Top 10 nhóm (group) Facebook về ẩm thực/ ăn uống giúp bạn trở thành người sành ăn trong phút mốt

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 26/04/2022 16:15 (GMT +7)
Bạn là tín đồ ẩm thực, yêu ăn, mê uống và thích khám phá những quán ăn ngon? Vậy thì lưu ngay 10 nhóm Facebook dành riêng cho hội sành ăn trong bài viết này nhé
Hashtag #Phố ẩm thực #Ẩm thực việt nam #Ẩm thực thế giới #Văn hóa ẩm thực #Ẩm thực đường phố #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Yêu Bếp 

Nhóm Yêu Bếp được lập vào ngày 2/5/2018 bởi Esheep Kitchen. Đây là cộng đồng giao lưu của những người "yêu bếp", chung sở thích yêu món ngon, cùng nhau chia sẻ công thức nấu ăn, làm bánh cũng như nguồn nguyên liệu tươi ngon. Yêu Bếp bắt đầu từ bếp - trái tim của nhà, dần dà tình yêu bếp lan tỏa rộng lớn hơn. Đó chính là tình yêu với ngôi nhà, với tổ ấm với khoảng không gian bạn dành cho chính mình và cho người yêu thương.

* Link fanpage Yêu Bếp: https://www.facebook.com/groups/groupyeubep

Yêu Bếp thu hút đến 2,3 triệu thành viên tham gia.
Yêu Bếp thu hút đến 2,3 triệu thành viên tham gia.

Đến nay, Yêu Bếp đã trở thành một cộng đồng hướng đến phong cách sống văn minh, lành mạnh và tràn đầy tính cực với thông điệp: Yêu bếp là yêu đời và thu hút đến 2,3 triệu người tham gia. Group này cũng rất thường xuyên tổ chức các cuộc thi với giải thưởng có giá trị.

2. Hội suốt ngày hỏi "Ăn gì bây giờ nhỉ?"

Chắc hẳn đã từng có ít nhất một lần bạn băn khoăn không biết "Ăn gì bây giờ nhỉ?", vậy thì đừng quên tham gia group: Hội suốt ngày hỏi "Ăn gì bây giờ nhỉ?" ngay nhé. Đây là một trong những hội nhóm ẩm thực đầu tiên, được lập vào ngày 3/8/2011 nhưng đến năm 2018 - 2019, hội mới được nhiều người biết đến.

* Link fanpage Ăn gì bây giờ nhỉ: https://www.facebook.com/groups/anginhi/?ref=web_social_plugin

Mỗi bài review đều thu hút rất nhiều lượt tương tác.
Mỗi bài review đều thu hút rất nhiều lượt tương tác.

Với phương châm "Đám khó tính chỉ điểm hàng dở và chia sẻ hàng ngon", "Mỗi người mỗi mồm" nên mỗi bài viết đều là những review chân thực nhất về trải nghiệm ăn uống, thu hút hàng nghìn lượt tương tác và chia sẻ. Hiện group đang có 303.200 thành viên hoạt động rất tích cực và sôi nổi. 

Hội suốt ngày hỏi "Ăn gì bây giờ nhỉ?" có nhiều thông tin ăn uống trên địa bàn Hà Nội, tuy nhiên các chủ đề ăn uống ở các tỉnh thành khác cũng khá nhiều và thực tế.

3. Saigon Ùm...

Với mong muốn mang đến nhiều địa điểm ăn uống ngon cho các tín đồ ẩm thực Sài thành, Saigon Ùm... đã chính thức được lập vào giữa năm 2015 và hiện có 818.000 thành viên. Theo nội quy, các Ùmmer (thành viên trong Saigon Ùm...) khi đăng tải bài đăng review phải có địa chỉ, giá tiền, hình ảnh tự chụp và nội dung chia sẻ. Khen có, chê có, tất cả hoàn toàn dựa trên những trải nghiệm cá nhân giúp người xem dễ dàng nắm bắt được thông tin. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ các địa điểm ăn uống ở khắp Việt Nam, miễn là có địa chỉ cụ thể nhé!

* Link fanpage Saigon Ùm...: https://www.facebook.com/groups/SaiGonUm

Một bài đăng review bánh tráng trộn trong Saigon Ùm...
Một bài đăng review bánh tráng trộn trong Saigon Ùm...

4. Ăn sập Sài Gòn

Tương tự như Saigon Ùm..., Ăn sập Sài Gòn là nơi kết nối những tín đồ ẩm thực, đam mê ăn uống ở Sài thành. Hiện nay, nhóm đã có 619.500 thành viên và trở thành nơi được nhiều bạn trẻ đặt niềm tin khi tìm kiếm địa điểm ăn uống ngon cũng như món ăn mới lạ. Mỗi bài đăng trước khi công khai đều được kiểm duyệt, đảm bảo đầy đủ các thông tin chi tiết về quán để người xem dễ dàng đánh giá. Nếu bạn chưa biết ăn gì ở Sài Gòn thì click tham gia hội nhóm này ngay nhé!

* Link fangpage Ăn sập Sài Gòn: https://www.facebook.com/groups/219499848640636

Bạn sẽ dễ dàng tìm được nhiều món ăn mới, lạ trong nhóm.
Bạn sẽ dễ dàng tìm được nhiều món ăn mới, lạ trong nhóm.

5. Hội review đồ ăn có tâm!!!

Suốt ngày, đi đâu cũng thấy review khen quán này ngon, quán kia xuất sắc. Vậy nhưng còn biết bao nhiêu quán có đồ ăn dở, phục vụ kém hay thậm chí là chặt chém khách? Vì vậy, "Hội review đồ ăn có tâm!!!" ra đời với tiêu chí "Ngon khen thật, dở chê thẳng thừng", là nơi mọi người có thể chia sẻ cảm nhận của mình về chất lượng món ăn, thái độ phục vụ. Hiện tại, nhóm có 760.000 thành viên và được xem là nguồn tham khảo đáng tin cậy để bạn tìm kiếm quán ăn cũng như tham khảo review của nhiều khách hàng khác.

* Link fanpage Hội review đồ ăn có tâm!!!: https://www.facebook.com/groups/reviewdoan

Bài đăng trong nhóm chủ yếu 70% hàng quán ở Hà Nội, 30% hàng quán ở các tỉnh, thành khác.
Bài đăng trong nhóm chủ yếu 70% hàng quán ở Hà Nội, 30% hàng quán ở các tỉnh, thành khác.

6. Ẩm thực Sài Gòn

"Ẩm thực Sài Gòn" không chỉ là hội nhóm chia sẻ tất tần tật những món ăn ngon, hàng quán hot mà còn đem đến những thông tin mới nhất, địa điểm check-in tại Sài Gòn. Từ đó, nhóm trở thành cộng đồng giao lưu, trải nghiệm dành cho những người có tình yêu với mảnh đất hoa lệ. Nếu bạn cũng yêu Sài Gòn, thương Sài Gòn, nhớ Sài Gòn... vậy thì còn chần chờ gì mà không tham gia nhóm ẩm thực với hơn 420.000 thành viên này?

* Link fanpage Ẩm thực Sài Gòn: https://www.facebook.com/groups/riviu.streetfood

Ẩm thực Sài Gòn không chỉ chia sẻ về địa điểm ăn uống mà còn cả địa điểm check-in.
Ẩm thực Sài Gòn không chỉ chia sẻ về địa điểm ăn uống mà còn cả địa điểm check-in.

7. Bếp Bánh yêu thương

Nếu là một người yêu bếp, mê bánh thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua group "Bếp Bánh yêu thương". Nhóm hoạt động với phương châm nơi chia sẻ đam mê, góp phần làm ấm căn bếp và là nơi tình yêu được vun đắp từng ngày. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những công thức làm các loại bánh thơm ngon, mới lạ cũng như tham khảo kinh nghiệm làm bánh của mọi người. 

* Link fanpage Bếp Bánh yêu thương: https://www.facebook.com/groups/260215768256574

Group chia sẻ nhiều công thức làm bánh độc đáo.
Group chia sẻ nhiều công thức làm bánh độc đáo.

8. Thợ săn Sài Gòn

"Kinh tế khó khăn, năng săn khuyến mãi" quả thực là chính xác từng câu từng chữ khi bạn tham gia nhóm: "Thợ săn Sài Gòn". Nhóm được thành lập với mục đích giúp người dùng nhận được những thông tin khuyến mãi, giảm dá đặc biệt tại các cửa hàng, thương hiệu, nhà hàng... ở Sài Gòn. Những ngày túi tiền không rủng rỉnh mà vẫn muốn ăn sang chảnh, ngon lành thì đừng quên ghé nhóm và săn ưu đãi. Đây chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn đấy nhé!

* Link fanpage Thợ săn Sài Gòn: https://www.facebook.com/groups/thosansaigon/

Nhiều ưu đãi giá hời được các thành viên chia sẻ.
Nhiều ưu đãi giá hời được các thành viên chia sẻ.

9. Đảo đồ ăn

Sẽ thật thiếu sót nếu nhắc đến các nhóm (group) Facebook về ẩm thực/ ăn uống mà không kể đến "Đảo đồ ăn". Đây là nơi mọi người có thể thỏa thích chia sẻ những trải nghiệm thật của mình về ăn uống, du lịch, vui chơi giải trí. Các bài đăng trong group thường rất chi tiết, đầy đủ địa chỉ, tên món, giá tiền và hình ảnh tự chụp, giúp bạn có cách nhìn khách quan hơn cũng như dễ dàng lựa chọn quán ăn. 

* Link fanpage Đảo đồ ăn: https://www.facebook.com/groups/231350177556959

Các bài chia sẻ có đầy đủ thông tin về địa chỉ, thời gian mở cửa, giá cả.
Các bài chia sẻ có đầy đủ thông tin về địa chỉ, thời gian mở cửa, giá cả.

10. Thánh Riviu

Thánh Riviu được lập vào năm 2017 và đến nay đã có 1,9 triệu thành viên tham gia. Tương tự nhiều hội nhóm chia sẻ trải nghiệm ẩm thực khác, Thánh Riviu cũng yêu cầu mỗi bài đăng phải có hình ảnh, địa điểm, thời gian mở cửa (nếu có) và giá thành. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ các thông tin khác về địa điểm du lịch, công thức nấu ăn, top món ăn, top nhà hàng... cũng như đăng tải những thắc mắc, nhu cầu tìm kiếm để mọi người hỗ trợ. 

* Link fanpage Thánh Riviu: https://www.facebook.com/groups/riviu.official

Thánh Riviu: cộng đồng rì viu địa điểm ăn uống, du lịch, và đời sống.
Thánh Riviu: cộng đồng rì viu địa điểm ăn uống, du lịch, và đời sống.

Trên đây là nhóm (group) Facebook về ẩm thực/ ăn uống. Bạn sẽ dễ dàng thuộc nằm lòng các địa điểm ăn uống ngon - bổ - rẻ cũng như những món ăn hot nhất khi trở thành thành viên trong những nhóm Facebook này. Còn chần chờ gì nữa, hãy tham gia và gia nhập hội sành ăn ngay thôi nào!

3 "môn phái" bún bò ở Sài Gòn: danh chấn thiên hạ, áp đảo quần hùng ẩm thực 4 món gỏi cá nổi tiếng ngon trứ danh của ẩm thực Việt Nam 5 món đặc sản nổi tiếng của ẩm thực Lào
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp