Nhà sản xuất "Em và Trịnh" tung ra 2 phim về Trịnh Công Sơn cùng một lúc

Manh Đăng lúc: Thứ hai, 30/05/2022 16:26 (GMT +7)
Lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh, cùng một kịch bản và một đạo diễn, nhà sản xuất tung ra hai phiên bản phim khác nhau gồm "Em và Trịnh" và "Trịnh Công Sơn".
Hashtag #Sao Việt #Phim Em và Trịnh #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Mới đây, nhà sản xuất bộ phim Em và Trịnh và gây ngờ khi thông báo sẽ cho ra mắt 2 bộ phim điện ảnh về người nhạc sĩ huyền thoại Trịnh Công Sơn vào cùng ngày 17/6/2022. 

Cụ thể, cùng với Em và Trịnh, bộ phim thứ 2 mang tên Trịnh Công Sơn sẽ được ra rạp cùng lúc. Đây là một lát cắt hoàn toàn khác về cuộc đời Trịnh Công Sơn để người xem hiểu thêm về hình ảnh người nhạc sĩ họ Trịnh đã trở thành huyền thoại của nhiều trái tim yêu âm nhạc.

Em và Trịnh có độ dài 136 phút, với nội dung khắc họa một Trịnh Công Sơn đời thường cùng những đắm say, bối rối, những si mê, khổ đau, dằn vặt của một trái tim đa sầu đa cảm. Em và Trịnh ghi lại hình ảnh của người nhạc sĩ đa tài suốt ba thập kỷ, từ những ngày còn trẻ cho đến khi bước qua tuổi lục tuần.

Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' tung ra 2 phim về Trịnh Công Sơn cùng một lúc - Ảnh 1

Trong khi đó, phim điện ảnh Trịnh Công Sơn có độ dài 95 phút, là bức chân dung về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong những năm tháng tuổi trẻ. Bộ phim mở ra cánh cửa để người xem hiểu hơn về Trịnh Công Sơn trong thời gian sống và sáng tác lúc chiến tranh và mang hơi hướng phim thần tượng.

Việc cho ra mắt 2 bộ phim điện ảnh cùng ngày, cùng một kịch bản, một đạo diễn là điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Giải thích cho điều này, Ông Lương Công Hiếu - đại diện nhà sản xuất phim Em và Trịnh cho hay: 

“Việc có tới hai bộ phim cùng lúc về Trịnh Công Sơn là một bất ngờ với chính chúng tôi! Năm năm trước, khi bắt tay vào sản xuất, chúng tôi chỉ định làm một tác phẩm điện ảnh thật chỉn chu về huyền thoại âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Nhưng khi xem kết quả của gần 1000 giờ quay, chúng tôi kinh ngạc phát hiện ra, có đến hai câu chuyện, hai góc nhìn khác biệt về người nghệ sĩ, mà khía cạnh nào cũng đặc biệt thú vị. Chúng tôi vô cùng thích thú và muốn chia sẻ điều đó với khán giả".

Nhà sản xuất 'Em và Trịnh' tung ra 2 phim về Trịnh Công Sơn cùng một lúc - Ảnh 2

Em và Trịnh công chiếu vào 10h sáng Thứ hai (30/05/2022) và sẽ chính thức công chiếu tại rạp cùng Trịnh Công Sơn vào ngày 17/6 sắp tới. Bộ phim được sản xuất với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, biên kịch gồm ba người: Phan Gia Nhật Linh, Nguyễn Thái Hà và Bình Bồng Bột.

Hoàng Hà - Nàng Dao Ánh của "Em và Trịnh" là giọng đọc chính trong podcast "Nắng Thuỷ Tinh" "Em và Trịnh" hé lộ những thước phim đẹp như mơ về Trịnh Công Sơn Nhan sắc Lan Thy - nữ sinh Đại học Y vào vai Diễm trong phim "Em và Trịnh"

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp