Đi du lịch ăn đồ ăn bản địa - trải nghiệm nếu bỏ lỡ sẽ tiếc vô cùng

Lu Ân Đăng lúc: Thứ năm, 10/09/2020 11:27 (GMT +7)
Du lịch đến những vùng đất khác nhau không chỉ là cơ hội khám phá những cảnh đẹp, văn hoá mà còn là lúc bạn được trải nghiệm những đồ ăn bản địa lạ miệng.
Hashtag #Du lịch Việt Nam #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Ẩm thực là một phần quan trọng của du lịch. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá truyền thống và văn hoá của những vùng đất ấy. Nhưng món ăn không chỉ là món ăn, nếm thử đồ ăn bản địa còn giúp bạn được nhiều hơn thế nữa.

Khám phá thêm các món ăn mới

Mỗi vùng đất, điểm đến đều có những món ăn riêng có dựa trên tập quán, thổ nhưỡng, đặc sản riêng có của vùng đó. Chẳng hạn ở Huế nổi tiếng với bún bò, ở Đà Nẵng nổi tiếng với bánh tráng cuốn thịt heo, Đà Lạt mê hoặc lòng người bằng bánh ướt lòng gà, bánh mì xíu mại. Nói thế để thấy rằng, hầu như mỗi đĩa phương đều có những món ngon rất đáng để khám phá.

Nếu cứ khăng khăng chỉ ăn tìm món quen bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội khám phá những món này. Chưa kể nơi bạn đến chưa chắc đã có  những món ăn quen của bạn hoặc giả không ngon chẳng hạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ chọn món mới hay khăng khăng với những món ăn quen đây?

Đi du lịch ăn đồ ăn bản địa - trải nghiệm nếu bỏ lỡ sẽ tiếc vô cùng - Ảnh 1

Giá đồ ăn bản địa thường hợp túi tiền

Đồ ăn bản địa trước tiên là để phục vụ cho người dân bản địa hàng ngày. Vì thế đa phần chúng đều dễ kiếm và có mức giá rất bình dân. Nếu là người thích đi du lịch tiết kiệm thì ăn đồ ăn bản địa là bí kíp vàng bạn cần ghi nhớ. Nhưng tất nhiên bạn cũng nên tìm hiểu kĩ về hàng quán để cùng một mức giá có thể thưởng thức đồ ăn ở những quán chất lượng nhất.

Để hiểu thêm về văn hóa

Đồ ăn bản địa, của từng vùng miền được tạo nên từ nét truyền thống, văn hoá và có khi là cả thói quen sinh hoạt của những vùng đất ấy. Chẳng hạn ngay như trong Việt Nam nếu đồ ăn của miền Bắc thích đồ nước thì người miền Trung, miền Nam với đặc trưng khí hậu nóng ẩm lại thích món trộn, món cuốn hơn. Hơn nữa, đồ ăn đặc trưng từng vùng thường được chế biến từ những nguyên liệu sẵn có, thử đồ ăn bản địa còn là cách thú vị để khám phá về sản vật vùng ấy.

Đồ ăn không chỉ để no bụng mà còn phản ứng văn hóa vùng miền.
Đồ ăn không chỉ để no bụng mà còn phản ứng văn hóa vùng miền.

Dễ dàng kết nối với người địa phương

Rất nhiều câu chuyện, sự chỉ dẫn quý báu trên đường du lịch không phải đến từ các lời khuyên trên mạng mà đến từ lời chỉ dẫn của người bản địa. Một trong những nơi dễ kết nối với người bản địa nhất hẳn là... quán ăn. Khi thưởng thức một món ngon, cùng tán thưởng, bắt chuyện, bạn sẽ dễ dàng kết nối được với người dân địa phương và được họ chỉ dẫn cho những nhiều mẹo hay, địa chỉ ăn, chơi thú vị mà chỉ người địa phương mới biết đấy.

Bạn sẽ có cơ hội được người bản địa mách cho nhiều điều hay ở quán xá.
Bạn sẽ có cơ hội được người bản địa mách cho nhiều điều hay ở quán xá.

Lưu giữ những kỉ niệm đẹp

Việc được ăn, được trải nghiệm những hương vị mới cũng là một cách để bạn lưu giữ những kí ức đẹp đẽ về nới bạn đã từng đến. Đó cũng là cách để bạn thu thập thêm cho mình những nguồn cảm hứng cho sự giao thoa nền ẩm thực giữa các vùng miền  hay cộng đồng quốc tế. 

5 món bánh hấp dẫn làm từ bột gạo dân dã, gắn liền với bao thế hệ người Vệt 5 món nước ngon, giá mềm nhưng chinh phục cả người Việt lẫn khách Tây 4 quán phở gà ngon "không thử là tiếc" tại Hà Nội
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp