Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lên tiếng khi bị Rap Việt "bỏ quên" quyền tác giả

Kelly Tran Đăng lúc: Chủ nhật, 07/11/2021 09:20 (GMT +7)
Sau sự cố "mượn ý tưởng", Rap Việt lại tiếp tục vấp phải một sai sót không nhỏ trong khâu kiểm duyệt khi để sai tên nhạc sĩ.
Hashtag #RAP VIỆT #Sao Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Vào tối ngày 6/11, tập 4 Rap Việt đã lên sóng, nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Tuy nhiên, trong tập này, chương trình lại mắc phải một sơ suất không đáng có về việc ghi sai tên nhạc sĩ.

Cụ thể, thí sinh Lập Nguyên đã mang đến bản rap dựa trên giai điệu ca khúc đình đám một thời là Bay Giữa Ngân Hà. Nhưng đáng tiếc là ở phần credit màn dự thi, NSX Rap Việt đã có một nhầm lẫn "tai hại" ở phần tên nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lên tiếng khi bị Rap Việt 'bỏ quên' quyền tác giả - Ảnh 1

Theo đó, ca khúc Bay Giữa Ngân Hà do Nam Cường thể hiện nhưng Rap Việt lại điền tên nam ca sĩ ở phần sáng tác.

Ngay sau đó, sai sót này cũng lập tức bị "chính chủ" phát hiện. Nguyễn Văn Chung vốn là một nhạc sĩ rất xem trọng về vấn đề bản quyền, nên anh đã đăng đàn bức ảnh chụp lại phần thông tin bị sai trên. Kèm theo đó, nam nhạc sĩ thể hiện sự bức xúc trên trang Facebook cá nhân: "... buồn Rap Việt ghê! Ẩu dễ sợ!".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lên tiếng khi bị Rap Việt 'bỏ quên' quyền tác giả - Ảnh 2

Bài viết của Nguyễn Văn Chung nhanh chóng nhận được sự chú ý của người hâm mộ, mọi người đều đồng cảm cho sự bức xúc của nhạc sĩ, khi Bay Giữa Ngân Hà là một ca khúc rất nổi tiếng với thế hệ khán giả 8x - 9x đời đầu. 

>>Xem thêm: Ekip Rap Việt chính thức lên tiếng về lùm xùm bị tố "chôm" poster trái phép

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lên tiếng khi bị Rap Việt 'bỏ quên' quyền tác giả - Ảnh 3

Đáng nói là sai sót trên diễn ra giữa bối cảnh Rap Việt đang dính ồn ào về việc sử dụng tranh trái phép của họa sĩ nước ngoài là Jaime Jasso. Jasso đã tố chương trình sử dụng tác phẩm của mình trái phép để làm poster. Ngay sau đó, phía Rap Việt cũng đã thừa nhận và có lời xin lỗi chính thức:

"Đầu tiên, chúng tôi rất tiếc vì xảy ra sự việc này. Chúng tôi đã nghiêm túc xác minh làm rõ vấn đề và tìm ra nguyên nhân của sự việc không đáng có này, là do sơ suất của bộ phận thiết kế khi sử dụng hình ảnh này từ trang download miễn phí.

Hiện tại, Vie Channel đang tích cực liên lạc với tác giả/đơn vị sở hữu hình ảnh trên để xin phép quyền sử dụng. Chúng tôi sẽ sớm cập nhật những thông tin mới nhất khi nhận được phản hồi chính thức từ phía tác giả/đơn vị sở hữu".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lên tiếng khi bị Rap Việt 'bỏ quên' quyền tác giả - Ảnh 4
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lên tiếng khi bị Rap Việt 'bỏ quên' quyền tác giả - Ảnh 5

Tập 4 Rap Việt: Xuất hiện 3 thí sinh 4 chọn, Binz tìm được nữ "chiến binh" đầu tiên Rap Việt tập 4: Trấn Thành, Wowy trổ tài bắn tiếng Anh, Rhymastic bỏ tự trọng "xin" RAF về đội mình Rap Việt tập 4: Karik quên bài hit của JustaTee vì phần trình diễn máu lửa của "chiến binh" Coldzy
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp