5 lỗi sai khiến dọn nhà vệ sinh mãi vẫn không sạch, nhất là lỗi số 2 và 5

5 lỗi sai khiến dọn nhà vệ sinh mãi vẫn không sạch, nhất là lỗi số 2 và 5

Những lỗi sai như bỏ quên hoặc sử dụng sai công dụng sẽ khiến bạn dọn nhà vệ sinh mà vẫn khó sạch đấy.

Có thể nói, dọn dẹp nhà vệ sinh chưa bao giờ là niềm vui hào hứng của gia chủ, thế nhưng đây lại là khu vực ẩn chứa nhiều nguy cơ sinh sôi của vi khuẩn và nấm mốc. Trong quá trình lau dọn nhà vệ sinh, có một vài lỗi sai hoặc một vài vật dụng chúng ta thường bỏ quên, và chúng lại trở thành môi trường thuận lợi khiến các vi sinh vật gây hại phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Mời bạn cùng chúng tôi “điểm danh” các lỗi sai hoặc những vật dụng thường bị bỏ quên khi vệ sinh toilet nhé!

Những lỗi sai thường mắc phải khi lau dọn nhà vệ sinh, nhất là lỗi số 2 và 5 - Ảnh 2

1. Đổ chất tẩy rửa thẳng xuống bồn

Dung dịch vệ sinh bồn cầu có công dụng làm sạch vết bẩn bám lâu ngày, tuy nhiên một số người mở nắp và đổ thẳng nó xuống bồn. Cách này sẽ không phát huy tác dụng của sản phẩm vì nước trong bồn làm loãng chất tẩy. Thay vào đó, bạn cần đưa phần vòi của chai đựng nước tẩy vào sát mép mặt dưới bồn cầu, di chuyển theo vòng tròn cho đến khi chất tẩy chảy đều xuống bồn. Đậy nắp và chờ đợi cho chất tẩy hoạt động.

Những lỗi sai thường mắc phải khi lau dọn nhà vệ sinh, nhất là lỗi số 2 và 5 - Ảnh 1
Không đổ thẳng chất tẩy rửa chuyên dụng xuống bồn vì ra làm loãng chất tẩy.

2. Cất chổi cọ ngay sau khi chùi rửa

Hãy nhớ lại thói quen vệ sinh bồn toilet của mình xem có đúng là sau khi dùng chổi cọ lau chùi bên trong bồn cầu, bạn chỉ dội sơ lại với nước rồi treo ngay móc hoặc bỏ chổi vào xô đựng? Đây là một sai lầm rất nhiều người mắc phải và đó chính là môi trường ẩm ướt cho vi khuẩn sản sinh. Vì vậy, hãy đặt chổi cọ nằm ngang lên bồn cầu cho đến khi hơi ẩm thoát đi, chổi khô ráo thì hãy cất về vị trí ban đầu.

Những lỗi sai thường mắc phải khi lau dọn nhà vệ sinh, nhất là lỗi số 2 và 5 - Ảnh 2
Đặt chổi cọ nằm ngang lên bồn cầu cho đến khi hơi ẩm thoát chổi khô ráo thì cất về vị trí ban đầu.

3. Đổ nước trà còn thừa vào toilet

Trong bài viết trước đây, chúng tôi đã đề cập đến công dụng làm sạch nhà của trà xanh. Tuy nhiên không phải bề mặt nào cũng thích hợp với loại chất tẩy rửa tự nhiên này. Vài người có thói quen đổ nước trà còn thừa vào toilet hay xả xuống sàn nhà vệ sinh. Về lâu dài, bề mặt bằng sứ của bồn cầu hay gạch lát sàn sẽ bị ố và chuyển sang màu nâu sẫm, rất khó để lấy lại độ trắng ban đầu.

Những lỗi sai thường mắc phải khi lau dọn nhà vệ sinh, nhất là lỗi số 2 và 5 - Ảnh 3
Không đổ nước trà còn thừa xuống sàn nhà vệ sinh hay bồn toilet.

4. Bỏ qua vị trí giật nước bồn cầu, vòi xịt, tay nắm cửa

Bạn có chắc rằng những ai sử dụng toilet đều vệ sinh bàn tay sạch sẽ trước khi chạm vào vị trí giật nước xả bồn cầu, vòi xịt hay tay nắm cửa? Những chi tiết tưởng chừng rất nhỏ này thực chất lại là ổ vi khuẩn đang chờ đợi sinh sôi nảy nở. Vì thế, khi tổng vệ sinh toilet, nhất định không bỏ qua các vị trí mà tay bạn trực tiếp chạm vào để đảm bảo khu vực này hoàn toàn sạch vi khuẩn.

Những lỗi sai thường mắc phải khi lau dọn nhà vệ sinh, nhất là lỗi số 2 và 5 - Ảnh 4
Những chi tiết như vòi xịt, vị trí giật nước xả bồn cầu ẩn chứa mầm mống vi khuẩn.

5. Không vệ sinh thùng rác trong toilet

Thùng rác là nơi chứa giấy vệ sinh, đồ cá nhân bị bẩn, vì thế nó là điều kiện để vi khuẩn sinh sôi mạnh nhất. Thùng rác lâu ngày không chùi rửa sẽ bốc mùi hôi khó chịu, đặc biệt trong phòng nhỏ và kín như toilet thì lại càng là nỗi ám ảnh cho người dùng. Cho dù bạn đã bỏ một chiếc túi nilon vào thùng rác trước khi sử dụng thì việc vệ sinh trong và ngoài thùng rác định kỳ vẫn là điều cần thiết nhé!

Những lỗi sai thường mắc phải khi lau dọn nhà vệ sinh, nhất là lỗi số 2 và 5 - Ảnh 5
Thùng rác lâu ngày không chùi rửa sẽ bốc mùi hôi và là nơi phát triển vi khuẩn.
Chia sẻ facebook Copy URL
Hạ Vũ