Nhóm Rap Nhà Làm bị phạt 45 triệu đồng sau bản nhạc "Thích Ca Mâu Chí"

Nhóm Rap Nhà Làm bị phạt 45 triệu đồng sau bản nhạc 'Thích Ca Mâu Chí'
Mới đây, Chánh Thanh tra Bộ văn hóa - Thể thao - Du lịch đã ký văn bản xử phạt nhóm Rap Nhà Làm vì hành vi lưu hành sản phẩm "xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo".

Chiều ngày 14/10, theo thông tin từ báo Người lao động, căn cứ vào khoản 4 Điều 13 Nghị định 38/2021/NĐ - CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, nhóm Rap Nhà Làm bị phạt 45 triệu đồng kèm theo yêu cầu buộc tiêu hủy bản ghi âm. Văn bản này được Chánh thanh tra Bộ văn hóa - Thể thao- Du lịch Phạm Cao Thái ký. 

Trước đó, nhóm Rap Nhà Làm đã đăng tải video nhạc rap có tên "Thích Ca Mâu Chí" lên mạng xã hội. Ngay khi vừa đăng tải, bản nhạc này đã khiến cư dân mạng tranh cãi kịch liệt vì tựa đề này được cắt ghép giữa tên Thích Ca Mâu Ni của Đức Phật và Chí - người sáng tác bản nhạc này. Chưa dừng lại ở đó, ở phần nội dung đã có những ngôn từ dung tục khiến nhiều người có cái nhìn sai lệch về Phật giáo.

Nhóm Rap Nhà Làm bị phạt 45 triệu đồng vì hành vi xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo - Ảnh 2
Các thành viên của nhóm Rap Nhà Làm

Ngoài ra, hình ảnh mình họa của clip cũng được chế từ một sự tích trong cuộc đời của Đức Phật. Ngay sau khi video này được chia sẻ trên mạng xã hội, cư dân mạng đã ngay lập tức có phản ứng dữ dội vì cho là nhóm nhạc này có hành vi lưu hành sản phẩm "xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo". Trước sự chỉ trích của dư luận, nhóm Rap Nhà Làm đã đến Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở chùa Quán Sứ, Hà Nội để xin lỗi Giáo hội, xin lỗi toàn thể Tăng Ni, Phật tử và cộng đồng Phật giáo.

Xem thêm: Netizen bắt trend Chi Pu nói chuyện cặp đôi Rap Việt MCK - Tlinh "toang"

Nhóm Rap Nhà Làm bị phạt 45 triệu đồng vì hành vi xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo - Ảnh 1
Nhóm Rap Nhà Làm đến sám hối tại chùa Quán Sứ

Không chỉ nhóm Rap Nhà Làm mà thời gian qua, một số rapper cũng đã bị "điểm tên" vì có sáng tác dung tục, cùng lời lẽ nhạy cảm. Trước phản ánh của dư luận, vào ngày 7/10, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã ra băn bản đề nghị thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch kiểm tra, xử lý các rapper vi phạm nếu có. 

Video một sản phẩm khác của nhóm Rap Nhà Làm:

Chia sẻ facebook Copy URL
Ber