Nhuộm tóc bằng cà rốt - tại sao không?

Mỹ Duyên Đăng lúc: Thứ ba, 06/04/2021 15:30 (GMT +7)
Những phương pháp nhuộm tóc bằng củ cà rốt và nguyên liệu tự nhiên này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những tác dụng phụ do loại thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn gây ra.
Hashtag #Làm đẹp bằng mỹ phẩm tự nhiên/organic #Nhuộm tóc #BEAUTORY #Chăm da họa mặt

Việc sử dụng thuốc nhuộm tóc thường xuyên có thể gây nên nhiều tác dụng phụ như phản ứng dị ứng, bệnh hen suyễn, viêm kết mạc nếu chẳng may dính vào mắt, thậm chí ảnh hưởng đến khả năng mang thai... Để có thể hạn chế tối đa những điều trên, các bạn cần nhớ những lưu ý khi nhuộm tóc dưới đây:

Những lưu ý khi nhuộm tóc mà ai cũng cần biết..
Những lưu ý khi nhuộm tóc mà ai cũng cần biết..

Những lưu ý cần thực hiện khi nhuộm tóc

  • Cố gắng tránh sử dụng thuốc tóc vĩnh viễn càng xa càng tốt. Thay vào đó, bạn có thể chọn thuốc nhuộm tóc bán vĩnh viễn. Mặc dù chỉ là tạm thời nhưng chúng không chứa nhiều hóa chất độc hại như các loại thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn. (Thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn thâm nhập qua sợi tóc đến vỏ não, trong thuốc thường chứa amoniac để thấm vào sợi tóc và làm tăng mức độ pH).
  • Luôn luôn tiến hành kiểm tra sợi tóc trước khi nhuộm tóc sẽ giúp bạn xác định xem tóc của bạn có đủ khỏe mạnh để nhuộm hay không.
  • Hãy nhuộm tóc một cách chuyên nghiệp. Có rất nhiều điều có thể xảy ra khi bạn cố gắng tự nhuộm màu cho mái tóc của mình tại nhà. Hãy tìm đến một chuyên gia làm tóc mà bạn tin tưởng để tránh gặp phải thảm họa về tóc.
  • Luôn nhuộm tóc ở nơi đủ ánh sáng và thông thoáng. Phòng thông gió kém có thể gây kích ứng mắt và mũi.
  • Hãy nghiên cứu và sử dụng các sản phẩm từ các thương hiệu đáng tin cậy, không sử dụng nhiều hóa chất độc hại.
Cần nhuộm tóc tại nơi uy tín với chuyên gia làm tóc nhiều kinh nghiệm.
Cần nhuộm tóc tại nơi uy tín với chuyên gia làm tóc nhiều kinh nghiệm.

Cách an toàn nhất để nhuộm màu cho tóc của bạn là từ bỏ loại thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn và chuyển sang các biện pháp thay thế giúp nhuộm tóc tự nhiên.

Các biện pháp nhuộm tóc tự nhiên mà bạn có thể thử áp dụng

Mặc dù những phương pháp này có thể chỉ mang lại cho bạn kết quả không quá nổi bật nhưng chúng là một sự thay thế tuyệt vời cho thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn và sẽ giúp tóc bạn có thời gian nghỉ ngơi cần thiết.

  • Nước ép củ cải đường và cà rốt

Phương pháp điều trị bằng nước ép củ cải đường và cà rốt thường được sử dụng để thêm sắc tố đỏ cho tóc vàng và nâu nhạt. Bạn cần trộn 3 phần nước ép củ cải đường với 1 phần nước ép cà rốt và thấm hỗn hợp lên tóc. Để nó trong khoảng một giờ và sau đó gội sạch bằng dầu gội đầu.

Những lưu ý khi nhuộm tóc mà ai cũng cần biết - Ảnh 1
Những lưu ý khi nhuộm tóc mà ai cũng cần biết - Ảnh 1
  • Màu thực phẩm

Màu thực phẩm và đồ uống có hương vị sắc tố như Kool-aid có thể được sử dụng để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau. Trộn màu thực phẩm hoặc Kool-aid với dầu xả và thoa lên tóc. Để yên trong vài giờ và sau đó rửa sạch bằng nước. Sẽ an toàn hơn khi sử dụng thuốc nhuộm tự nhiên như củ cải đường, hơn là phẩm màu tổng hợp.

  • Cà phê/ Trà

Cà phê hoặc trà mới pha có thể làm đen tóc đáng kể. Tất cả những gì bạn cần làm là đổ nước ủ lên tóc như một lần xả cuối cùng và để tóc khô trong không khí. Màu sẽ trôi đi trong lần gội đầu tiếp theo, nhưng bạn có thể lặp lại quá trình này vì nó không có tác dụng phụ. Trên thực tế, một số loại trà thực sự có thể cải thiện sức khỏe và kết cấu của tóc.

Trà giúp cải thiện sức khỏe của tóc.
Trà giúp cải thiện sức khỏe của tóc.
  • Chanh và mật ong

Chanh và mật ong kết hợp với nhau rất tốt để làm sáng tóc và giúp màu tóc nổi bật tự nhiên. Trộn hai thành phần bằng nhau và thoa lên tóc. Ngồi ngoài nắng trong một giờ hoặc làm nóng bằng máy sấy. Gội sạch hỗn hợp bằng dầu gội đầu rồi tiến hành ủ tóc. Bạn có thể phải lặp lại quá trình này một vài lần để có được kết quả rõ ràng.

5 công thức tẩy trắng răng từ thiên nhiên, không cần đi nha sĩ 3 công thức làm đẹp từ mặt nạ thiên nhiên Tìm hiểu những nguyên liệu từ thiên nhiên giúp trị nám và tàn nhang
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp