Nhà văn Gào làm dậy sóng MXH khi phóng sinh cá Koi xuống sông

Alice Pham Đăng lúc: Thứ sáu, 24/06/2022 21:36 (GMT +7)
Hành động phóng sinh cá Koi xuống sông của nhà văn Gào đã nhanh chóng tạo làn sóng phản ứng trái chiều trong cộng đồng mạng.

Mới đây, trên trang cá nhân, nhà văn Vũ Phương Thanh (Gào) chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh cô đang phóng sinh cá Koi. "Các con về với thiên nhiên sống thật khỏe mạnh nhé", cô viết.

Ngay lập tức, hành động này của nữ nhà văn đã nhanh chóng gây làn sóng phản ứng trái chiều trong cộng đồng mạng. Đa phần lên án hành động của nhà văn Gào khi loài cá mà cô chọn để phóng sinh - cá Koi - là một trong những loài cá có giá cả đắt đỏ trên thị trường và thuộc dạng khó chăm sóc, kén môi trường sống và khó sống được ở môi trường tự nhiên ô nhiễm. Thế nên, việc nhà văn Gào thả cá Koi xuống ao hồ tự nhiên được cho là vô tình "tạo nghiệp", "hóa kiếp" cho cá chứ không phải là phóng sinh.

Nhà văn Gào chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh cô đang phóng sinh cá Koi
Nhà văn Gào chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh cô đang phóng sinh cá Koi
Hành động này của nữ nhà văn đã nhanh chóng gây làn sóng phản ứng trái chiều trong cộng đồng mạng.
Hành động này của nữ nhà văn đã nhanh chóng gây làn sóng phản ứng trái chiều trong cộng đồng mạng.

Một số bình luận của netizen:

"Ai nuôi cá Koi thì biết mà, loài này cần được chăm chút, sống trong môi trường nước sạch, phải chăm dọn dẹp bể, thay nước, thậm chí còn cần có hệ thống lọc và sục khí oxy kìa, ấy vậy mà chị lại nỡ quăng mấy em ấy xuống sông là sao"

"Định thể hiện là có tiền nhưng sai quá sai, cá đó mắc tiền và kén nơi sống nữa mà hà cớ sao chị lại thả chỗ nước đục ngầu thế cơ chứ"

"Chia buồn cùng cá Koi, này là tạo nghiệp chứ phóng sinh gì trời"

"Đã thiếu hiểu biết còn thích gây chú ý"

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có người bênh vực, cho rằng Phương Thanh xuất phát từ ý tốt nhưng có thể chưa có kinh nghiệm nên chỉ cần nhắc nhở, không cần chỉ trích nặng nề như thế. Thậm chí số khác còn khẳng định chắc nịch rằng cá Koi có thể sống ở dưới sông hồ bình thường.

Gào sở hữu một cộng đồng antifan hùng hậu sau nhiều ồn ào đời tư như 'chửi nhau' với antifan trên mạng xã hội
Gào sở hữu một cộng đồng antifan hùng hậu sau nhiều ồn ào đời tư như "chửi nhau" với antifan trên mạng xã hội

"Chắc chị ấy không biết nên mới như thế, mọi người làm gì nặng nề dữ vậy"

"Thực ra cá Koi sống ao hồ vẫn bình thường thôi mà, trước nhà mình sửa nhà bỏ hồ cá trong nhà đi, thả ra sông hồng mười mấy con thấy vẫn ổn"

"Tính ra Koi Việt hay Koi Nhật đều sống ở môi trường nước ngọt, bùn lầy mà"

Nhà văn Gào có tên thật là Vũ Phương Thanh, sinh năm 1988, là tác giả của loạt tác phẩm xuất bản thành sách như: Nhật Ký Son Môi, Hoa Linh Lan, Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa… Trước khi ly hôn, nữ nhà văn từng được biết đến với những câu chuyện "ngôn tình" với chồng cũ.

Nhà văn Gào tiếp tục gây xôn xao khi lên tiếng cho biết cô và chồng cũ ly hôn không phải do hết yêu mà do sự công kích của cộng đồng
Nhà văn Gào tiếp tục gây xôn xao khi lên tiếng cho biết cô và chồng cũ ly hôn không phải do hết yêu mà do sự công kích của cộng đồng

Nhà văn Gào trải lòng sau 3 năm làm mẹ đơn thân: "Antifan đã khiến tôi phải bỏ chồng" Nhà văn Gào nhận "gạch" vì bắt khách tự inbox nếu muốn mua hàng Nhà văn Gào bị đưa bằng chứng bán hàng "pha ke" Trung Quốc với giá đắt đỏ Bố đẻ Hà Thanh Xuân phản ứng thế nào khi con gái lấy "Vua cá Koi" Thắng Ngô

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp