Vợ cũ Brad Pitt và nhiều ngôi sao Hollywood phải đánh vần khi đọc chữ

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 15/01/2021 20:01 (GMT +7)
Jennifer Aniston, Salma Hayek, Gwen Stefani và nhiều sao Hollywood khác thừa nhận họ mắc hội chứng khó đọc.
Hashtag #Brad Pitt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, truyền thông thế giới đưa tin ngôi sao nhạc pop Gwen Stefani (52 tuổi) bị chẩn đoán mắc chứng khó đọc - một hội chứng rối loạn liên quan đến việc đọc ngôn ngữ.

Được biết, Stefani đã phát hiện ra tình trạng của bản thân đang cố giúp các con trai của mình trong việc học tập. Theo nghiên cứu, đây là căn bệnh có thể di truyền, vì thế, không chỉ có Stefani và các con của cô cũng đều mắc phải.

Tuy các con của cô hiện tại không bị kỳ thị hay cảm thấy xấu hổ khi gặp phải chứng khó đọc giống mẹ, nhưng căn bệnh này từng khiến Gwen Stefani cảm thấy tổn thương lòng tự trọng trong hàng thập kỷ qua.

Chứng khó đọc (Dyslexia) là một dạng rối loạn ngôn ngữ khá phổ biến trên thế giới. Nó sẽ khiến người mắc gặp rắc rối về đọc hiểu và đánh vần dù trí tuệ bình thường. Không chỉ có ngôi sao nhạc pop Gwen Stefani mà trong Hollywood còn có nhiều gương mặt nổi tiếng khác cũng mắc hội chứng này như Cher, Jennifer Aniston, Salma Hayek.

Vợ cũ Brad Pitt và nhiều ngôi sao Hollywood phải đánh vần khi đọc chữ - Ảnh 1

Cher

Cher vốn được mệnh danh là "huyền thoại giải trí", tuy nhiên ở tuổi 30, khi đưa con trai Chaz đi khám, Cher được bác sĩ chẩn đoán mắc chứng khó đọc và cả những rối loạn liên quan đến khả năng tính toán.

Trước đó, ở tuổi 16, Cher cũng đã bỏ học khi cô gặp nhiều khó khăn với các con số cũng như khả năng đọc chữ. Thời điểm đó, mẹ cô đã rất cố gắng khuyến khích con gái chuyển giao công việc kinh doanh cho chồng cũ của cô là Sonny Bono vì căn bệnh đã khiến tình hình kinh doanh ngày càng đi xuống.

Vợ cũ Brad Pitt và nhiều ngôi sao Hollywood phải đánh vần khi đọc chữ - Ảnh 2

Jennifer Aniston

Vào năm 20 tuổi, nữ minh tinh Jennifer Aniston phát hiện ra mình bị chứng khó đọc trong một lần đi kiểm tra thị lực định kỳ. Trả lời phỏng vấn với The Hollywood Reporter, nữ diễn viên chia sẻ rằng trước khi bị chẩn đoán, cô từng nghĩ vì bản thân là người không thông minh nên khả năng ghi nhớ kém và hầu như cô không thể lưu lại bất cứ thông tin gì.

Vợ cũ Brad Pitt và nhiều ngôi sao Hollywood phải đánh vần khi đọc chữ - Ảnh 3

Salma Hayek

Cũng nhờ phát hiện chứng khó đọc sớm nên Hayek đã cải thiện được tình trạng của bản thân, từ đó kết quả học tập cũng ngày càng cải thiện hơn. Được biết, nữ diễn viên đã tốt nghiệp Đại học Tự trị Quốc gia Mexico. Tuy nhiên, chứng khó đọc vẫn khiến Hayek gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống khi chuyển từ Mexico tới Mỹ. Thời điểm ấy, cô không thể đọc nhiều loại biển báo trên đường phố.

Nhiều năm sau, Salma Hayek đã không ngừng cố gắng để có thể đọc hiểu bình thường như bao người khác, và cô đã làm được. 

Vợ cũ Brad Pitt và nhiều ngôi sao Hollywood phải đánh vần khi đọc chữ - Ảnh 4

Whoopi Goldberg

Nhiều người không nghĩ rằng Whoopi Goldberg - người từng chiến thắng nhiều giải thưởng như Emmy, Grammy, Oscar và Tony cũng mắc hội chứng khó đọc. Goldberg từng chia sẻ với báo chí rằng mẹ luôn là người đồng hành, hỗ trợ và giúp cô vượt qua mọi thứ. Không giống như những người cùng cảnh ngộ, Whoopi Goldberg không hề cảm thấy tủi thân hay xấu hổ về hội chứng gặp phải của bản thân.

Tuy mắc hội chứng khó đọc, nhưng Goldberg là một trong những ngôi sao giải trí nhận được nhiều giải thưởng danh giá nhất từ trước đến nay. Cô đã khắc phục chứng khó đọc bằng cách đọc thật to văn bản hoặc ghi âm rồi sau đó tự nghe lại.

Vợ cũ Brad Pitt và nhiều ngôi sao Hollywood phải đánh vần khi đọc chữ - Ảnh 5

Octavia Spencer

Dù mắc chứng khó đọc nhưng Spencer vẫn giành được giải thưởng Oscar danh giá. Thậm chí, nữ diễn viên từng được giáo viên khen có khả năng giải quyết vấn đề vượt trội so với bạn bè cùng tuổi.

Chia sẻ với WENN, Octavia Spencer nói rằng dù mình là đứa trẻ mắc chứng khó đọc, sau đó là một người lớn mắc chứng khó đọc nhưng theo Octavia điều đó không có nghĩa rằng chúng ta không thông minh, nó chỉ có nghĩa bộ não của bạn đang hoạt động khác biệt mà thôi. Điều đó minh chứng cho việc Octavia không chỉ được biết đến là diễn viên nổi tiếng, mà cô còn được chú ý với tư cách là tác giả sách thiếu nhi.

Vợ cũ Brad Pitt và nhiều ngôi sao Hollywood phải đánh vần khi đọc chữ - Ảnh 6
6 mối tình "chị ơi anh yêu em" lệch 10 tuổi trở lên của các sao Hollywood Điểm danh những diễn viên Hollywood "số nhọ" nhiễm Covid-19 trong năm 2020 Bạn diễn đặt chân dung cố nghệ sĩ Chí Tài bằng đồng tại Đại lộ danh vọng Hollywood
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp