Khám phá những lâu đài các thành viên hoàng gia Anh sinh sống

Pooh Đăng lúc: Chủ nhật, 29/08/2021 22:54 (GMT +7)
Nơi ở của các thành viên Hoàng gia Anh đều là những lâu đài, dinh thự lớn, đầy đủ tiện nghi. Nhiều trong số đó có tuổi đời hàng trăm năm.
Hashtag #Du lịch châu Âu #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Gia đình Hoàng gia Anh sở hữu một số cung điện, nhà ở và điền trang trên khắp Vương quốc Anh. Một số nơi dùng để đi nghỉ cuối tuần, trong khi những nơi khác là nơi nghỉ dưỡng trong vài tháng vào kì nghỉ hè hoặc kỳ nghỉ đông. Chúng ta cùng xem những nơi sinh sống từ Nữ hoàng Elizabeth II đến Hoàng tử Harry trước khi anh rời khỏi Hoàng gia nhé!

Nữ hoàng Elizabeth II

1. Cung điện Buckingham

Được xây dựng vào đầu những năm 1700. Từ năm 1837, Cung điện Buckingham chủ yếu là địa điểm thực hiện các nhiệm vụ hành chính, chẳng hạn như các sự kiện chính thức và các cuộc họp. Ngoài ra, Buckingham cũng là nơi ở thường xuyên của Nữ hoàng Elizabeth.

Khám phá những lâu đài các thành viên hoàng gia Anh sinh sống - Ảnh 1

Theo Royal.uk, Cung điện Buckingham có 775 phòng, gồm 19 phòng cấp Nhà nước, 52 phòng ngủ Hoàng gia và khách, 188 phòng ngủ nhân viên, 92 phòng làm việc và 78 phòng tắm.

Bên trong Cung điện Buckingham.
Bên trong Cung điện Buckingham.

2. Lâu đài Windsor

Lâu đài Windsor hiện là lâu đài có người ở lớn nhất thế giới, đồng thời lâu đài này còn kiêm thêm chức năng của một pháo đài. Lâu đài Windsor được xây dựng vào thế kỷ 11 nhưng nó liên tục được mở rộng, chỉnh sửa, cải tạo bởi các đời quốc vương, nữ hoàng trị vì về sau.

Khám phá những lâu đài các thành viên hoàng gia Anh sinh sống - Ảnh 3

Lâu đài Windsor vẫn được gia đình Hoàng gia sử dụng cho tới ngày nay, chẳng hạn như cho đám cưới và các sự kiện, Nhưng Nữ hoàng Elizabeth đã thiết lập một dinh thự để lưu trú ở đây trong khoảng tháng 3 đến tháng 4. Ngoài ra, Bà cũng dành thời gian riêng tư của mình vào cuối tuần ở đây. Lâu đài Windsor là lâu đài được Hoàng gia sử dụng lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới, theo The Royal Collection Trust.

Bên trong lâu đài Windsor.
Bên trong lâu đài Windsor.

3. Lâu đài Balmoral

Nằm ở Scotland, Balmoral được Hoàng tử Albert mua lại vào năm 1852 cho Nữ hoàng Victoria. Kể từ đó, khu đất rộng 50.000 mẫu Anh đã trở thành một ngôi nhà nghỉ mát riêng cho gia đình Hoàng gia. Đây cũng là nơi mà Thái tử Charles đưa Công nương Diana đến gặp gia đình lần đầu tiên. 

Khám phá những lâu đài các thành viên hoàng gia Anh sinh sống - Ảnh 5
Nữ hoàng Anh tại nơi nghỉ dưỡng yêu thích của bà.
Nữ hoàng Anh tại nơi nghỉ dưỡng yêu thích của bà.

4. Sandringham Estate

Sandringha rộng hơn 8.000 ha được mua vào năm 1862 và hiện đang được Nữ hoàng Elizabeth sử dụng như một ngôi nhà nông thôn tư nhân, nơi bà dành để nghỉ ngơi vào mùa đông. Vua George V và George VI đều trút hơi thở cuối cùng tại đây.

Khám phá những lâu đài các thành viên hoàng gia Anh sinh sống - Ảnh 7
Bên trong Sandringham Estate.
Bên trong Sandringham Estate.

Thái tử Charles

1. Ngôi nhà Clarence

Ngôi nhà Clarence được xây dựng vào cuối những năm 1820 và là nơi ở của nhiều thế hệ thành viên của gia đình Hoàng gia, bao gồm cả Nữ hoàng Elizabeth, Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip. Hiện tại, đây là dinh thự chính thức ở Luân Đôn của Thái tử Charles và người vợ thứ hai, Camilla.

Khám phá những lâu đài các thành viên hoàng gia Anh sinh sống - Ảnh 9
Bên trong Clarence House.
Bên trong Clarence House.

2. Ngôi nhà Highgrove 

Ngôi nhà Highgrove được xây dựng từ năm 1796 đến năm 1798 và thuộc quyền sở hữu của Thái tử Charles vào năm 1980. Khi Thái tử Charles sở hữu, ông đã thực hiện một số cải tạo nơi này để biến nó thành một ngôi nhà thân thuộc như ông mong muốn. 

Khám phá những lâu đài các thành viên hoàng gia Anh sinh sống - Ảnh 11
Thái tử Charles và Công nương Diana cùng các con trai của họ, Hoàng tử Harry và Hoàng tử William, chụp tại Highgrove ngày 14/7/1986.
Thái tử Charles và Công nương Diana cùng các con trai của họ, Hoàng tử Harry và Hoàng tử William, chụp tại Highgrove ngày 14/7/1986.

Hoàng tử William

1. Cung điện Kensington

Được xây dựng vào đầu thế kỷ 15, nhưng mãi đến năm 1689, Cung điện Kensington mới trở thành nơi ở chính thức của Hoàng gia. Đây là nơi Nữ hoàng Victoria sinh ra và sống suốt thời thơ ấu. Hiện tại đây là nơi ở tại London của Hoàng tử William, Công nương Kate và các con. 

Khám phá những lâu đài các thành viên hoàng gia Anh sinh sống - Ảnh 13
Vợ chồng Hoàng tử William đã tiếp đón vợ chồng Tổng thống Obama tại chính Cung điện Kensington.
Vợ chồng Hoàng tử William đã tiếp đón vợ chồng Tổng thống Obama tại chính Cung điện Kensington.
Earl Grey, loại trà Nữ hoàng Elizabeth mang theo trong mọi chuyến công du 7 ngôi làng tuyệt đẹp như bước ra từ truyện cổ tích ở Anh Fruit cake, từ chiếc bánh đẫm vị Giáng sinh đến chiếc bánh truyền thống của đám cưới Hoàng gia Anh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp