thức. Nhiều khán giả yêu điện ảnh bày tỏ quan điểm sẽ không ra rạp theo dõi bộ phim. Số đông đánh giá động thái của đội ngũ truyền thông là không văn minh và thiếu chuyên nghiệp.

Ngay tối hôm qua (30/10), đại diện nhà sản xuất gửi lời xin lỗi công chúng về những phát ngôn khiếm nhã trước đó. Bài viết nêu rõ: "Thay mặt ê-kíp làm phim Cậu Vàng, ban quản trị (BQT) xin lỗi các bạn về những tranh luận đáng tiếc vừa qua".

"Về người quản lý cũ, BQT đã gỡ bỏ quyền khỏi trang vì những phát ngôn không đúng mực, cũng như với những khán giả cảm thấy phiền lòng vì những phát ngôn trên", đại diện NSX bày tỏ. 

Ê-kíp thừa nhận lỗi sai và sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp của khán giả. "Khi Cậu Vàng công chiếu toàn quốc, chúng ta sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về bộ phim. Những băn khoăn, thắc mắc của các bạn sẽ được giải tỏa hoàn toàn. Xin chân thành cảm ơn" - nhà sản xuất nhận định.

Nhà sản xuất bộ phim “Cậu Vàng” xin lỗi vì xúc phạm khán giả
Hình ảnh lão Hạc trong đoạn phim sơ lược.

Cậu Vàng được phóng tác từ tác phẩm văn học Lão Hạc của nhà văn Nam Cao. Kịch bản phim do cố NSND Bùi Cường - người thủ vai Chí Phèo trong tác phẩm kinh điển Làng Vũ Đại ngày ấy - chấp bút. Mặt khác, dự án ra đời cũng nhằm tưởng nhớ, tri ân cố nhà văn Nam Cao.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hà Chi