Những cái "mất" khi du lịch theo tour mà bạn nên biết

Mỹ Duyên Đăng lúc: Thứ sáu, 18/09/2020 10:37 (GMT +7)
Du lịch theo tour mang những lợi ích thiết thực thì cũng hiện hữu những hạn chế mà đôi khi các bạn khó lòng chấp nhận.
Hashtag #Du lịch theo tour #LIFESTYLE

Hình thức du lịch theo tour được khá nhiều đơn vị, tổ chức lựa chọn bởi những lợi ích nhất định như an toàn, có lịch trình rõ ràng, tiết kiệm chi phí... Thế nhưng, nếu ai đã từng du lịch bằng hình thức này sẽ cảm nhận được khá nhiều cái "mất" nhất là đối với những bạn trẻ ưa khám phá.

Không thoải mái khi đi cùng người lạ khi mua tour lẻ

Một thực tế không thể chối bỏ là nếu bạn mua tour lẻ thì chắc chắn sẽ phải đi với người lạ. Trừ khi bạn không bận tâm mấy đến vấn đề này, còn nếu không sẽ có thực tế là bạn đôi khi sẽ có chút cảnh giác hoặc hơi không thực sự được thoải mái.

Những cái 'mất' khi du lịch theo tour mà bạn nên biết - Ảnh 1

Không được lựa chọn điểm đến ngoài tour đã mua

Du lịch theo tour mọi lịch trình, giờ giấc đã có sẵn và việc của bạn là đi theo đúng như hướng dẫn viên hướng dẫn. Chính vì vậy mà đôi khi bạn có giác bị gò bó khi không được chọn ghé thăm những điểm đến ngoài tour. Trong khi du lịch bụi thì dễ dàng hơn nhiều trong vấn đề này, bạn có thể ghé đâu tùy thích.

Những cái 'mất' khi du lịch theo tour mà bạn cần cân nhắc - Ảnh 1
Những cái "mất" khi du lịch theo tour mà bạn cần cân nhắc - Ảnh 1

Thời gian trải nghiệm, khám phá điểm du lịch không theo ý muốn

Mọi kế hoạch đều được lên sẵn theo từng mốc thời gian cụ thể. Thế nên, thời gian để bạn trải nghiệm cũng bị hạn chế đáng kể. Nhiều trường hợp, một số công ty du lịch lữ hành bố trí thời gian gấp gáp, chỉ để du khách "cưỡi ngựa xem hoa". Mới vừa bước chân xuống xe chưa kịp tận hưởng vẻ đẹp của địa điểm du lịch đó thì đã phải tiếp tục lên xe di chuyển đến điểm khác.

Khi du lịch theo tour, bạn có thể sẽ phải đến những chỗ bạn không muốn.
Khi du lịch theo tour, bạn có thể sẽ phải đến những chỗ bạn không muốn.

Không thể thay đổi lịch trình

Khi bạn du lịch theo tour, bạn phải tuân thủ theo lịch trình ban đầu của công ty du lịch. Vì vậy không thể thay đổi nó theo ý muốn của bản thân. Trong khi đó, du lịch bụi lại thoải mái hơn nhiều, bạn có thể thăm thú mọi nơi mà mình muốn.

Bạn gần như không thể thay đổi lịch trình.
Bạn gần như không thể thay đổi lịch trình.

 

5 địa điểm du lịch trong nước nên ghé cho chuyến đi cuối năm 2020 Đi du lịch ăn đồ ăn bản địa - trải nghiệm nếu bỏ lỡ sẽ tiếc vô cùng Những điểm du lịch lý tưởng và an toàn trong tháng 9
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp