Những điều cần nhớ khi uống nước trái cây để có làn da tươi sáng

Mỹ Duyên Đăng lúc: Thứ bảy, 22/05/2021 18:39 (GMT +7)
Nước trái cây rất có ích đối với sức khỏe của làn da. Tuy nhiên, bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý trước khi đưa nước trái cây vào thực đơn đẹp da của bạn.
Hashtag #Làm đẹp bằng ăn uống #Cẩm nang ăn ngon dáng thon #BEAUTORY #Độ dáng

Nước ép trái cây có lợi cho làn da và sức khỏe tổng thể của bạn như thế nào?

Trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa giúp cơ thể bạn khỏe mạnh. Chúng tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Khi cơ thể bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng, làn da sẽ phản ánh tích cực trước tiên.

Uống nước trái cây để có làn da tươi sáng.
Uống nước trái cây để có làn da tươi sáng.

Tuy nhiên, nước ép trái cây không phải lựa chọn hiệu quả nhất nếu bạn muốn nạp các vitamin và khoáng chất từ rau, củ, quả. Các chuyên gia dinh dưỡng luôn luôn khuyến khích bạn ăn trái cây và rau quả nguyên miếng. Bởi quá trình ép trái cây và rau quả sẽ làm mất chất xơ và phân tán một số vitamin. 

Tuy nhiên, lại tuy nhiên, chiểu theo lối sống bận rộn của thời hiện đại, nếu bạn không thể ăn đủ rau và trái cây, uống nước ép trái cây vẫn là một lựa chọn tốt, giúp bạn giữ sức khỏe, đồng thời làm cho làn da của bạn luôn tươi sáng.

Ăn trái cây là tốt nhất nhưng nếu không thể, uống nước ép cũng là lựa chọn không tồi.
Ăn trái cây là tốt nhất nhưng nếu không thể, uống nước ép cũng là lựa chọn không tồi.

Những điều cần nhớ khi uống nước ép trái cây làm đẹp da

Thứ nhất, đừng bao giờ bắt đầu một ngày của bạn với nước trái cây. Nước ép trái cây có chứa đường fructose, có thể gây quá tải cho gan nếu uống lúc đói. Thời điểm tốt nhất để uống nước trái cây là trong bữa sáng hoặc bất kỳ lúc nào giữa bữa sáng và bữa trưa.

Thứ hai, tránh thêm đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo vào nước trái cây. Nếu bạn muốn có một chút vị ngọt, bạn có thể thêm một thìa cà phê mật ong nguyên chất vào nước ép.

Nên uống nước trái cây nguyên chất.
Nên uống nước trái cây nguyên chất.

Thứ ba, nước ép bắt đầu bị oxy hóa ngay sau khi nó tiếp xúc với oxy trong không khí. Vì vậy bạn cần uống nó luôn sau khi ép.

Thứ tư, hãy thử ăn hoa quả dầm thay vì ép trái cây. Điều này sẽ giúp bạn nhận được những lợi ích dinh dưỡng tối đa.

Thứ năm, tránh dùng nước trái cây đóng gói hoặc đóng hộp. Chúng thường chứa rất nhiều đường và không có lợi như nước trái cây "home made".

Uống nước trái cây để có làn da đẹp.
Uống nước trái cây để có làn da đẹp.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng chỉ uống nước trái cây sẽ không có ích gì nếu bạn không tuân theo một lối sống cân bằng và lành mạnh. Da sáng cần một cách tiếp cận toàn diện. Bạn cần ăn uống đúng cách để làn da trắng sáng từ bên trong.

10 công thức mặt nạ đu đủ giúp làn da trắng sáng, mịn màng 5 thói quen buổi sáng tốt cho sức khỏe, trẻ hóa làn da Những điều nên và không nên làm để sở hữu một làn da đẹp
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp