Margot Robbie hóa Annabell, Dương Tử làm "bà còng đi chợ" trên bìa tạp chí

Margot Robbie hóa Annabell, Dương Tử làm 'bà còng đi chợ' trên bìa tạp chí
Dù nhìn vào những bìa tạp chí thời trang này chúng ta thấy được sự đầu tư chỉn chu, nhưng cách xây dựng lại thiếu thẩm mỹ và gây khó hiểu.

Bên cạnh những bộ sưu tập, bìa tạp chí thời trang cũng là chủ đề thường được tín đồ đem ra "mổ xẻ". Dù đó có là nền công nghiệp thời trang phát triển nhất, hay những trang bìa có tên tuổi nhất như Elle, Vogue, Bazaar... chuyện bìa tạp chí xấu, ý tưởng đến cách thể hiện thiếu thẩm mỹ... cũng không phải chuyện ít xảy ra. Sự thất bại của một chiếc bìa có thể đến từ nhiều yếu tố: Concept chụp kì cục, thần thái hay pose dáng của người mẫu không "tới", trang phục xấu, hậu kỳ không được chăm chút...

Nói về những chiếc bìa thất bại ê chề, tín đồ thời trang không thể nào quên được nàng "Harley Quinn" tinh nghịch, phá phách bỗng chốc như đang đuối nước trên tạp chí W số tháng 12/2014. Thần thái cá tính, mạnh mẽ của Margot Robbie hoàn toàn "bay màu", thay vào đó là gương mặt gắng gượng, đang cố xoay sở khi tạo dáng dưới nước một cách khổ sở. Đây có lẽ là chiếc bìa để đời của nữ diễn viên gốc Úc.

Những bìa tạp chí thời trang có ý tưởng và cách thế hiện gây khó hiểu - Ảnh 5
Margot Robbie trông đầy tuyệt vọng, khổ sở khi tạo dáng dưới nước. Thiết nghĩ tạp chí nên tìm cách giúp người mẫu có thể thoải mái thể hiện thần thái trong môi trường nước nếu muốn theo đuổi concept này.

Trịnh Sảng là sao nữ thường xuyên bị chê bai vì những màn xuất hiện mờ nhạt, thần thái cứng đờ trên bìa tạp chí. Dáng pose chống cằm, gác chân hời hợt đến thần thái vô hồn, đôi mắt thiếu sức sống của cô nàng trên bìa tạp chí InStyle đã "tố cáo" khuyết điểm của nữ diễn viên, đồng thời khẳng định nữ diễn viên không có tố chất làm người mẫu ảnh.

Những bìa tạp chí thời trang có ý tưởng và cách thế hiện gây khó hiểu - Ảnh 1
Trịnh Sảng trên bìa InStyle với thần thái cứng đờ, vô hồn.

Nhưng đáng quên nhất phải kể đến thần thái phản cảm của anh chàng trưởng nhóm BTS - Rap Monster khi liên tục dùng miệng cắn ngón tay, ánh mắt diễn vai "bad boy" nhưng diễn quá đà thành luôn ra vai phản diện.

Những bìa tạp chí thời trang có ý tưởng và cách thế hiện gây khó hiểu - Ảnh 3
Những bức ảnh này như chụp vội cho xong khi chẳng có sự đầu tư về bố cục, cảnh trí hay concept rõ ràng.

Đến tận bây giờ, chẳng ai hiểu nổi dáng pose còng lưng của Dương Tử trên bìa InStyle China tháng 1/2020 với chủ đề thực lực và lưu lượng. Một tay buông thõng, tay còn lại đặt lên lưng, Dương Tử khiến khán giả liên tưởng đến "bà còng đi chợ trời mưa".

Những bìa tạp chí thời trang có ý tưởng và cách thế hiện gây khó hiểu - Ảnh 2
Cư dân mạng còn gọi vui cô nàng với biệt danh "Quý cô đi cấy lúa". 

Cảnh Điềm xuất hiện trên bìa Grazia với thần thái hốt hoảng như vừa chạy điền kinh đến studio. Cách pose của cô nàng cũng chẳng có gì đặc sắc lại còn bị hậu kỳ làm cho làn da tím tái, thiếu sức sống vì chỉnh ảnh tiệp với phông nền một cách quá đà.

Những bìa tạp chí thời trang có ý tưởng và cách thế hiện gây khó hiểu - Ảnh 1
Cảnh Điềm bị nuốt chửng trong phông nền hồng.

Nói đi cũng phải nói lại, nhiều khi chính ekip mới là nguyên nhân khiến người mẫu lên bìa bị "dìm" thậm tệ. Điển hình là Triệu Lệ Dĩnh trông như người rừng với tóc tai rối bù cộng thêm bộ đồ rộng thùng thình, nuốt chửng vóc dáng mảnh mai của cô nàng.

Những bìa tạp chí thời trang có ý tưởng và cách thế hiện gây khó hiểu - Ảnh 6
Trông nữ diễn xơ xác chứ chẳng còn đủ sức lực để "Hello...2021" như chủ điểm bìa đầu năm.

Xuất hiện trong một khung cảnh nên thơ đậm chất truyền thống nhưng Dương Tử lại "hip hop never die" với bộ đồ nhiều lớp, chẳng ăn nhập trên bìa Cosmopolitan. Dẫu biết đây có thể là dụng ý của ekip nhằm thể hiện sự tương phản, nhưng sự tương phản này rõ ràng không đạt được hiệu ứng tích cực.

Những bìa tạp chí thời trang có ý tưởng và cách thế hiện gây khó hiểu - Ảnh 4
Dương Tử trông sầu đời giữa khung cảnh truyền thống của tạp chí Cosmopolitan.
Những bìa tạp chí thời trang có ý tưởng và cách thế hiện gây khó hiểu - Ảnh 4
Dù vóc dáng như tạc tượng của Kendall Jenner có ấn tượng như thế nào cũng không thể xinh đẹp nổi trong bộ đồ được stylist Vogue Japan lựa chọn. Ai nhìn nhầm lại nghĩ cô nàng vừa bước ra khỏi nhà đi mua chút đồ thì bị chụp vội lên bìa không chừng.

Một trong những hạn chế lớn nhất của việc cho nhóm nhạc đông người lên bìa tạp chí là không thể kiểm soát và chăm sóc kĩ hình ảnh cho từng thành viên. 

Các thành viên Twice xuất hiện trên bìa Bazaar Korea với bố cục rối mắt. Trang phục tuy cố gắng chỉ sử dụng những tone trắng đen nhưng lại chẳng liên kết, cộng với bố cục "xếp hàng lên lớp" và thần thái có người thì đờ đẫn, người thì "bất cần đời" khiến người xem khó hiểu.

Những bìa tạp chí thời trang có ý tưởng và cách thế hiện gây khó hiểu - Ảnh 5
Chụp xa đã thấy rối mắt lại gần thì cũng "lóa mắt" với loạt biểu cảm như đang nhìn "trăn trối" vào ống kín.
Những bìa tạp chí thời trang có ý tưởng và cách thế hiện gây khó hiểu - Ảnh 3
Dù có giảm thiểu thành viên nhưng động tác giơ tay thừa thãi và biểu cảm đơ cứng của 3 cô gái Momo, Nayeon, Jihyo trên tạp chí Allure chỉ làm cho người xem cảm thấy mệt mỏi.

"Bom xịt" nhất trong chuỗi bìa tạp chí xấu chỉ có thể là các thành viên của Sáng tạo doanh Trung Quốc. Sự thiếu nhất quán về trang phục, bố cục thiếu cân đối, thần thái mỗi người một kiểu của các "nam thần" C-biz thể hiện sự bất lực của ekip khi "chụp quài mà không ra ảnh đẹp".

Những bìa tạp chí thời trang có ý tưởng và cách thế hiện gây khó hiểu - Ảnh 2
Người mặc chiếc quần ngắn màu xanh như vừa bước ra từ phòng ngủ, người khác lại bặm trợn hung dữ trong khi "anh bạn" kế bên lại tươi như hoa... Mọi thứ đều không theo bất kỳ concept rõ ràng nào, hệt như đi "hợp chợ".
Chia sẻ facebook Copy URL
Lu Ân