5 cách giúp đuổi kiến hiệu quả trong nhà từ nguyên liệu rẻ tiền có sẵn

5 cách giúp đuổi kiến hiệu quả trong nhà từ nguyên liệu rẻ tiền có sẵn

Chúng ta có nhiều cách đuổi kiến ra khỏi nhà mà không cần giết chúng bằng dung dịch hóa học độc hại, thay vào đó là những cách thân thiện với môi trường.

Sự kiện: Mẹo làm sạch

Thời tiết mùa Hè nóng nực với con người nhưng lại là điều kiện thích hợp cho các loại kiến, gián,... sinh sôi mạnh mẽ. Kiến luôn đi theo đoàn, nếu bạn phát hiện một vài chú kiến trong nhà thì chắc chắn hàng trăm con khác sẽ chuẩn bị "hành quân" sau đó. Chúng ta có nhiều cách để xua đuổi loài kiến mà không cần giết chúng bằng dung dịch hóa học độc hại. Để tránh cho "đoàn quân" này kéo vào nhà của bạn, đặc biệt là khu vực phòng bếp, hãy nhanh chóng tham khảo bài viết này nhé!

Những biện pháp tự nhiên giúp xua đuổi kiến hiệu quả trong nhà vào mùa Hè- Ảnh 5
Những biện pháp tự nhiên giúp xua đuổi kiến hiệu quả trong nhà vào mùa Hè.

1. Dọn sạch thức ăn

Nếu bạn muốn đuổi kiến, điều hiển nhiên là không để những thứ có thể lôi cuốn chúng vào nhà của bạn. Hãy cất thức ăn vào hộp có nắp đậy kín, lau sạch thức ăn và đồ uống vương vãi trên sàn nhà, mặt bàn,... và đừng quên cả bên trong cũng như gầm tủ bếp.

Những biện pháp tự nhiên giúp xua đuổi kiến hiệu quả trong nhà vào mùa Hè- Ảnh 1
Nếu bạn muốn đuổi kiến, điều hiển nhiên là không để những thứ có thể lôi cuốn chúng vào nhà của bạn.

Cố gắng không để đống bát đĩa bẩn trong bồn rửa quá lâu, tốt nhất là nên rửa ngay sau khi kết thúc bữa ăn. Kiểm tra thùng rác và đổ rác càng sớm càng tốt, nếu không thì hãy đảm bảo đậy chặt nắp thùng. Đừng quên để ý các vết dầu văng xung quanh bếp trong quá trình nấu nướng, thậm chí là cả xác côn trùng như ruồi, muỗi,... vì kiến đánh hơi rất nhanh.

Những biện pháp tự nhiên giúp xua đuổi kiến hiệu quả trong nhà vào mùa Hè- Ảnh 3
Cố gắng không để đống bát đĩa bẩn trong bồn rửa quá lâu, tốt nhất là nên rửa ngay sau khi kết thúc bữa ăn.

2. Rải bã cà phê

Bạn có biết, bã cà phê ngoài công dụng khử mùi hôi tủ lạnh còn có tác dụng xua đuổi kiến trong nhà không? Sau bước vệ sinh dọn dẹp ở trên, bạn hãy rắc bã cà phê đen lên các bề mặt đã lau sạch, xung quanh các chậu cây trồng hoặc đặt lên bệ cửa sổ để ngăn chặn kiến xâm nhập.

Những biện pháp tự nhiên giúp xua đuổi kiến hiệu quả trong nhà vào mùa Hè- Ảnh 7
Bã cà phê ngoài công dụng khử mùi hôi tủ lạnh còn có tác dụng xua đuổi kiến trong nhà.

3. Sử dụng bình xịt chống kiến ​​tự làm

Khi bạn đã loại bỏ nguồn thức ăn của kiến, hãy lau sạch bề mặt bếp và sàn nhà của bạn lần cuối bằng cách sử dụng bình xịt chống kiến ​​tự chế thân thiện với môi trường, được pha theo tỷ lệ một phần giấm và một phần nước. Bình xịt tinh dầu bạc hà và chanh tự chế cũng sẽ rất hiệu quả. Kiến rất ghét mùi mạnh, vì vậy giấm hoặc tinh dầu sẽ có tác dụng ngăn chặn những “kẻ xâm lược” và khiến chúng mất phương hướng.

Những biện pháp tự nhiên giúp xua đuổi kiến hiệu quả trong nhà vào mùa Hè- Ảnh 8
Bình xịt chống kiến ​​tự chế thân thiện với môi trường, được pha theo tỷ lệ một phần giấm và một phần nước.

4. Chặn ngay lối vào

Hãy dành thời gian lần theo dấu vết của kiến ​​khi chúng về tổ để tìm ra nơi chúng chui vào nhà của bạn, sau đó dùng keo trám bít các vết nứt và kẽ hở, đặc biệt là xung quanh cửa ra vào và khung cửa sổ.

Những biện pháp tự nhiên giúp xua đuổi kiến hiệu quả trong nhà vào mùa Hè- Ảnh 6
Trám bít các vết nứt và kẽ hở, đặc biệt là xung quanh cửa ra vào và khung cửa sổ.

5. Và một vài mẹo nhỏ khác…

Nếu bạn đã thử chặn kiến bằng những cách trên nhưng bằng cách này hay cách khác, chúng vẫn tiếp tục vào nhà thì hãy bố trí ở cửa bằng các chất ngăn chặn kiến tự nhiên như muối, bột cà ri, hạt tiêu và quế. Bạn cũng có thể sử dụng sáp dưỡng ẩm và phấn rôm trẻ em để rải ở cửa. Để ngăn tủ không có kiến, hãy ngâm một vài miếng bông gòn vào tinh dầu bạc hà hoặc cam quýt và đặt chúng ở các góc tủ.

Những biện pháp tự nhiên giúp xua đuổi kiến hiệu quả trong nhà vào mùa Hè- Ảnh 2
Bạn cũng có thể sử dụng sáp dưỡng ẩm và phấn rôm trẻ em để rải ở cửa.
Chia sẻ facebook Copy URL
Hạ Vũ