Nhạc sĩ Ngọc Châu "Thì thầm mùa xuân" qua đời đột ngột ở tuổi 55

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 17/03/2022 12:01 (GMT +7)
Ca sĩ Khánh Linh, em gái nhạc sĩ Ngọc Châu, cho biết ông qua đời sáng 17/3. Trước đó ông được chuẩn đoán suy tim giai đoạn cuối.
Hashtag #Sao Việt #Nhạc sĩ Ngọc Châu #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Mới đây, bạn bè đồng nghiệp không khỏi bất ngờ trước thông tin nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời ở tuổi 55. Trên trang cá nhân, ca sĩ Khánh Linh, em gái nhạc sĩ Ngọc Châu nghẹn ngào viết lời tiễn biệt nam nghệ sĩ tài hoa: "Nhẹ bước chân đi, em gái chào anh! Không buồn, không đau, không mệt. Anh đi vui vẻ!".

Chia sẻ với VnEpress, cô cho biết nhạc sĩ Ngọc Châu ra đi đột ngột vào sáng nay (17/3). Trước đó ông được chuẩn đoán mắc bệnh suy tim giai đoạn cuối. Khoảng 2 tuần trước ông được cho xuất viện trở về nhà, nhiều người nghĩ rằng tình trạng sức khỏe của nam nghệ sĩ đã tốt hơn. Chính vì vậy thông tin nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời khiến nhiều người không khỏi thương tiếc.

Em gái nhạc sĩ Ngọc Châu đau buồn chia sẻ thông tin anh trai qua đời.
Em gái nhạc sĩ Ngọc Châu đau buồn chia sẻ thông tin anh trai qua đời.

>>> Xem thêm: Nhạc sĩ Văn Dung, tác giả 'Đường Trường Sơn xe anh qua' qua đời ở tuổi 86

Nhạc sĩ Ngọc Châu sinh năm 1967, trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Nam nghệ sĩ từng theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Trong suốt sự nghiệp sáng tác của mình, nhạc sĩ Ngọc Châu sở hữu nhiều ca khúc được đông đảo công chúng biết đến như: Thì thầm mùa xuân, Chiều xuân, Cô Tấm ngày nay, Mặt trời dịu êm, Mùa thu vàng, Chiều xuân, Ban mai xanh...

Sau nhiều năm kín tiếng, với sự ủng hộ của cô em gái Khánh Linh, nhạc sĩ Ngọc Châu trở lại hoạt động nghệ thuật với đĩa đơn gồm 4 ca khúc do ông sáng tác: Nụ hôn nồng cháy, Ngây thơ, Thì thầm mùa xuân và Mùa Thu vàng. Nói về khoảng thời gian vắng bóng, nhạc sĩ Ngọc Châu tâm sự trong một lần trả lời phỏng vấn cùng Thể thao Văn hóa: "Bằng lòng thì không phải, nhưng cuộc sống là phải vậy. Có thời điểm mình ồ ạt ra rất nhiều bài, nhưng có thời điểm cũng chỉ nên ra để cầm cự thôi. Hơn nữa, thị hiếu âm nhạc thay đổi thường xuyên, mình cũng phải dừng lại để quan sát xem mọi người đang nghe cái gì, đang nghĩ cái gì để mà làm chứ. Tôi nghĩ bây giờ mình có thể lùi nhưng là lùi để mà tiến".

Nhạc sĩ Ngọc Châu 'Thì thầm mùa xuân' qua đời ở tuổi 55.
Nhạc sĩ Ngọc Châu "Thì thầm mùa xuân" qua đời ở tuổi 55.

Đối với bạn bè, đồng nghiệp, nhạc sĩ Ngọc Châu là người hội tụ đầy đủ tài năng và tri thức. Sinh thời, ông là tên tuổi được nhiều người yêu quý.

Sau thời kì đỉnh cao của sự nghiệp, nam nhạc sĩ tài năng hiếm khi xuất hiện trên truyền thông. Về đời tư, nhạc sĩ Ngọc Châu vẫn chưa lập gia đình.

Chồng cũ người Pháp của Phi Thanh Vân đột ngột qua đời, nữ diễn viên đau đớn và ân hận vì đã ly hôn Đạo diễn Vũ Minh qua đời ở tuổi 57 do suy hô hấp và sốc nhiễm khuẩn Nhạc sĩ Văn Dung, tác giả "Đường Trường Sơn xe anh qua" qua đời ở tuổi 86
Nhạc sĩ Ngọc Châu
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp